นอกจากที่เซเว่นจะมีร้านสะดวกซื้อหลายพันสาขาแล้ว ก็ยังมีร้านกาแฟ ร้านขายยา ร้านอาหารตามสั่ง หรือว่าร้านหนังสือภายในร้านเซเว่น และอีกหนึ่งบริการที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเซเว่นก็ทำกับเค้าด้วยนั่นก็คือ เว็บซื้อของออนไลน์ของเซเว่นเอง

โดยเว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ของเซเว่นนั้นมีชื่อว่า ShopAt7.com ซึ่งมีสินค้ามากมายหลากหลายประเภทด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, ลำโพงบลูทูธ, นาฬิกา, เครื่องสำอาง, กระเป๋าเดินทาง, มอเตอร์ไซต์ หรือแม้กระทั่งการเช่าพระเครื่อง

วันนี้ทาง 7-11 Fanclub จึงได้นำวิธีสั่งซื้อของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ShopAt7.com ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น สินค้า

ขั้นตอนการสมัครสมาชิก

ขั้นตอนแรกเลยนั่นก็คือทำการล็อกอิน หรือสมัครสมาชิกเสียก่อน เพื่อความรวดเร็ว และง่ายดายสำหรับการจัดส่งสินค้า หรือติดตามการสั่งซื้อ เราจะต้องทำการล็อกอินเข้าระบบเสียก่อน แต่ถ้าใครไม่มีไอดีก็ให้สมัครสมาชิกใหม่ โดยกดเข้าไปที่ปุ่ม สมัครสมาชิก ด้านบน จากนั้นกรอกข้อมูลลงไป

how-to-buy-stuff-in-shopat7-1

 

ขั้นตอนการสั่งซื้อของออนไลน์

เมื่อสมัครสมาชิกและล็อกอินเข้าสู่ระบบเสร็จเรียบร้อย ต่อไปเราก็เราช็อปปิ้งกันได้เลย วิธีการก็ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่ม “ซื้อเลย” ก็จะมีรายละเอียดของสินค้าขึ้นมาตามภาพด้านล่าง

how-to-buy-stuff-in-shopat7-9

เมื่อได้สินค้าตามต้องการแล้ว ให้กด “ยืนยันการสั่งซื้อ” แต่ถ้ามีรหัสคูปอง หรือโค้ดส่วนลด ให้กรอกลองไปด้วยนะ

how-to-buy-stuff-in-shopat7-4

จากนั้นระบบจะถามว่าจะรับสินค้าที่ไหน ซึ่งจุดเด่นนั่นก็คือ สามารถเลือกให้สินค้ามาส่งที่บ้านได้ หรือว่าไปรับที่เซเว่นสาขาใกล้บ้านเราได้ด้วย เพียงแค่กรอกเลขรหัสสาขา 4 ตัวที่แปะอยู่หน้าร้านเท่านั้น ซึ่งถ้าไปเอาที่เซเว่นใกล้บ้านจะจัดส่งฟรี แต่ถ้าให้ส่งที่บ้าน จะคิดค่าส่ง 200 บาท

how-to-buy-stuff-in-shopat7-5

เมื่อเลือกสถานที่จัดส่งสินค้าเสร็จเรียบร้อย หลังจากนั้นก็จะมีให้เลือกวิธีการชำระเงิน ซึ่งจะมีหลายวิธีเช่นกัน วิธีแรกก็คือ ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต สำหรับใครที่มีบัตรเครดิต วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกมาก เพราะไม่ต้องออกไปจ่ายเงินนอกบ้าน แค่กรอกรหัสบัตรบนเว็บ จากนั้นแค่ก็นอนรอสินค้าให้มาส่งที่บ้านหรือว่าไปรับที่เซเว่นใกล้บ้านได้ทันที

how-to-buy-stuff-in-shopat7-6

เมื่อเลือกวิธีการชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ก็กดปุ่ม “บันทึกใบสั่งซื้อ”  เป็นอันเสร็จขั้นตอนการสั่งซื้อ หลังจากนั้นก็ขั้นตอนการจ่ายเงิน

how-to-buy-stuff-in-shopat7-7

ขั้นตอนการจ่ายตังค์ ก็มี 2 แบบ ก็คือ พิมพ์ใบจ่ายตังค์เพื่อไปชำระเงินที่เซเว่นสาขาที่เลือกไว้

how-to-buy-stuff-in-shopat7-4-10

สำหรับใครที่เลือกจ่ายตังค์ด้วยบัตรเครดิต ในหน้าถัดมาก็จะมีปุ่ม “จ่ายด้วยบัตรเครดิต” เราก็กดเข้าไป มันก็จะลิงค์ไปหน้าธนาคารเพื่อให้กรอกข้อมูลบัตรเครดิต เหมือนซื้อของออนไลน์อื่น ๆ ทั่วไป เป็นอันเสร็จสิ้น

how-to-buy-stuff-in-shopat7-8

 

คลิปวิธีสั่งซื้อสินค้า ShopAt7.com

 

จุดเด่นของการซื้อของออนไลน์ผ่าน ShopAt7.com

  • มีของให้เลือกซื้อเยอะมาก หลากหลายประเภท
  • กดสั่งซื้อได้ง่าย ไม่กี่ขั้นตอน
  • สามารถไปรับของและจ่ายตังค์ได้ที่เซเว่นใกล้บ้านท่าน
  • สมาชิกใหม่ ได้คูปองส่วนลด 100 บาท
  • มีโปรโมชัน ส่วนลดบ่อยมาก

หลังจากที่ได้ลองสั่งซื้อของจาก ShopAt7.com มาหลายชิ้น ก็อยากจะบอกว่าสะดวกสบายจริง ๆ ของก็มารวดเร็วใช้เวลาแค่ 3 วันเท่านั้นเอง แถมมี SMS ส่งมาบอกด้วยว่าของมาถึงที่สาขาแล้วนะ ให้มารับด้วย คงเป็นเว็บไซต์ซื้อของออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ลองมาซื้อของผ่านเว็บนี้ เพราะมันง่าย สะดวก แถมราคาถูกแสนถูกอีกด้วย !!

 

เรียบเรียงโดย
7-11 Fanclub

Comments

comments