ต้องยอมรับว่าแอดเป็นโรคเสพติดไอติมอย่างหนัก ชอบกินไอติมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าใครเป็นติดตามเพจ 7-11 FanClub มานานก็จะรู้ว่าแอดรีวิวไอติมมากมาย ได้แก่ ไอติมกูลิโกะทั้ง 8 แบบ, คอร์นเนตโต รสโอวันติน, Uji Matcha, Gari Gari Kunคอร์นเนตโต รสโอริโอ้, Magnum Tiramisu, Finding Dony, Ice Cream Sanwich จากวอลล์

และวันนี้แอดจากมารีวิวมหากาพย์ไอติมญี่ปุ่นอีกแบรนด์ คู่แข่งไอติมกูลิโกะ และ Gari Gari Kun นั่นก็คือ…“ไอติมฟูตะบะ” (Futaba) นั่นเองงงงงง !!!!~ โดยไอติมฟูตะบะในเซเว่นนั้นมีทั้งหมด 7 แบบด้วยกัน แต่ถ้าใครไปหาตาม Max Value จะมีหมด 9 แบบ เนื่องจากเซเว่นนำมาจำหน่ายแค่บางตัวเท่านั้น มาดูกันเลยว่า 7 แบบมีอะไรบ้าง

review-futaba-ice-cream-111

Jersey Milk Ice Bar

มีถึงตัวแรก ไอติมแท่งรสนม ที่จริง 7-11 FanClub เคยรีวิวไปแล้วครั้งนึง ซึ่งตอนนั้นมีแค่แบบเดียว ยังอื่นยังไม่ตามมา สำหรับรสชาติ นมแบบนมจริงจังมาก หรือจะเรียกว่าโคตรนมก็ได้ กลิ่นหอมนมมาก  หวานกำลังดี ประมาณว่ากินโฟโมสต์รสหวานในรูปแบบไอติมอ่ะ โดยร่วมถือว่าเด็ด

review-futaba-ice-cream-25 review-futaba-ice-cream-26 review-futaba-ice-cream-27

 

Milk Chocolate Ice Bar

ถัดมาเป็นไอติมรสนมช็อกโกแลต เป็นไอติมช็อกโกแลตที่ไม่เข้มหรือขมจนเกินไป รสชาตินมมาเต็ม ถือว่าอร่อยนะ แอดชอบเลยทีเดียว แต่รู้สึกแท่งเล็กไปหน่อย แอดกินไม่ค่อยสะใจเลย แป๊ปเดียวหมด 555+

review-futaba-ice-cream-2 review-futaba-ice-cream-3 review-futaba-ice-cream-4

 

Choco Banana

ถัดมาเป็นไอติมกล้วย เคลือบช็อกโกแลต สำหรับหน้าตาไอติมอันนี้ถือว่าเหมือนกล้วยจริง ๆ เลย คือมีความโค้งงอและมีสีเหลืองเหมือนกล้วย เมื่อลองกัดเข้าไป กลิ่นของกล้วยนี่นำมาเลย ซึ่งมันมีช็อกโกแลตเคลือบไว้ด้านนอก ถือว่าอร่อยไปอีกแบบนึง ใครชอบกล้วยแนะนำให้ลองเลย

review-futaba-ice-cream-6 review-futaba-ice-cream-1 review-futaba-ice-cream-7

 

Vanilla Monaka

ถัดมาเป็นไอติมวาฟเฟิลวนิลา อันนี้เมื่อแกะออกมาถือว่าใหญ่อยู่ เพราะมีถึง 3 ช่องให้กิน โดยวาฟเฟิลมันเป็นวาฟเฟิลนิ่ม ๆ ไม่แข็ง ไม่กรอบ (ก็แหงสิ แช่ตู้แช่แข็งมา จะเอาอะไรมากรอบล่ะ) รสชาติของวนิลา แอดคิดว่ารสชาติทั่วไป บ้าน ๆ โดยรวมแอดไม่ค่อยชอบ เพราะมันนิ่มไปหมดนี่แหละ แต่ใครเน้นปริมาณอันนี้แนะนำ

review-futaba-ice-cream-18 review-futaba-ice-cream-20

รูปนี้ไอติมเหลวมาก สงสัยแอดมัวแต่ถ่ายรูปไอติมเลยละลายหมดเลย T___T

review-futaba-ice-cream-21

 

Cookie & Vanilla Ice

ถัดมาเป็นคุกกี้ไอติมวนิลา แอดต้องขอบอกว่า… “โคตรอร่อย” อันนี้ไม่ได้โม้ คือ มันเป็นไอติมแซนวิชรสวนิลา เหมือนกับ Ice Cream Sanwich จากวอลล์ ซึ่งความแตกต่างมันอยู่ที่คุกกี้ด้านนอก คือของฟูตะบะเนี่ย คุกกี้ของเค้าจะมีรสชาติแบบ แน่น เค็ม ๆ มีรสชาติ สรุปคือมันอร่อยกว่าของวอลล์แบบไม่เห็นฝุ่น ไปลองกันได้ตัวนี้แนะนำเลย

review-futaba-ice-cream-14 review-futaba-ice-cream-15 review-futaba-ice-cream-16

 

Ramune Koori

ถัดมาเป็นไอติมน้ำแข็งไส รามูเนะ โคโอะริ คู่แข่ง Gari Gari Kun ซึ่งของฟูตะบะ ทำมาเป็นแบบแท่งสีฟ้า รสแอปเปิล และมีลูกอมกลม ๆ เม็ด ๆ สี ๆ กลิ่นมะนาว, สตรอเบอรี่และส้ม ฝั่งอยู่ในตัวไอติมด้วย รสชาติถือว่ายังแพ้ของ Gari Gari Kun แต่แอดก็ชอบลูกอมผลไม้นะ หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ อร่อยไปอีกแบบ

review-futaba-ice-cream-9 review-futaba-ice-cream-10 review-futaba-ice-cream-11 review-futaba-ice-cream-12

 

Tokudeka Choco Bar

สุดท้ายและท้ายสุด ไอติมวนิลาช็อกโกแลตแบบแท่ง ๆ อันนี้ถือว่าแท่งใหญ่สุด อิ่มสุด ใครเน้นปริมาณแนะนำอันนี้ สำหรับรสชาติ อย่างที่บอกไปคือ วนิลาคือก็เหมือนของเจ้าอื่น ไม่ได้โดดเด่นอะไร รสชาติก็อร่อยเหมือนเจ้าอื่น เด็ดตรงความใหญ่ของมันนี่แหละ

review-futaba-ice-cream-22 review-futaba-ice-cream-23 review-futaba-ice-cream-24

 

++ สรุป ++

สำหรับไอติม ฟูตะบะ ทั้ง 7 แบบ มีขายแล้วที่เซเว่น (เฉพาะบางสาขาเท่านั้น และแอดก็ไม่รู้ว่าสาขาไหนมีขายบ้าง) แต่เท่าที่สังเกตดู จะเป็นสาขาที่มีขายกูลิโกะ คือมันจะวางไว้ข้าง ๆ กันเลย ไปตามหาซื้อมากินกันได้ ราคาแค่ 38 บาทเท่านั้น ราคาเท่ากันทั้ง 7 แบบ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments