ตอนเช้ามีใครชอบกินข้าวเหนียวหมูย่างบ้างมั้ย ? ถือว่าเป็นเมนูฮิตเมนูหนึ่งเลย แต่เวลาซื้อมากินเป็นไม้ๆบางทีก็ลำบาก รอแม่ค้าย่างนาน ไม้ทิ่มถุงจนขาด (แล้วบางทีน้ำมันจากการย่างก็ไหลเลอะไปหมด 555+) หรืออะไรก็แล้วแต่

grilled-pork-rice-ball-11

แต่ตอนนี้ !! เซเว่นได้อำนวยความสะดวกให้คุณอีกแล้ว นั่นคือสินค้าตัวใหม่จาก EZYGO ที่ชื่อว่า “ข้าวปั้นหมูย่าง” ซึ่งขอบอกไว้ก่อนเลยว่าตอนนี้มีจำหน่ายแค่ในเซเว่น 50 สาขาในไทยเท่านั้น !!

เพราะฉะนั้นในบางที่ก็ยังไม่มีขาย แถวบ้านแอดก็เช่นกัน T^T แต่แอดก็ไปแสวงหาในสาขาที่มีขายซึ่งก็คือสาขาสยามกิตต์ จึงได้มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน เย้ !!

grilled-pork-rice-ball-8

เจอแล้วว ข้าวปั้นหมูย่างจะวางจำหน่ายอยู่ที่ตู้แช่ของแช่เย็นใกล้ๆกับพวกไส้กรอกอะไรงี้ ลักษณะกลม ๆ แบบในรูป ขนาดไม่ใหญ่มาก เล็กกว่าฝ่ามือ ราคา 19 บาท !!

 

มาดูส่วนผสมก่อน

ประกอบไปด้วย ข้าวสวยญี่ปุ่น 78% หมูย่างที่ไม่ได้มีแค่หมู แต่มีเนื้อไก่และมันหมูด้วย รวมถึงเครื่องปรุงอื่น ๆ อีก 19% ซอสปรุงรสหมูอีก 3% นอกนั้นก็สารควบคุมอาหารต่าง ๆ

ข้อมูลสำหรับผู้แพ้ก็มี แป้งสาลี หอยนางรม ถั่วเหลือง มะพร้าว และซัลไฟต์

grilled-pork-rice-ball-10

หลังจากที่ส่งให้พนักงานเวฟด้วยความรวดเร็ว แค่ 30-40 วินาทีก็ได้มาแล้ว ไม่ค่อยมีกลิ่นให้ดมเพราะห่อยังถูกปิดอยู่

grilled-pork-rice-ball-7

วิธีแกะท่นก็แสนจะง่าย คือที่ห่อบรรจุภัณฑ์จะมีคำว่า open อยู่ดังรูป ก็ดึงตรงส่วนนั้นลงมาตรงๆเลย

grilled-pork-rice-ball-4

ห่อก็จะถูกเปิดลงมาเช่นนี้ แล้วถ้าจัดดี ๆ ก็จะสามารถถือทานแบบเบอร์เกอร์ได้เลย

grilled-pork-rice-ball-5

แต่พอได้กลิ่นและเห็นหน้าตาของมันชัดแล้ว ๆ แอดกลับรู้สึกคุ้นเคยกับสินค้าตัวนี้แปลกๆ555 เหมือนเคยกินมาก่อนแล้วเลย

grilled-pork-rice-ball-3

พอกัดเข้าไปก็เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงคุ้นเคย ถ้าใครเคยกินเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวหมูย่าง นี่คือเมนูเดียวกันเลยครับท่าน! แค่เปลี่ยนข้าวเหนียวเป็นข้าวญี่ปุ่น แล้วใส่ข้าวมาให้แค่ด้านเดียว รสชาติไม่ต้องพูดถึงเลยคือเหมือนกันเป๊ะ ๆ ส่วนใครยังไม่เคยลองก็ต้องบอกก่อนว่ารสชาติมันไม่เหมือนหมูปิ้งรถเข็นของชาติไทยเราที่จะเข้มข้น

แต่มันจะหวานและมีกลิ่นเครื่องเทศอยู่บ้าง มีรสพริกไทยนิด ๆ มีมันหมูแทรกหน่อย ๆ โดยรวมก็อร่อยดี ข้าวญี่ปุ่นนิ่มดี เคี้ยวง่าย ไม่เลอะเทอะเหมือนที่คิดไว้ตอนแรก

grilled-pork-rice-ball-2

++ สรุป ข้าวปั้นหมูย่าง ++

มันคือเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวหมูย่างดี ๆ นี่เอง โดยรวมก็อร่อยดี มันก็อาจจะแล้วแต่คนชอบ แต่เตือนไว้ก่อนเลยว่ารสชาติไม่เหมือนหมูปิ้งแบบบ้านเรา ชิ้นเดียวอยู่ท้องได้ไม่นานมาก เพราะเอาจริง ๆ มันก็ยังเล็กไปหรือแอดกินจุก็ไม่รู้ 555

แต่ก็ถือว่าโอเคในระดับราคานี้ สะดวก ทานง่าย รวดเร็วดี ราคาอยู่ที่ 19 บาท แต่ช่วงนี้ก็ยังมีขายอยู่แค่ไม่กี่สาขา ที่ไหนยังไม่มีขายก็รอไปก่อนเนอะ หรือไปซื้อเบอร์เหอร์ข้าวเหนียวหมูย่างทดแทนก็ได้เหมือนกันเลย 555

grilled-pork-rice-ball-6

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments