เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย เซเว่นอีเลฟเว่น, Alipay และเคาน์เตอร์ เซอร์วิสผนึกกำลังในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจีนให้สามารถชำระเงินค่าสินค้าและบริการผ่านแอพพลิเคชั่น Alipay บนมือถือที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

7-Eleven เมืองไทย เปิดตัว Alipay

นักท่องเที่ยวจีนสามารถชำระเงินได้ที่จุดชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นกว่า 9,000 แห่งทั่วประเทศ ผ่านระบบ Alipay โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ซึ่งคาดว่าการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่น Alipay บนมือถือนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกและความพึงพอใจแก่ลูกค้าคนจีนเมื่อมาใช้บริการที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

7-eleven-Alipay-thailand-1

นายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า

“การเตรียมความพร้อมในเรื่องของการบริการที่เน้นถึงความสะดวกสบายในการชำระสินค้าผ่าน Alipay Wallet จะช่วยกระตุ้นยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนได้อีกทั้งยังส่งผลดีต่อธุรกิจขนาดย่อมที่จำหน่ายสินค้าที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นอีกด้วย ซึ่งทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสเองก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่โดยที่ไม่การคิดค่าธรรมเนียมในการรับชำระแต่อย่างใด”

7-eleven-Alipay-thailand-3

 

“Alipayต้องการให้นักท่องเที่ยวจีนเพลิดเพลินกับการจับจ่ายที่สะดวกสบายเหมือนกับที่พวกเขาคุ้นเคยในบ้านของเขา เรามีการใช้เครื่องมือทางการตลาดที่หลากหลายเพื่อที่จะเข้าใจและเข้าถึงลูกค้าชาวจีนได้มากยิ่งขึ้น” Jia Hang ผู้อำนวยการบริหารฝ่าย Global Strategic Partnership ของ แอนท์ ไฟแนนท์เซียลซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Alipay กล่าว

จากสถิติของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาเยือนประเทศไทยปี 2558 มีมากกว่า 29 ล้านคน เฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนมีถึง 7.9 ล้านคน หรือคิดเป็น 27% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมด และมีการเติบโตขึ้น 71% จากปีก่อนหน้า

7-eleven-Alipay-thailand-4

ทำความรู้จักกับ Alipay

Alipay www.alipay.com ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 เป็นรูปแบบการชำระเงินผ่านอินเตอร์เนตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานการชำระเงินออนไลน์ของประเทศจีนไปแล้วในตอนนี้ เนื่องจากครอบคลุมการทำธุรกรรมแบบครบวงจร ตั้งแต่การชำระเงินเมื่อซื้อของในร้านสะดวกซื้อ จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ซื้อของออนไลน์ และอีกมากมาย

ปัจจุบันมีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนอยู่กว่า 450 ล้านคนและเป็นพันธมิตรกับสถาบันทางการเงินกว่า 200 แห่ง

7-eleven-Alipay-thailand-5

นอกเหนือจากการชำระเงินซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ การโอนเงินและการชำระค่าสาธารณูปโภคแล้ว Alipay กำลังขยายรูปแบบการให้บริการชำระเงินแบบออฟไลน์ทั้งภายในและภายนอกประเทศจีน ตอนนี้มีร้านค้าสมาชิกกว่า 600,000 ร้าน และแท็กซี่กว่าหนึ่งล้านรายในประเทศจีนที่รับชำระด้วย Alipay เมื่อเดือนธันวาคม

alipay300459_13

2558 Alipay ได้รับการยอมรับจากร้านค้าปลีกที่อยู่นอกประเทศจีนกว่า 50,000 ร้าน รวมถึงการขอคืนภาษีผ่านระบบ Alipay ยังได้รับการสนับสนุนใน 24 ประเทศและในภูมิภาคต่างๆ รวมถึง เกาหลีใต้ เยอรมัน และ ฝรั่งเศส โดย แอนท์ไฟแนนท์เซียล เป็นบริษัทแม่ของ Alipay

 

 

Comments

comments