หลังจากที่ 7-Eleven เค้าผลักดันสินค้า SME มาตลอด จนตอนนี้เห็นว่ามีกว่าค่อน 7-Eleven เข้าไปแล้ว ซึ่งครั้งนี้เค้าก็เล่นใหญ่ จับมือกับภาครัฐจัดมอบรางวัล เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน ให้กับ SME ที่เข้าตา ซึ่งก็จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 2 แล้วจ้า

ในครั้งนี้เองเราก็เห็นว่าสินค้า SME เจ้าที่ได้รางวัลนั้นน่าสนใจมิใช่น้อย และบางท่านอาจจะยังไม่เคยรู้จัก เลยจะหยิบเอามารีวิวให้ได้ชมกัน

แต่ก่อนอื่นจะพาทุกท่านมารู้จักกับรางวัลนี้ก่อนสักเล็กน้อยถึงปานกลาง

 

รู้จักกับรางวัลเซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน

ปัจจุบันเซเว่นฯ ได้ส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 2,000 ราย ด้วยการเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้า SME ผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งทั้งสิ้นกว่า 22,000 รายการ เรียกว่าผลักดันและให้คำปรึกษาทั้งคุณภาพการผลิตมาตลอด

review-7-eleven-sme-award-2560-2

จนล่าสุดทาง ซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสากิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย และบริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง

จัดโครงการรวมพลังส่งเสริมเอสเอ็มอี “เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2560” เพื่อมอบรางวัลส่งเสริมและยกย่องเชิดชู SME

 

review-7-eleven-sme-award-2560-3

โดยมีรางวัล 8 ประเภท คือ เอสเอ็มอียั่งยืน เอสเอ็มอีดาวรุ่ง เอสเอ็มอีสินค้าเกษตร เอสเอ็มอีผลิตภัณฑ์ชุมชน เอสเอ็มอีความคิดสร้างสรรค์ เอสเอ็มอีผลิตภัณฑ์สุขภาพ เอสเอ็มอีงานระบบ และเอสเอ็มอีรีเทล อีควิปเม้นท์

รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูกันได้ที่ : ซีพี ออลล์ เดินหน้าหนุน SME เต็มสูบ จับมือภาครัฐมอบรางวัล “เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2560”

 

และ และ และ สินค้าที่เรายกมาลองกันในครั้งนี้ได้แก่

1. รางวัล SME ยั่งยืน ได้แก่ เครื่องดื่ม “พี เฟรช” บริษัท ซัมเมอร์สปริง จำกัด

review-7-eleven-sme-award-2560-4

พีเฟรช (P-Fresh) เป็นแบรนด์เครื่องดื่มจากธรรมชาติ สำหรับสินค้าที่เราได้เห็นในเซเว่นฯ ก็ตั้งแต่ น้ำเก๊กฮวยวุ้นมะพร้าว ผสมหล่อฮังก๊วย , น้ำใบเตยหอมวุ้นมะพร้าว และน้ำมะพร้าวผสมวุ้นมะพร้าวเป็นต้น

จุดเด่นหลังจากที่ได้ลองทุกตัวเลยคือ เป็นเครื่องดื่มที่กลิ่นหอมม๊ากกกกกกกก เรียกว่าชอบ เค้าจะมีวุ้นมะพร้าวชิ้นเล็กๆ ให้เคี้ยวหนุบๆ ด้วย แช่เย็นเจี๊ยบแล้วซดสดชื่นมาก เป็นไอเทมสำหรับเอาไว้สู้กับหน้าร้อนเมืองไทยได้อย่างดี

 

2. รางวัล SME ดาวรุ่ง ได้แก่ เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ “โทฟุซัง” บริษัท โทฟุซัง จำกัด

review-7-eleven-sme-award-2560-3

น้ำเต้าหู้โทฟุซัง (Tofusan) น้ำนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มที่มีแพ็คเกจสีสันน่ารักสะดุดตา เป็นน้ำเต้าหู้ที่ได้รับตราสัญลักษณ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เน้นเอาใจคนรักสุขภาพ

จุดเด่นของโทฟุซังที่ผมชอบคือเค้ามีสูตรที่หลากหลาย ตั้งแต่แบบดั้งเดิมออริจินัล, แบบหวานน้อย, ผสมเม็ดแมงลัก และผสมธัญพืช รวมไปถึงขวดเค้าจะมีสองขนาด ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกรูปแบบ เป็นสินค้าที่เพิ่งวางขายได้ไม่นาน แต่ยอดขายเรียกว่าถล่มทลาย สมกับรางวัล SME ดาวรุ่ง

 

3. รางวัล SME ผลิตภัณฑ์ชุมชน ได้แก่ น้ำพริก “ป้าแว่น”ห้างหุ้นส่วนจำกัด สุรีรัตน์ และหมอนขิด นายกฤษณพงศ์ จันใด

review-7-eleven-sme-award-2560-2

เมื่อก่อนเคยคิดว่าอยากให้เซเว่นฯ มีน้ำพริกกะปิอร่อยๆ ขาย แบบว่าอยากเมื่อไหร่ก็ลงไปซื้อกินได้ทันที ตอนนี้เรียกว่าฝันเป็นจริง แต่ไม่ได้มาแค่น้ำพริกกะปิเท่านั้น ขนกันมาทั้งน้ำพริกปลาร้า น้ำพริกปลาทู แลดูท่าว่าจะมีออกมาอีกหลายชนิด

รสชาติของน้ำพริกเองก็ถือว่าทำออกมาได้ดี รสเผ็ดก็เผ็ดเอาจริงเอาจัง จัดจ้านถึงเครื่องไม่แพ้น้ำพริกตำสดเลย ส่วนตัวชอบรสชาติของน้ำพริกกะปิ แอบซื้อมากินกับข้าวสวยบ่อย เสียดาย ถ้ามีผัดสดอีกนิดจะแจ่มมากๆ

 

4. รางวัล SME สินค้าเกษตร ได้แก่ ผลไม้แปรรูป “บ้านมะขาม” บริษัท สวนผึ้งหวาน จำกัด

review-7-eleven-sme-award-2560-5

สำหรับรางวัลสินค้าเกษตรต้องยกให้ บ้านมะขาม (Tamarin House) แบรนด์ผลไม้แปรรูป โดยที่เราเห็นกันเซเว่นฯ ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์มะขามต่างๆ มะขามคลุกบ๊วย, มะขามสี่รส เป็นต้น ส่วนมากก็จะซื้อทานแก้ง่วงขณะขับรถกัน

สำหรับพระเอกของแบรนด์นี้ผมยกให้กับมะขามคลุกบ๊วยไปเลย รสชาติหวานกำลังดี มีรสอมเปรี้ยวเล็กน้อย บวกกับผงบ๊วยที่ทำรสชาติมาได้ดี เข้ากับมะขามของเค้ามาก กินเพลิน แปปเดียวหมดซอง

 

5. รางวัล SME ความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ ขนมหวานพุดดิ้งช็อกโก้มอลต์ “เซเว่น เฟรช” บริษัท เจ เอช แอนด์ สโนว์ กรุ๊ป จำกัด

review-7-eleven-sme-award-2560-1

และรางวัล SME ความคิดสร้างสรรค์ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก พุดดิ้งช็อกโก้มอลต์ ของบริษัท เจ เอช แอนด์ สโนว์ กรุ๊ป จำกัด

ถ้าพอจะจำกันได้ ประมาณเดือนมิถุนายน 2560 เจ้าพุดดิ้งช็อกโก้มอลต์นี้เป็นกระแสอย่างมากบนโลกออนไลน์ จนขายดีม๊ากกกกก ขายหมดเซเว่นฯ ทุกสาขา แทบจะตามล่ากันเลยทีเดียว

เป็นพุดดิ้งช็อกโกแลตที่มาพร้อมกับน้ำช็อกโกแลตเข้มข้น และผงมอลต์สำหรับโรยด้านบน ดูหน้าตาน่ารับประทาน และรสชาติก็ดีงามเช่นกัน ช็อกโกแลตมอลต์เค้าหอมและเข้มข้นมากกกก

 

sea-and-sun

ที่จริงแล้ว SME ที่ได้รับรางวัลไม่ได้มีเพียงเท่านี้หรอกนะครับ เพียงแต่ที่ผมเองสามารถหยิบมาลองได้ก็จะมีประมาณนี้ ใครสนใจตัวไหนก็ไปตามกันได้จ้าาาา

รางวัลอื่นๆ :

 

6. รางวัล SME ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย “เขาค้อทะเลภู” บริษัท ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติทะเลภู จำกัด และ ผลิตภัณฑ์ดอกเกลือทะเลธรรมชาติ “Sea & Sun” บริษัท คอสท์ เพอร์เฟค โปรเจคส์ จำกัด

7. รางวัล SME งานระบบ ได้แก่ งานระบบก่อสร้างร้าน ห้างหุ้นส่วนจำกัด  อาร์.ซี.ดีไซน์  แอนด์คอนสตรัคชั่น และ งานระบบไฟฟ้า บริษัท คอมเรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

8. รางวัล SME Retail Equipment ได้แก่ ชั้นวางสินค้า บริษัท รีเทล บิซิเนส โซลูชั่น จำกัด และเครื่องผลิตน้ำแข็ง  บริษัท  เจ.เอ.พี.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ของ ซีพี ออลล์ เลย : ซีพี ออลล์ เดินหน้าหนุน SME เต็มสูบ จับมือภาครัฐมอบรางวัล “เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2560”

 

อย่างไรแล้ว ผมเองก็อยากเชื้อเชิญให้ทุกท่านได้ลองหยิบสินค้า SME ในเซเว่นฯ กันเยอะๆ แน่นอนว่าเราจะได้สินค้าคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้เรายังเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนด้วยนะ แฮปปี้ทั้งคนซื้อทั้งคนขาย เย้

Comments

comments