สวัสดีค๊าบบบ !!~ กลับมาอีกแล้วกับการรีวิวไอติมยกแผง ยกซีรีส์ ครั้งก่อนแอดได้เคยรีวิวไอติม กูลิโกะ, Uji Matcha, Jersey Milk Bar, คอร์นเนตโต้โอวันติน กันไปรอบนึงแล้ว วันนี้แอดจะกลับมารีวิวไอติมของ Gari Gari Kun  ไอติมแคนดี้ อันดับ 1 ในญี่ปุ่น โดยในเซเว่นได้มีทั้งหมด 3 รสด้วยกัน คือ รสส้มยูซุ, รสโซดา และรสไวท์พีช สามรส สามสี สามสไตล์ แท่งละ 19 บาทเท่านั้น !!

Yuzu with Honey

รสแรกที่จะมารีวิววันนี้ คือ รสส้มยูซุ ถ้าใครไม่รู้จัก มันคือส้มสายพันธุ์ญี่ปุ่น เอาเป็นว่าส้มมาจากไหนมันก็เปรี้ยวเหมือน ๆ กันนั่นแหละ

review-gari-gari-kun1

พลิกมาดูหลักซองจะมีข้อมูลโภชนาการ พบว่ารสนี้ ให้พลังงานแค่ 45 kcal เท่านั้น แถมไม่มีไขมันอีกด้วย และเมื่อดูปริมาณน้ำตาลมีเพียงแค่ 1 กรัมเท่านั้น OMG !! คือมันเป็นไอติมที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก กินแล้วหวาน เย็น ชื่นใจ

review-gari-gari-kun2

เมื่อแกะออกมาแล้ว หน้าตาก็จะเป็นสี่เหลี่ยมแท่งใหญ่อยู่นะ ข้างนอกจะเป็นน้ำไอติมเหมือนไอติมทั่ว ๆ ไป รสชาติก็เปรี้ยวชื่นใจอ่ะ

review-gari-gari-kun3

แต่พอกัดเข้าไป กลับเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เคี้ยวได้กรุบ ๆ คือ Texture ข้างนอกกับข้างในมันต่างกัน ทำให้ดูมันมีอะไรมากกว่าน้ำแข็งใส่รสหวาน ๆ แอดชอบรสนี้ อร่อย !!

review-gari-gari-kun4

 

Soda

ถัดมาเป็นรสโซดา ซองสีฟ้า คือทุกอย่างจะคล้าย ๆ กัน โดยแคลอรี่ของรสนี้ สูงขึ้นมานิดนึง ซึ่งอยู่ที่ 60 kcal ก็ถือว่ายังโอเคกว่าไอติมรสนม ช็อกโกแลตเน้น ๆ ของเจ้าอื่น ที่แคลอรี่พุ่งสูงขึ้นไป 3-4 ร้อย kcal

review-gari-gari-kun5

ไขมันยังคง 0 kcal เท่าเดิม ส่วนน้ำตาล เยอะกว่าเดิมซึ่งมีทั้งหมด 7 กรัม ก็ถือว่าพอรับได้

review-gari-gari-kun6

แท่งไอติมสีฟ้า ข้างในก็สีฟ้า รสชาติ จะหวานนำ มีกลิ่นหอมของอะไรซักอย่างแอดนึกไม่ออก กินแล้วรู้สึกสดชื่น รู้สึก Fresh กินตอนเหนื่อย ๆ นี่โอเคเลย แต่โดยร่วมก็ถือว่ายังอร่อยนะ สำหรับรสโซดา

review-gari-gari-kun7

review-gari-gari-kun8

 

White Peach

และสุดท้ายเป็นรสไวท์พีช รสนี้ก็หวานนำเหมือนเดิม ซึ่งจะมีกลิ่นของพีชนำขึ้นมา ถ้าใครชอบกินพีช ก็น่าจะชอบกัน

review-gari-gari-kun9

ส่วนแคลอรี่ของรสนี้อยู่ที่ 60 kcal ไขมัน 0 kcal เท่าเดิม ส่วนน้ำตาลอยู่ที่ 5 กรัม ถือว่าน้อยกว่ารสโซดานิดนึง

review-gari-gari-kun10

review-gari-gari-kun11

review-gari-gari-kun12

 

สรุปรีวิว Gari Gari Kun

สำหรับรสชาติ แอดให้ รสส้มอันดับ 1 เพราะมันเปรี้ยวสะใจ กินแล้วชื่นใจ ไม่หวานมาก ส่วนอันดับ 2 แอดให้เป็นรสโซดา และสุดท้ายก็เป็นรสพีช เพราะแอดไม่ชอบรสพีช 555+ ง่ายม่ะ

ส่วนสถานที่ ก็เซเว่น *บางสาขา* ลองไปหากันดูมันจะอยู่ใกล้ ๆ กูลิโกะนั่นแหละ และราคาก็ถือว่าถูกเลยนะ 19 บาท ไปลองกันได้ แอดรับรองอร่อยแน่นอน

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments