สวัสดีครับกลับมาอีกแล้ว กับการรีวิวของกินในเซเว่น วันนี้แอดจะมารีวิว ของใหม่ที่ไม่ใหม่มาตั้งแต่ 2-3 อาทิตย์ก่อนแล้ว นั่นก็คือ ซูเปอร์บัน กะเพราไก่ไข่ยางมะตูม ตูม ตูมมมมมมม…!!!~ (ทำเสียงเอคโค่ด้วย)

โดยถ้าใครเคยเห็นน้อยหมีสีเทาข้างบน จะต้องรู้ทันทีเป็นขนมปังตรา “โทโมะ” ซึ่งจุดเด่นของขนมปังเจ้านี้ก็คือความนุ่ม ฟิน ของเนื้อขนมปัง ซึ่งมีความอร่อยกว่าเจ้าอีก

ซึ่งของที่จะมารีวิวในรอบนี้ก็คือ ขนมปังกะเพราไก่ไข่ยางมะตูม โดยต้องให้ความครีเอทีฟของเค้าแหละ เพราะไม่ค่อยจะมีใครนำกะเพราที่เรากินตามร้านอาหารตามสั่ง มาทำในรูปแบบขนมปัง แถมโปะไข่ต้มมาให้อีกด้วย และยังแถมโปะมาบนขนมปัง

review basil chicken with egg1

สำหรับราคาอยู่ที่ 35 บาท ถือว่าไม่ถูกไม่แพง พอทนได้ หาซื้อได้ที่เซเว่นทุกสาขา โดยซุปเปอร์บัน จะวางอยู่ในตู้แช่แซนวิช ลองหาดูแล้วกัน เมื่อหยิบมาแล้วก็อย่าลืมให้พนักงานเข้าไมโครเวฟอุ่นด้วยนะ

review basil chicken with egg2

แอดจะข้ามการอ่านฉลากด้านหลังไปแล้วกัน เพราะแอดหิวมาก ตาลาย อยากกินแล้ว ไปอ่านกันเองเนอะ 555+ เมื่อเราแกะห่อออกมาแล้ว จะเห็นว่าชิ้นขนมปังเป็นวงกลมก้อนใหญ่ ซึ่งจะวางอยู่บนพลาสติก ซ้อนพลาสติกดังรูป ซึ่งเดาว่าน่าจะเอาไว้จับจะได้กินสะดวก ๆ

review basil chicken with egg3

ซึ่งแอดคิดว่ามันไม่จำเป็น ยังไงมือเราก็ต้องเลอะอยู่แล้ว

review basil chicken with egg4

หน้าตาโดยรวมถือว่า น่ากินใช้ได้เลยนะ ด้านบนมีไข่ยางมะตูมที่อีกนิดก็จะสุก 100% แล้ว มีไก่กะเพราอยู่ด้านบนเล็กน้อย และมีผักเขียว ๆ โรยด้านบนด้วย

review basil chicken with egg5

ซึ่งเมื่อลองเอาไปเปรียบเทียบกับหน้าซองพบว่า ความเว่อร์วังอลังการก็คงเทียบกับหน้าซองไม่ได้หรอก

review basil chicken with egg6

เมื่อลองกัดเข้าไปคำแรก ถึงกับต้องร้องอือหืออออออออ !!!!~ เพราะเจอแต่แป้งขนมปัง  ต้องยอมรับว่าขนมปังเค้านุ่มสมคำร่ำลือจริง ๆ แต่สิ่งที่คาดหวังคือ กัดไปแล้วจะมีกะเพราไก่ทะลักออกมา ซึ่งมันไม่มี =___=” มีความผิดหวังอย่างสิ้นเชิง

review basil chicken with egg7

และเมื่อลองกัดเข้าไปอีกเจอไข่ต้มยางมะตูม ก็ต้องร้องอือหือออออ !! อีกรอบเลยทีเดียว แต่คราวนี้ถือดีเยี่ยม ความฟินสูงสุดของซุปเปอร์บันอันนี้คืออยู่ตรงไข่แดงยางมะตูมนี่แหละ อร่อยฟินเวอร์ ถึงแม้ว่าเค้าจะใส่กะเพราไก่มาจุ๋มจิ๋มก็เถอะ

review basil chicken with egg8

 

++ สรุป ซุปเปอร์บัน กะเพราไก่ไข่ยางมะตูม ++

สำหรับขนมปังกะเพราไก่ไข่ยางมะตูม ของโทโมะ ที่พึ่งออกมาเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา แอดให้คะแนน 7.5 เต็ม 10 ละกัน จุดเด่นของอันนี้มันก็คือ ความนุ่มของขนมปัง และไข่ต้มยางมะตูมที่อยู่บนหน้าขนมปัง

ซึ่งจุดที่แอดหักคะแนนไปมากพอสมควรก็คือ ปริมาณของกะเพราไก่ ที่น้อยมากกกกกก จนแทบจะไม่ได้รับรสชาติของกะเพราเลย แต่เมื่อลองชิมจริงจัง ถือว่ารสชาติของกะเพราอร่อยนะ และเมื่อกินโดยรวมถือว่าอร่อยเลยทีเดียวแหละ ถ้าให้ไก่เยอะกว่านี้แอดกดคะแนนให้เกือบเต็มแน่นอน

สำหรับซุปเปอร์บัน กะเพราไก่ไข่ยางมะตูม หาซื้อได้แล้วที่เซเว่นทุกสาขา ราคาอยู่ที่ 35 บาท (ในรูปแปะป้ายไว้ 32 บาท เหมือนตอนที่แอดชิมมันมีโปรโมชัน) ไปลองกันได้ ของใหม่อยากให้ลอง อร่อยจริง

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments