หลังจากที่แอดรีวิว “คัตสึด้ง (ข้าวหน้าหมูทอด)” ไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน วันนี้แอดจะมารีวิว ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ ที่เซเว่นได้นำมาวางจำหน่ายคู่กัน มาดูกันว่า มันจะอร่อยเหมือน คัตสึด้งหรือไม่ ??

โดยข้าวแกงกะหรี่เนื้อ ราคาอยู่ที่ 69 บาทเท่ากันกับ คัตสึด้ง ภายใต้แบรนด์ EZYGO Gold Selection เหมือนกัน เมื่อสั่งให้พนักงานอุ่น พร้อมกับจ่ายตังค์ ก็เริ่มมาเริ่มรีวิวกันเลย

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-1

ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ รูปหน้าตาด้านหน้า คือสวยงามน่ากินมาก ไม่รู้ว่าของจริงจะเป็นแบบในรูปมั้ย เพราะว่า คัตสึด้ง คราวที่แล้ว แอดประทับใจมาก อร่อยมาก หน้าตาก็เหมือนรูปด้านบนเลย 5555+

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-2

เรามาดูแคลอรี่กันก่อน กล่องนี้ให้พลังงานทั้งหมด 640 kcal, น้ำตาล 10 กรัม, ไขมัน 21 กรัม และโซเดียมอีก 1,220 กรัม อือหือออออ คิดเป็น 51% ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน สูงมากเลยทีเดียว และแน่นอนสายคลีนควรอยู่ให้ห่างกล่องนี้ไว้เลย เพราะไม่มีอะไรคลีนซักอย่าง

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-3

อันนี้ข้อมูลโภชนาการ ด้านหลัง 1 กล่องหนัก 380 กรัม ที่เหลือก็ไปดูกันเอาเองแล้วกันเนอะ

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-4

และข้าวแกงกะหรี่ จะประกอบด้วย ข้าวสวยญี่ปุ่น, เนื้อวัว, หอมหัวใหญ่, น้ำมันถั่วเหลือง, ไข่มันวัว, แอปเปิล, แครอท, คื่นช่ายฝรั่ง, เครื่องปรุงรส และอื่น ๆ จะเห็นว่ามีเนื้อวัวด้วย ใครไม่กินเนื้อก็อดกินเช่นกัน

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-5

กล่องข้าวแกงกะหรี่ ก็จะสามารถแบ่งเป็น 2 ชั้นเหมือนคัตสึด้ง ซึ่งข้าวถือว่าอร่อยจริง เป็นข้าวญี่ปุ่นเม็ดกลม

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-6

พอมาถึงหน้าตาของจริง แอบผิดหวังเล็ก ๆ คือเปิดมาไม่เห็นเนื้อเลย คือมันเป็นเศษเสี้ยว วิญญาณเนื้อมากกกกกก ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-7

เอาหล่ะ มาถึงรสชาติกันบ้าง หน้าตาไม่ดี มันอาจจะอร่อยก็ได้ พอแอดควานหาเศษเนื้อในน้ำแกงกะหรี่ เอามาราดบนข้าว และตักเข้าปาก ต้องบอกว่า เนื้อตุ๋นนี่คือดีงามจริง ๆ อร่อยจริง ถึงแม้มันจะมีน้อยมากก็เถอะ

ส่วนเรื่องน้ำแกงกะหรี่ คือมันมากกกกกก คือแบบกินแล้วติดเพดานปากเลยอ่ะ รสชาติหวานนำ ไม่เผ็ดเลยแม้แต่นิดเดียว โดยรวม แอดไม่ค่อยชอบ ถือว่า “ไม่ผ่าน !!” ผ่านอย่างเดียวคือ “เนื้อวัว”

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-8

review-beef-curry-rice-ezygo-gold-selection-9

 

++สรุป ++

ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ ของใหม่จาก EZYGO Gold Selection ราคากล่องละ 69 บาท เนื้อตุ๋นคือดีงาม น้ำแกงกะหรี่เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินเผ็ด รสชาติเน้นหวาน มีความมันถึงขั้นสุด ใครสายคลีนควรหลีกเลี่ยงให้ไกล ๆ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments