แซนวิชในเซเว่นก็มีหลายชนิด มากมายหลายแบบ มีทั้งที่เป็นแนวของคาว และของหวาน แต่วันนี้จะโฟกัสไปที่แนวที่เป็นของหวานกัน นั่นก็คือแซนวิชเค้กช็อกโกแลต ที่มีสีดำโดดเด่นกว่าแซนวิชตัวอื่น ๆ ซึ่งตัวแซนวิชเค้กช็อกโกแลตนี่ก็เป็นสินค้าออกใหม่แต่มาได้ซักระยะนึงแล้ว และยังไม่เคยได้ลองชิมเลย

วันนี้เลยก็เกิดอารมณ์อยากกินแซนวิชขึ้นมา เลยเข้าเซเว่นแล้วเดินตรงไปที่ตู้แช่ เผื่อมีเค้กอะไรวางขาย แต่สายตาก็ไปสะดุดกับแซนวิชเค้กช็อกโกแลตอันนี้เข้านั่นแหละ

review-chocolate-cake-sandwich4

 

รูปพรรณสัณฐาน ตรงซองเขียนไว้ว่า เป็นช็อกโกแลตนำเข้าจากต่างประเทศ แต่ไม่ได้ระบุไว้ว่าจากประเทศไหน ส่วนประกอบหลักๆ ของแซนวิชก็เป็นแป้ง น้ำตาล ช็อกโกแลต ซึ่งถ้ากินเยอะก็คงต้องเบิร์นออกเยอะพอสมควร ราคาเบาๆ อยู่ที่ 27 บาท หน้าตาดูน่ากินใช้ได้ จัดไปให้พนักงานอุ่นให้เลย

review-chocolate-cake-sandwich3

 

ระหว่างรอก็ยืนรอไปเรื่อยๆจนพักนึงได้กลิ่นเค้กหอมมากกกกกก (ก. ไก่ ล้านตัว) เหมือนกลิ่นเค้กเนยคัสตาร์ดอะไรทำนองนั้นเลย พอพนักงานเอาแซนวิชไปอุ่น พอเสร็จหน้าตาก็ประมาณนี้

เนื้อแป้งอาจไม่ได้ออกมาดูเรียบเนียนเหมือนหน้าซอง แต่กลิ่นแป้งหอมนำมาเลย เนื้อแป้งดูหนาๆ แอบเห็นไส้ช็อกโกแลตข้างในละดีงาม

review-chocolate-cake-sandwich1

 

พอกัดเข้าไปคำแรกปุ๊ป…คืออร่อยจริง เอาไปเลย 10 คะแนน เนื้อแป้งหนานุ่มมาก ละมุนลิ้นสุด กลิ่นเนยหอมมาก รสช็อกโกแลตข้างใน ไม่หวานหรือขมจนเกินไป ออกแนวเยิ้ม ๆ เป็นลาวานิดๆ และไส้ค่อนข้างเยอะ กัดไปทีนี่ช็อคโกแลตเต็มปากเลย แป้งหนาดี  ยิ่งกินตอนกำลังร้อน ๆ นะฟินมากกก

โดยรวมแล้วคืออร่อย แพคเกจก็เป็นห่อแซนวิชอบร้อนของเซเว่น วางขายตรงตู้แช่ที่มีอาหารวางเยอะๆ วางร่วมกับแซนวิชอีกหลายๆเมนู ราคาไม่ถือว่าแพงเลยนะกับรสชาติแบบนี้ สำหรับใครที่รีบๆไปทำธุระเร่งด่วนแต่กำลังท้องหิวนี่ซื้อแซนวิชนี้ไปกินได้เลยนะ ห่อเดียวอิ่ม อยู่ท้องไปสักระยะหนึ่งเลย

review-chocolate-cake-sandwich5

สรุปรีวิวแซนวิชเค้กช็อกโกแลต

ถือเป็นไอเทมฮิตในเซเว่น เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาด สาวกช็อกโกแลตควรได้ลิ้มลอง เพราะแป้งหนานุ่มหอมเค้ก ส่วนไส้ข้างในเป็นช็อกโกแลตเยิ้มๆ ที่รสชาติกำลังดีไม่หวานหรือขมจนเกินไป คืออร่อยและราคาไม่แพง ทดแทนความอยากในการกินช็อกโกแลตแพงๆ ได้ ใครอยากกินหาไม่ยาก มีขายที่เซเว่นทุกสาขาเลย

Comments

comments