ใกล้เปิดเทอมกันแล้ววว นักเรียนหลายๆคนคงต้องกลับมาตื่นเช้ารีบไปโรงเรียนกันอีกแล้วใช่มั้ยเอ่ยย ? ด้วยความรีบนี่แหละทำให้ส่วนใหญ่มักละเลยอาหารการกินมื้อเช้ากัน กินไม่ครบสารอาหารบ้าง บางคนก็ไม่กินเลย ! (เป็นแอดทนไม่ได้นะเนี่ย 555+)

review-chicken-burger-with-cheesy-sauce-2

งั้นวันนี้แอดจะมารีวิวอาหารสะดวกซื้อสะดวกทานจากร้านที่สะดวกที่สุดในโลกอีกครั้ง นั่นก็คือ แฮมเบอร์เกอร์ไก่ชีสซี่ซอส นั่นเอง

สิ่งที่ทำให้แอดสนใจผลิตภัณฑ์นี้เป็นพิเศษ คือ โฆษณาว่ามันมีผัก 3 ชนิด ปนกันอยู่ในไส้ ได้แก่ มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และเซเลอรี่ อาจจะไม่คุ้นชื่อเซเลอรี่กัน แต่ความจริงมันก็คือ “คึ่นช่ายฝรั่ง” นั่นเอง สำหรับราคาเบอร์เกอร์ไก่ชีสซี่ซอสอยู่ที่ 30 บาท

review-chicken-burger-with-cheesy-sauce-4

และแอดอยากจะบอกเล่าคุณสมบัติของผักทั้ง 3 ชนิดนี้โดยคร่าว ๆ เริ่มที่มะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอันได้แก่ วิตามินซี วิตามินเอ โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และมีไลโคปีน ช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ ส่วนหอมหัวใหญ่ก็สามารถช่วยลดการอุดตันไขมันในเส้นเลือดได้ และเซเลอรี่ มีโพแทสเซียมสูง ช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

review-chicken-burger-with-cheesy-sauce-3

สำหรับส่วนประกอบ ได้แก่ ขนมปัง, เนื้อไก่, ซิลซ่าร์ซอส (ก็คือมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ เซเลอรี่ และ ซอสมะเขือเทศ), เครื่องปรุงรส, ชีสซี่เปปเปอร์ซอส (ประกอบด้วย น้ำ น้ำมัน ไข่ นม พริกไทย กลิ่นชีส) และเชด้าชีส โดยชิ้นนึงให้พลังงานทั้งหมด 310 กิโลแคลอรี่

หน้าตาและกลิ่นเป็นเหมือนเบอร์เกอร์ธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ พอแอดลองชำแหละไส้ก็พบว่า มีเนื้อไก่ชัดเจน ในส่วนของผักทั้ง 3 ชนิดและชีสนั้น… มีน้อยมาก !! คุณหลอกดาววว ที่คิดว่าจะมีผักให้เว่อร์วังสรุปมันคือผักหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆที่แทบละลายหายไปกับซอสมะเขือเทศ ส่วนเชด้าชีสนั้นเป็นแผ่นเล็กมากๆ ยิ่งเวฟไปแล้วแทบจะติดขนมปังจนมองเกือบไม่เห็นเลย

review-chicken-burger-with-cheesy-sauce-5

รสชาตินั้นก็คือเนื้อไก่และซอสมะเขือเทศปกติ มีเนื้อผักให้เคี้ยวเล่นนิดหน่อย โดยเฉพาะมะเขือเทศจะชัดเจนมากทั้งที่เป็นผักและเป็นซอส มีรสเชด้าชีสให้รู้สึกนิดหน่อยแต่น้อยกว่าที่แอดคาดหวังไว้มากเลย

 

++ สรุป แฮมเบอร์เกอร์ไก่ชีสซี่ซอส ++

โดยรวมก็อร่อยแหละ แต่ที่ของจริงไม่ปังเหมือนที่โฆษณาไว้ ชอบตรงที่มีการให้ผักเพิ่มมาบ้าง อย่างน้อยการบริโภคสินค้านี้เราจะได้สารอาหารครบถ้วนทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ แต่แอดอยากให้กลับมาทำเป็นบาร์ให้ตักผักกับซอสได้แบบเดิมที่เซเว่นเคยทำดีกว่าเนอะเพราะมันจะตักได้ผักเนอะกว่านี้มากก นี่แทบไม่รู้สึกถึงผัก

review-chicken-burger-with-cheesy-sauce-6

ส่วนชีสก็ละลายหายไปเลยเหลือไว้เพียงรสเค็มนิดหน่อยเท่านั้น ยังไงถ้าเร่งรีบแล้วไม่รู้จะทานอะไรในเวลาเร่งด่วนแบบนี้ อย่าลืมเลือกเบอร์เกอร์ไก่ชีสซี่ซอสไว้ในตัวเลือกของคุณ รวมถึงเบอร์เกอร์อื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กันได้ที่เซเว่นทุกสาขานะจ๊ะ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments