ซีพี ออลล์ เดินหน้ามอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังสร้างรากฐานทางการศึกษาให้กับเยาวชนของชาติ  โดยในปีการศึกษา 2560 เตรียมงบประมาณกว่า 1,126 ล้านบาท จำนวน 10,600 ทุน

อันนี้เป็นเรื่องราวดีๆ ที่นำมาฝากกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับน้องๆ นักศึกษาจากสถาบันในเครือ และน้องๆ ที่กำลังมองหาสถาบันในระดับปริญญาตรีที่มีทุนให้สำหรับนักเรียนดีเด่น ทุนเยอะมากจริงๆ นักเรียนเก่งๆ หลายคนเรียนฟรีเลยนะ

นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ (ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์) กล่าวว่ากว่า 12 ปี ที่ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ดำเนินนโยบายเกี่ยวกับการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชน อย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนด้วยการก่อตั้งสถาบันการศึกษา 3 แห่ง  คือ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ , ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ 

cp-all-scholarship-2560-3

 

โดยใช้ระบบการเรียนการสอนภาคทฤษฎีควบคู่กับการฝึกปฎิบัติงานจริงตลอดหลักสูตร  เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีความพร้อมในการทำงานจริงอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรับประกันจบแล้วมีงานทำภายใต้แนวคิด “สร้างเยาวชนสู่มืออาชีพ

cp-all-scholarship-2560-2

 

“นายราชันย์ ทาทอง”  ว่าที่บัณฑิตสาขาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่  คณะบริหารธุรกิจ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือ หรือพีไอเอ็ม เล่าว่า  ผมเป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน เป็นกำลังสำคัญหลักของครอบครัว  ตอนนั้นตั้งใจเพียงว่าจะต้องเรียนให้สูง เเละทำให้ครอบครัวภูมิใจให้ได้  จึงทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียนมาโดยตลอดเพื่อแบ่งเบาภาระทางบ้าน  

พอถึงช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิต ที่จะต้องเรียนต่อปริญญาตรีจึงเริ่มมองหามหาวิทยาลัย และคิดไปถึงอนาคตหลังเรียนจบ   ความโชคดีของผมคือ ทราบว่าสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์มีทุนการศึกษาให้  ผมจึงคว้าโอกาสนี้ไว้  เเละสมัครเข้ามาเรียนในคณะบริหารธุรกิจ  

สิ่งที่ผมชอบที่สุดในการเรียนที่นี่คือ “ประสบการณ์” หลายๆคนฟังเเล้วอาจจะบอกว่าธรรมดาที่ไหนก็มี เเต่สำหรับผมมันต่างกันโดยสิ้นเชิง  ที่นี่คือประสบการณ์ในโลกธุรกิจจริง ไม่ใช่เเค่การฝึกงาน 

cp-all-scholarship-2560-5

 

“นางสาวครีรัตน์ ดวงแข” บัณฑิตสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ เกรดเฉลี่ย 3.99  ได้รับรางวัล “เพชรปัญญา” ระดับเหรียญทอง  ได้แบ่งปันความรู้สึกที่มีต่อการเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ว่า  ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ได้ตั้งใจ ทุ่มเทและสนุกกับการเรียนมาก

สถาบันแห่งนี้มีการเรียนการสอนภาคทฤษฎีควบคู่กับภาคปฎิบัติ ทำให้ได้เรียนรู้หลักการทำงานจริงไปพร้อมๆกัน  มีความรับผิดชอบและรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่มาก วันที่เรียนจบก็จะรู้สึกว่าประสบการณ์ที่ได้รับคุ้มค่ามาก

สำหรับน้องๆคนใดที่สนใจ เชื่อว่าวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์เป็นการเรียนอีกรูปแบบหนึ่งที่มีการบูรณาการควบคู่กันไป คือการได้รับทั้งความรู้และประสบการณ์ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคตได้ รู้สึกภูมิใจที่จบจากที่นี่

cp-all-scholarship-2560-4

 

ก็เป็นอีกเรื่องราวดีๆ ในเช้าวันนี้ ยินดีกับน้องๆ ด้วยนะครับ ส่วนตัวเคยไปช่วยสอนการทำเว็บไซต์ที่ PIM เด็กๆ น่ารักดี ตอนเรียนนี่จริงจังกันมาก และแม้ผมสอนแค่ไม่กี่วัน ตอนไปเจอข้างกันนอก น้องๆ ก็เข้ามาไหว้ทักทายด้วย ชื่นชมๆ

cp-all-scholarship-2560-1

ที่มา – นสพ.ไทยรัฐ

ช่องทาง สำหรับใครที่สนใจ ให้เข้าไปอ่านรายละเอียด และสามารถสมัครได้ทางเว็บไซต์ของ สถาบันการศึกษา 3 แห่งได้เลย

  • วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (Panyapiwat Technological College : PAT) www.panyapiwat.ac.th/index.php
  • ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์  http://plc.panyapiwat.ac.th/th
  • สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (Panyapiwat Institute Of Management : PIM) www.pim.ac.th/th

Comments

comments