กลับมาอีกแล้วกับการรีวิวของกินในเซเว่นของแอดมินคนเดิม เพิ่มเติ่มคือน้ำหนัก 5555+ วันนี้จะมารีวิวไอติมเหมือนเคย ซึ่งรอบนี้ จะเป็นการรีวิวไอติมของ ete ซึ่งจะมีเฉพาะบางสาขาเท่านั้น โดยแอดจะรีวิวไอติมถ้วยทั้ง 3 รสก่อน โดยจะมีรส Bubble Tea (ชาไข่มุก), Cotton Candy (สายไหม) และ Hokkaido Milk & Chip (นมฮอกไกโด) มาเริ่มกันเลย

review-ete-ice cream-cup-3

ก่อนอื่นตู้ไอติม ete มันจะมีไอติมเยอะมาก ซึ่งจะมีไอติมผลไม้แบบแท่ง มีหลายรสมาก ถ้ามีโอกาสแอดจะมารีวิวอีกที แต่วันนี้แอดเลือกไอติมถ้วย 3 รสนี้ก่อน โดยราคาอยู่ที่ถ้วยละ 25 บาท

 

Bubble Tea (ชาไข่มุก)

review-ete-ice cream-cup-1

สำหรับรสชาติแรก แอดว่ามันมีความแปลกที่สุด ซึ่งไม่ค่อยเห็นมีใครทำ ซึ่งรสนี้จะเป็นชานมไข่มุกที่เราไปซื้อ ๆ ตามร้านนี่แหละ แต่เค้ามาทำเป็นไอติม โดยถ้วยไอติมทำมาจากกระดาษ ด้านในมีช้อนไอติมให้ทุกด้วยอยู่แล้ว ไม่ต้องไปขอช้อนที่เคาเตอร์เพิ่ม

ส่วนรสชาติก็ถือว่าอร่อยเลยนะ คือ มันมีความหวานของชา และในเนื้อไอติมด้านในเหมือนจะมีไข่มุกเป็นเม็ด ๆ อยู่ด้วย แต่มันไม่ใช่สีดำเหมือนไข่มุกทั่วไปแต่มันเป็นสีน้ำตาล ๆ แปลกดี โดยรวมแอดให้ผ่าน เอาไปเลย 8/10

review-ete-ice cream-cup-2

review-ete-ice cream-cup-10

 

Hokkaido Milk & Chip (นมฮอกไกโด)

review-ete-ice cream-cup-7

ถัดมาเป็นไอติมนมฮอกไกโดล้วน ๆ ซึ่งสำหรับรสนี้แอดคาดหวังไว้สูงมาก ว่ารสชาติมันจะต้องโคตรนม แบบนมเน้น ๆ เหมือนเจ้าอื่น เมื่อลองชิมผลปรากฏว่ามันไม่ได้นมตามที่คาดไว้ ถ้าสมมติรสชาติของนมเต็ม 10 ของ ete จะอยู่ประมาณ 6 ในขณะที่ของเจ้าอื่นมีรสชาตินมระดับ 8-9 โน่น แต่โดยรวมก็ถือว่ากินได้ โอเคเลยให้คะแนนไป 6/10 ตามความเข้มข้นของนมแล้วกัน

review-ete-ice cream-cup-8

 

Cotton Candy (สายไหม)

และรสชาติสุดท้าย Cotton Candy หรือภาษาไทยที่เรียกว่า สายไหม สำหรับรสชาติแอดจินตนาการว่าจะเป็นรสชาตินมซึ่งมีความหวานนำ เหมือนรสชาติของสายไหมจริง ๆ และเมื่อลองตักเข้าปากดูมันไม่ได้เป็นแบบที่คิดเลยยยยยย

คือรสชาติมันงงงวยดูสับสนไปหมด อธิบายยังไงดีล่ะ คือรสชาติมันคล้าย ๆ นมแมว ซึ่งมันไม่เหมือนกับนมฮอกไกโดเมื่อกี้ และรสสายไหมนี้มันก็มีความหวานกว่ารสชาติอื่นนั่นแหละ โดยรวมคือ “ไม่ผ่านอย่างแรง !!” ตายตอนจบจริง ให้คะแนนไป 3/10 พอ ให้คะแนนตรงสีสวย ส่วนรสชาติมีเท่าไหร่หักให้หมด 555+

 

++ สรุปไอติมถ้วย ete ++

ถ้าให้แอดลองจัดอันดับความอร่อยจากมากไปน้อย อันดับแรกแอดให้ Bubble Tea (ชาไข่มุก) เลยมันดีงามจริง ๆ รองลงมาก็คือ Hokkaido Milk & Chip (นมฮอกไกโด) ซึ่งได้คะแนนไประดับกลาง ๆ ส่วนรส Cotton Candy (สายไหม) แอดขอไม่จัดอยู่ในอันดับละกัน มันไม่ไหวจริง ๆ

ถ้าใครอยากไปลองไอติม ete ไปลองกันได้ที่เซเว่น (อาจจะหายากหน่อยนะ) ราคาถ้วยละ 25 บาท แอดคิดว่า ete คือเค้ามีชื่อเสียงเรื่องไอติมผลไม้มากกว่า พอมาทำไอติมนมอาจจะสู้เจ้าอื่นไม่ได้ แล้ววันหลังแอดจะมารีวิวไอติมแท่งกันต่อถ้ามีโอกาสนะจ๊ะ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments