ใครเป็นคนที่ชอบกินจุบจิบตลอดเวลาบ้างงง ? แอดแล้วหนึ่งคน ที่ต้องคอยหาขนมหรือของกินมากินตลอดเวลา ทั้งทำงาน อ่านหนังสือ บลาๆ สุดท้ายก็มาพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตามกฎธรรมชาติ แอดจึงได้ไปค้นพบทางเลือกให้ตัวเองนั่นคือการเปลี่ยนมาทานขนมธัญพืชแทน!!

ซึ่งวันนี้แอดก็อยากจะมารีวิวเล่นๆว่ารสชาติมันดีร้ายยังไง แอดเลือกมา 3 อย่างคือ Diamond grains , Fitnesse chocolate bar และ คุกกี้ข้าวโอ๊ต Quaker

ต้องบอกก่อนว่าขนมทั้ง 3 อย่างที่นำมานี้ทำจากข้าวโอ๊ตและธัญพืชทั้งหมด โดย Diamond grains ราคา 28 บาท Fitnesse Chocolate Bar ราคา 25 บาท และคุกกี้ข้าวโอ๊ต ราคา 12 บาทต่อซอง มาเริ่มรีวิวกันเลย

รีวิว Diamond Grains

แอดเลือกรสช็อกโกแลตมาเพราะได้รับเสียงรีวิวมาก่อนว่าอร่อย เปิดมาก็จะเป็นหน้าตาของถั่ว เม็ดอัลมอนด์ ซีเรียลที่ทำจากข้าวโอ๊ต ธัญพืช ปนๆกันและเป็นสีเข้มๆของช็อกโกแลตเคลือบอยู่ ต้องบอกก่อนว่าพอเปิดห่อออกมาปุ๊ป ก็ได้กลิ่นช็อกโกแลตนำออกมาเลย วิธีกินจะกินทั้งแบบแห้งๆนี่เลยก็ได้ รสสัมผัสก็จะกรุบ ๆ เคี้ยวเพลินมาก รสช็อกโกแลตอร่อยไม่หวานจนเกินไป แต่ถ้าใครอยากลองทานคู่กับนมดูล่ะ?

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-3

แอดลองเทนมสดเข้าไปด้วย และพอตักกิน เฮ้ยแก! รสช็อกโกแลตมันออกมามากกว่าเดิมอ่ะ รสสัมผัสจะเปลี่ยนไปคือจากกรุบกรอบเป็นนุ่มนิ่มแทน และรสชาติเข้มข้นขึ้น ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว

* คำเตือน !! ไม่ควรใส่นมเยอะจนเป็นน้ำ ควรใส่แค่ชุ่มๆพอ ไม่งั้นรสชาติอาจจะจืดไปเลย แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะ

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-6

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-7

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-8

 

รีวิว Fitnesse Chocolate Bar

เจ้านี่ก็คือธัญพืชแท่งที่มีซอสช็อกโกแลตราดไว้และที่พื้นด้านหลังก็เป็นช็อกโกแลตเช่นกัน มีช็อกโกแลตชิพแทรกอยู่ตามแท่ง

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-4

รสชาติจะออกหวานๆที่น่าจะเป็นของน้ำตาลที่เคลือบให้เป็นแท่งไว้ บวกกับช็อกโกแลตแล้วก็อร่อยลงตัว ช็อกโกแลตไม่หวานมาก แท่งธัญพืชก็กรอบอร่อย แต่แท่งเดียวไม่ค่อยอยู่ท้องเท่าไหร่ และแอดรู้สึกว่าปริมาณช็อกโกแลตเยอะอยู่ หวานด้วย แต่พลังงานอยู่ที่ 90 กิโลแคลอรี่เท่านั้น !! และอีกข้อดีก็คือทานสะดวกนี่แหละ

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-11

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-10

รีวิว คุกกี้ข้าวโอ๊ต Quaker

แอดไปพบตัวนี้โดยบังเอิญ มันจะขายอยู่ที่โซนขนมพวกคุกกี้แบบค่อนข้างในซอกหลืบ 555+ ราคาเบาๆอยู่ที่ 12 บาทถูกกว่า 2 ตัวแรก 1 ซองมี 3 ชิ้น ตกชิ้นละ 4 บาทถ้วน

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-5

ตัวคุกกี้เห็นชัดเจนว่าทำจากธัญพืช แต่ก็ยังมีแป้งผสมอยู่ มีถั่ว เม็ดอัลมอนด์ปนๆอยู่ชัดเจน รสสัมผัสกรุบกรอบตามประสาคุกกี้ปกติเลย มีรสหวานแซมๆอยู่แต่ไม่มากจนเกินไป แต่แอดแนะนำลองทานแบบจุ่มนมดู เพราะคุกกี้จะนิ่มลงทำให้เคี้ยวง่าย และรสชาติของตัวคุกกี้จะเด่นชัดมากขึ้น อร่อยขึ้น !

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-9

สรุป ขนมธัญพืชทั้ง 3 เจ้า

review Diamond grains Fitnesse chocolate bar Quaker-1

  • Diamond Grains : แพงสุดในทั้ง 3 ตัว แต่แพ็คเกจสวย ทานสะดวก แนะนำให้ทานคู่กับนมแบบแค่พอชุ่มฉ่ำ ไม่มากเกินไป 1 ถ้วยอยู่ท้องได้ มีอีกรสชาติคือรสออริจินัล ราคา 28 บาทเท่ากัน
  • Fitnesse Chocolate Bar : ข้อดีคือทานสะดวก แคลอรี่ต่ำ แต่ก็ไม่ค่อยอยู่ท้อง ใครไม่ชอบหวานหรือไม่ชอบช็อกโกแลตอาจจะไม่ถูกปากเท่าไหร่
    มีอีกรสชาติคือรสสตอเบอร์รี่ ราคาแท่งละ 25 บาทเท่ากัน
  • คุกกี้ข้าวโอ๊ต Quaker : ราคาถูกสุดในทั้ง 3 ตัวคือ 12 บาท ควรระวังเรื่องคุกกี้หกเลอะเทอะเพราะกัดทีนึงก็ร้าวไปเกือบครึ่ง555 แนะนำทานคู่กับนม จะได้รสชาติหวานหอมละมุน สามารถทานทดแทนการอยากกินคุกกี้ปกติได้เลย

ทั้ง 3 ตัวนี้มีขายที่เซเว่นทุกสาขาและนะจ๊ะ อย่าลืมไปทดลองกัน เป็นกำลังใจให้ผู้ลดน้ำหนักทุกคนนะ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments