หลังจากที่ไอติมกูลิโกะ ได้เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย โดยตอนแรกขายที่ FamilyMart เป็นที่แรก แต่ล่าสุดได้ขยายสาขาและมาขายที่เซเว่นแล้ว !!

และวันนี้ เซเว่น FanClub เลยจะมีรีวิว ไอติมกูลิโกะ ทั้งหมด 8 ตัวครบเซตกันเลยทีเดียว และท้ายบทความจะแปะลิงก์สาขาที่วางจำหน่ายไอติมกูลิโกะด้วย

Glico ice cream 711-1

ไอติมกูลิโกะทั้งหมดที่วางขายในประเทศไทยนั้นมี 8 ตัวด้วยกัน โดยแบ่งเป็น 4 แบบ ได้แก่

  • เซเว่นทีน ไอซ์ ราคา 20 บาท
  • ไจแอนท์โคน ราคา 25 บาท
  • พาลิต์เต้ ราคา 35 บาท
  • พาแนปป์ ราคา 25 บาท

Glico ice cream 711-2

เมื่อแอบส่องเข้าไปในตู้ ก็เต็มตู้เลย ซึ่งเมื่อก่อนไปทีไรหมดทุกทีอดกิน เอาล่ะไม่ต้องเวิ่นเว้อมาก มาเริ่มตัวแรกกันเลย

 

Seventeen Ice

Glico ice cream 711-3

เซเว่นทีน ไอซ์ เป็นไอติมแท่ง มี 2 รสชาติด้วยกัน คือ Dark Chocolate & Mint และ Vanilla Cookie ตามรูปเลย ไอติมมีด้ามจับพลาสติก ซึ่งดูจากแพคเกจแล้ว น่าจะจะใช้ช้อนตักกินมากกว่า แต่ผิด !!

ซึ่งวิธีแกะ ขั้นแรกก็เปิดฝาข้างบนก่อน หลังจากนั้นดึงข้าง ๆ ออกก็จะเป็นรูปด้านล่าง ซึ่งตอนแรกต้องยอมรับเลยว่า แกะไม่เป็น งง ซึ่งแอดว่าตัวนี้ดูแกะยากที่สุดล่ะ

Glico ice cream 711-15

มาถึงเรื่องรสชาติ เอา Dark Chocolate & Mint ก่อนแล้วกัน มันเป็นไอติมวนิลา มีช็อกโกแลตกรุบ ๆ ซึ่งกลิ่นมินท์หอม เย็น ซึ่งใครชอบก็ถือว่าโอเคเลยนะอร่อยดี มินท์ไม่แรงไป ใครไม่ชอบมินท์ก็บอกเลยว่า ขอบายยยย !!~ แอดไม่ค่อยชอบเลยให้คะแนนไป 6/10

ส่วน Vanilla Cookie มันก็คือ ไอติมคุกกี้แอนด์ครีม ธรรมดาเลย รสชาติไม่มีอะไรโดดเด่น หวาน แต่ไม่หวานขนลุกขนาดนั้น แอดเลยให้คะแนนแค่ 7/10 พอ

Glico ice cream 711-8

 

Panapp

Glico ice cream 711-7

พาแนปป์เป็นไอติมรสวนิลา ที่เป็นถ้วย ๆ ซึ่งจะเป็นเลเยอร์ ๆ เดี๋ยวจะบอกว่ามันเป็นชั้น ๆ ยังไง ซึ่งพาแนปป์มี 2 รสด้วยกันคือ รสองุ่น กับ สตอเบอร์รี่ ถ้วยก็ไม่ใหญ่มากมายอะไร

วิธีกินก็ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แกะไม่ยากเหมือน Seventeen ice ตัวนี้แค่เปิดฝาด้านบน ฉีกฝาพลาสติกด้านบนก็กินได้เลย

Glico ice cream 711-11

เมื่อแกะออกมาแล้ว จะเป็นไอติมวนิลาทั้งคู่อย่างที่บอก แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ ซอสแยมเปรี้ยว ๆ ที่จะเป็นรสองุ่นกับสตอเบอร์รี่ เมื่อตักขึ้นมาดู ก็จะมีซอสแทรกอยู่ในเนื้อไอติมทั้งถ้วย เรียกได้ว่ามีซอสเปรี้ยว ๆ กินจนถึงก้นถ้วยเลย

และสิ่งที่เป็นชั้น ๆ อย่างที่บอกตอนแรกก็คือ จะมี White Chocolate เป็นแผ่นเล็ก ๆ วางซ้อนระหว่างชั้น ซึ่งจำทำให้เรากินไอติมเนื้อนุ่ม ๆ หวาน ๆ แล้วยังมีแผ่น White Chocolate ให้เคี้ยวกรอบ ๆ ระหว่างถ้วยด้วย

Glico ice cream 711-13

มาพูดถึงรสชาติของเจ้าพาแนปป์กัน เริ่มจากรสองุ่นก่อน รสองุ่นเป็นซอสที่จะออกเปรี้ยวโดดมากกว่าสตอเบอร์รี่ ส่วนรสสตอเบอร์รี่จะเปรี้ยวน้อยกว่า แต่จะออกหวานนำมากกว่า คงจะนึกภาพออกเนอะ

โดยรวมแอดให้คะแนนรสองุ่น 8.5/10 ส่วนสตอเบอร์รี่ให้ 9/10 เพราะแอดชอบสตอเบอร์รี่มากกว่า และถามว่าอร่อยมั้ย บอกเลยว่าอร่อย แนะนำทั้ง 2 รสเลย กินได้ !!

