วันนี้แอดจะมารีวิวของออกใหม่อีกแล้ว !! หลังจากที่เคยรีวิว ไข่กะทะ และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี นั่นก็คือ “ข้าวไข่ข้น” !! หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Creamy Omelet on Rice มาดูกันมันน่ากินเหมือนไข่กะทะมั้ย ??

สำหรับข้าวไข่ข้น นั่นจะมีเฉพาะสาขาที่มีเคาเตอร์สั่งอาหารเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็มีแค่สาขาในตัวเมืองกรุงเทพฯ เท่านั้น ใครอยากไปกินก็ต้องลองไปหาดูนะจ๊ะ

สำหรับข้าวไข่ข้น เป็นเมนูที่พนักงานเซเว่นจะทำใหม่กันสด ๆ  ตอกไข่ให้เห็นกับตา แน่นอนไม่ใช่ของแช่เย็นแน่นอน โดยข้าวไข่ข้น ราคาเริ่มต้นที่ 29 บาทเท่านั้น สำหรับการที่ไม่ใส่ท็อปปิ้งอะไรเลยมีแต่ไข่กับข้าวเปล่า ๆ เราสามารถใส่แฮม กุนเชียง ไส้กรอก หมูยอ หรือหมูสับลงไปเพิ่มได้ ราคาอย่างละ 6 บาท และมีเชดดาร์ชีส ในราคา 15 บาท

ถ้าใส่ 5 อย่างบวกกับชีสด้วยก็เป็น 45 บาท รวมแล้วก็ 74 บาท ก็ถือว่ายังพอรับได้กับท็อปปิ้ง 6 อย่างเน้น ๆ

review-creamy-omelet-on-rice-1

แอดก็สั่งข้าวไข่ข้นธรรมดาเลย 29 บาท อยากรู้ว่ามันเป็นยังไง ระหว่างรอแอดก็ถ่ายรูปเครื่องปรุงทั้งหมดบนเคาเตอร์ที่มีให้ปรุง ก็มีซอสพริก ซอสมะเขือเทศ แม็กกี้ และก็พริกไทย

review-creamy-omelet-on-rice-2

เมื่อพนักงงานทำเสร็จแอดรีบไปจ่ายตังค์ และมารีวิวเลยทันที ตื่นเต้นแล้วว่ามันจะเป็นยังไง หน้าตาจะอร่อยแค่ไหน ถ้าใครจำได้นี่คือรูปที่แอดเคยโพสให้ทายใน Facebook Page ว่ามันคืออะไร…คำตอบก็คือ “ข้าวไข่ข้น” นั่นเอง

เมื่อเปิดฝาออกมาว้าวววววววว !!!!~ มันหน้าตาดีมากกกกกกกกก คือขาวเหลือง ไม่เห็นข้าวด้านล่างเลย กลิ่นหอมซอสสูตรลับจากเซเว่น น่าจะเป็นแม็กกี้ ผสมอะไรซักอย่างให้รสชาติมันกลมกล่อม มาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา

review-creamy-omelet-on-rice-5

ซูมเข้าไปใกล้ ๆ ยิ่งน่าทานเพิ่มมากขึ้น 125.38% หิวเลยทีเดียวววววว

review-creamy-omelet-on-rice-6

ลองใช้ช้อนตักขึ้นมาดูดีงาม และเมื่อลองเอาช้อนเข้าปาก ต้องร้องอุทานว่า…เชี่ยยยย !! อร่อยกว่าคิดว่ะ คือไข่ข้น มันเค็มกำลังดี หอมกลิ่นซีอิ๊ว อร่อย แต่ข้อที่อยากจะติอยู่จุดเดียวเลยก็คือ ข้าวสวย แข็งไปหน่อย ไม่รู้เป็นแบบนี้ทุกสาขาหรือเปล่า ถ้าข้าวนุ่มกว่านี้คือให้คะแนนเพิ่มเลยนะเนี่ย

review-creamy-omelet-on-rice-7

review-creamy-omelet-on-rice-8

และแอดก็ลองเอาซอสพริกมากินคู่กับไข่ข้น ก็อร่อยไปอีกแบบ

review-creamy-omelet-on-rice-9

และสุดท้าย แอดก็ไปซื้อมากินอีกรอบ คราวนี้ใส่ท็อปปิ้งด้วย โดยแอดเลือกแฮมกับ กุนเชียง ถือว่าเด็ดมาก เพราะไข่มีรสชาติเค็ม มันตัดกับความหวานจากกุนเชียงได้ดีเยี่ยม ดีงามมาก ๆ เมนูนี้

IMG_9007

IMG_9011-2

 

++ สรุป ข้าวไข่ข้นเซเว่น ++

ข้าวไข่ข้น เมนูไข่ใหม่ล่าสุดจากเซเว่น ไม่ต้องเข้าเวฟ เพราะทำกันแบบสดใหม่ให้เห็นกันจะ ๆ สามารถใส่ Topping ได้ถึง 5 อย่าง ได้แก่ แฮม กุนเชียง ไส้กรอก หมูยอ และหมูสับ ราคาเริ่มต้นที่ 29 บาท สำหรับ Topping ราคาอย่างละ 6 บาท และสามารถเพิ่มชีสได้ในราคา 15 บาท ไปอร่อยกันได้ที่เซเว่นที่มีเคาเตอร์อาหารทุกสาขานะจ๊ะ ^__^

review-creamy-omelet-on-rice-4

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments