สวัสดีครับ กลับมาอีกแล้วกับแอดมินคนเดิม เพิ่มเติมคือสาระ หลังจากที่แอดมินแนะนำของกินน่าทาน มากมายในเซเว่น วันนี้แอดขอเปลี่ยนแนวกันบ้าง เพราะวันนี้แอดจะมาแนะนำ 10 ของกินในเซเว่นที่มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือว่า อยากสวย อยากผอม หุ่นดีกัน มาเริ่มกันเลยดีกว่า

1) ปลาทูน่ากระป๋อง

อย่างแรกที่แอดอยากจะแนะนำเลยก็คือ ปลาทูน่ากระป๋อง ไม่ว่าจะในน้ำแร่ หรือน้ำเกลือ ก็ให้แคลอรี่ที่ต่ำมากกก เมื่อเทียบกับอาหารตามสั่งจานละ 6-7 ร้อยแคลอรี่ เพราะกระป๋องนึงให้พลังงานแค่ 180 Cal เท่านั้น ซึ่งจะให้ดีแอดแนะนำให้ซื้อทูน่ากระป๋องแบบในน้ำแร่จะดีกว่า เพราะในน้ำเกลืออาจจะมีโซเดียมเยอะ บวมน้ำอีก

10 food low calories in 7 eleven 11

 

2) ปลาเส้น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนชอบกินมาก ไอ้เจ้าปลาเส้นเนี่ย เพราะว่ามันอร่อย กินเพลิน ถ้าใครเอาไปเข้าไมโครเวฟ เอาไปอบแล้วละก็นะ ความอร่อยเพิ่มทวีคูณเลย ซึ่งห่อนึงให้พลังงานประมาณ 100 แคลอรี่เท่านั้น นี่เป็นห่อใหญ่แล้วด้วยนะ คือดีไว้กินตอนระหว่างมื้อหิว ๆ ได้เลย

10 food low calories in 7 eleven 10

 

3) โยเกิร์ตแคลอรี่ต่ำ

สำหรับการเลือกซื้อโยเกิร์ตนั้น ต้องดูด้วยข้างถ้วยด้วยว่า ยี่ห้อนี้ รสนี้ให้พลังงานเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะให้พลังงานที่ต่างกัน เพราะจะให้ไขมัน และน้ำตาลที่ต่างกันด้วย ซึ่งโยเกิร์ตส่วนใหญ่ในเซเว่นจะให้พลังงานราว ๆ 60-80 แคลอรี่สำหรับไขมัน 0% ส่วนโยเกิร์ตทั่วไปก็จะอยู่ประมาณ 100 แคลอรี่ต้น ๆ ก็ถือว่าพอรับได้ แต่ถ้าให้ดีเลือกอันที่แคลอรี่ต่ำที่สุดดีกว่า

10 food low calories in 7 eleven 9

4) อกไก่นุ่ม / สันในไก่นุ่ม จาก CP

ใครอยากได้โปรตีนมาทางนี้ เพราะว่าตอนนี้ที่เซเว่นมีอกไก่ปรุงรส 2 รสชาติด้วยกันคือ รสพริกสด และ พริกไทยดำธรรมดา ซึ่งห่อสีเขียวให้พลังงานแค่ 80 แคลอรี่เท่านั้น และตอนนี้ก็มีเมนูน้องใหม่เพิ่มเข้ามาด้วยเป็น สันในไก่นุ่ม ฮอตชิลลี่ อร่อยคลีน แคลอรี่ต่ำ 90 kcal เท่านั้น !!

10 food low calories in 7 eleven 8

tender chicken fillet hot chilli flavoured featured

 

5) ข้าวกล่องแคลอรี่ต่ำ จาก CP

ถ้าใครเคยเปิดตู้แช่ ก็อาจจะเคยเห็น 2 ห่อนี้ มันคือ ข้าวกล้องปลาดอร์รี่ผัดพริกทรงเครื่อง และข้าวธัญพืชไก่ ซึ่งสองห่อนี้ให้พลังงานแค่ 220-240 Cal เท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับข้าวกล่องในเซเว่นอื่น ๆ แอดเคยกินแล้ว รสชาติก็พอใช้ได้นะ ไม่ได้ถึงกับเลวร้ายอะไร

10 food low calories in 7 eleven 7

 

6) เฟรชสลัด

ใครอยากกินผัก เซเว่นก็มีเหมือนกัน โดยด้านในจะเป็นผัก 3 สี ถั่วลันเตา แครอท และข้าวโพด มาพร้อมกับไข่ต้ม ให้กินเป็นของกินเล่นกับข้าวก็โอเค หรือว่าจะกินกับนมแคลอรี่ต่ำก็ไม่เลวนะ

10 food low calories in 7 eleven 6

 

7) ไข่ตุ๋นคัพ

สำหรับถ้าใครเบื่อไข่ออนเซ็น ไข่ยางมะตูม ไข่ต้มในเซเว่น ที่ให้พลังงานอยู่ที่ 70 แคลต่อฟองแล้ว มาลองกินไข่ตุ๋นกันบ้าง ซึ่งไข่ตุ๋นคัพของซีพีจะมีความพิเศษตรงที่มีเครื่องเคียงด้านบน คือจะเป็นปูอัด เห็ดหอม ลูกชิ้นให้ด้วย โดยรวมคือจะอิ่มกว่าพวกไข่ ๆ ที่บอกมา และไข่ตุ๋นคัพนี้ ถ้วยนึงให้ 164 แคลอรี่

10 food low calories in 7 eleven 5

 

8) ไอติมน้ำแข็งไส

ใครสายไอติม ห้ามพลาดจริง ๆ เพราะนี่คือเป็นไอติมที่มีแคลอรี่ต่ำสุดในตู้ไอติมของเซเว่นแล้ว โดย GariGariKun เป็นไอติมน้ำแข็งไสจากญี่ปุ่น ที่หอมอร่อย ให้แคลอรี่แค่ 45-60 แคลเท่านั้น ซึ่งต่ำมากกกก เมื่อเทียบกับไอติมอื่น ๆ ในตู้ ที่เต็มไปด้วยนม น้ำตาล หลายร้อยแคลอรี่ >> อ่านรีวิวไอติม GariGariKun ได้ที่นี่ << 

10 food low calories in 7 eleven 4

 

9) ลูกอม 0 แคลอรี่

ถัดจากไอติม ก็มาถึงลูกอมกันบ้าง สำหรับลูกอม หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงน้ำตาล ความหวาน แคลอรี่สูง ๆ กันใช่มั้ย แต่มีลูกอมอยู่ยี่ห้อนึงที่ให้พลังงาน 0 แคลอรี่ นั่นก็คือ Halls Sugar Free กล่องดำตามภาพเลย ซึ่งกินแล้วก็ยังรู้สึกหวาน สดชื่นได้ ใครชอบกินลูกอมแล้วไม่อยากอ้วนนี่คือคำตอบเลยยยยย

10 food low calories in 7 eleven 3

 

10) ข้าวแซลมอนนึ่งมะนาว

และสุดท้ายเพิ่มความพรีเมียมขึ้นมาอีกนิด นั่นก็คือข้าวแซลมอนนึ่งมะนาว จาก EZYGO โดยข้าวกล่องอันนี้จะมาพร้อมข้าวกล้อง มีน้ำยำเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เค็ม ๆ ให้กินคู่กับแซลมอน รสชาติ ถือว่าใช้ได้อยู่นะ ส่วนพลังงานที่ให้ก็จะอยู่ที่ 230 แคลอรี่ ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับข้าวกล่องอันดับที่ 5 ด้านบน

10 food low calories in 7 eleven 2

 

และนี่คือ 10 อันดับ เมนูแคลอรี่ต่ำใน 7-Eleven กินแล้วผอม หุ่นดี เฟร่อออออ !!~ ถ้าใครมีเมนูใหม่ ๆ ที่แคลอรี่ต่ำ หรือของกินใหม่ ๆ ในเซเว่นที่อยากจะมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้ไปแชร์กันได้ที่กรุ๊ปเฟซบุ๊ก >> เซเว่นแฟนคลับ << ต้องขอบอกว่าในกรุ๊ปมีแต่สาวกเซเว่นทั้งนั้น

 

เรียบเรียงโดย
7-11 FanClub

Comments

comments