Glico ice cream 711-14

 

Palitte

Glico ice cream 711-6

ต่อมาเป็นไอติมโคนอันใหญ่ที่สุดของกูลิโกะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 รสเหมือนกันคือ Milk & White Chocolate กับ Milk & Dark Chocolate ราคาก็แพงที่สุดในซีรีส์นี้เลยก็คือ 35 บาท แต่โคนมันใหญ่จริง

เมื่อแกะห่อออกมาก็จะมีฝาพลาสติกครอบอยู่เพื่อไม่ให้ไอติมเสียทรง

Glico ice cream 711-17

เมื่อแกะออกมาแล้ว รสไวท์ช็อกโกแลต มันเป็นสีขาวกลืนไปกับสีไอติมเลย ทำให้ตอนแรกก็นึกว่ามันไม่มีอะไรเคลือบไอติมวนิลาธรรมดา ส่วนรสดาร์กช็อกโกแลตเป็นสีน้ำตาลชัดเจนเห็นว่ามีช็อกโกแลตเคลือบอยู่

พอกัดเข้าไป ก็จะพบว่ามีช็อกโกแลตแทรกอยู่ในเนื้อไอติมด้วย ไม่ใช้เคลือบไอติมแค่ด้านอย่างที่คิดนะจ๊ะ ซึ่งจุดนี้ทำให้ได้รสชาติช็อกโกแลตทุกคำที่กิน พอกัดไปถึงโคน อ้าวววววว !! กรวยนิ่ม ไม่กรอบเลย กัดไปมันก็เหนียว ๆ เคี้ยวยากจริง

Glico ice cream 711-10

มาพูดถึงรสชาติแล้วกัน เริ่มที่รส Dark Chocolate กันก่อน รสนี้หวานมากกกกก แต่พอกินเข้าไปแล้ว ยังโชคดีที่มี Dark Chocolate ช่วยตัดความหวานบ้างเล็กน้อย แต่กรวยนิ่มก็น่าผิดหวัง ไม่ปลื้มเลย แอพให้ 6.5/10 พอ

ส่วนรส White Chocolate ขอบอกว่าโคตรรรรรรหวาน (ร.เรือ แสนตัว) แบบไม่ไหวแล้ว คือไอติมวนิลามันก็หวานอยู่แล้ว แล้ว White Chocolate มันมาช่วยเพิ่มความหวานขึ้นไปอีก กินไปทรมานไป บวกกับกรวยที่มันไม่เค็ม แถมเหนียวเคี้ยวไม่เข้าอีก กินแล้วรู้สึกสิ้นหวังที่สุด เลยขอยก Palitte รส Milk & White Chocolate เป็นไอติมยอดแย่ในซีรีส์กูลิโกะ ให้ 4/10 (จะให้ 0 ก็เกรงใจ 555+)

Glico ice cream 711-16

 

Giant Cone

Glico ice cream 711-5

และสองตัวสุดท้ายที่จะมีรีวิวนั่นก็คือ ไจแอนท์โคน เป็นโคนคล้าย ๆ คอร์นเนตโต ของวอลล์ แต่มีความพีคตรง ท็อปปิ้ง คือจัดเต็มกว่ามาก โดยไจแอนท์โคนมี 2 รสด้วยกัน 2 แบบด้วยกัน ดาร์กช็อกโกแลตถั่วลิสง (สีแดง) และ คุกกี้ดาร์กช็อกโกแลต (สีน้ำเงิน)

ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า 2 ตัวนี้ เป็นจุดพีคที่สุดของไอติมกูลิโกะเลยก็ว่าได้ เอาใจไปเลย มาพูดถึงรสชาติสีแดงกันก่อน คือไอติมจะเป็นวนิลาล้วน ไม่ผสมอะไร ซึ่งด้านบนจะเป็นถั่วลิสงแบบแน่น ๆ เน้น ๆ อร่อยให้ 9/10

ส่วนสีน้ำเงิน ขอยกตำแหน่ง ไอติมกูลิโกะที่อร่อยที่สุดในซีรีส์นี้เลย ให้ไปเลย 10 คะแนนเต็ม เหตุผลที่เทใจไปคะแนนเต็มก็คือ คุกกี้ที่คล้าย ๆ โอริโอ้ด้านบน คือมันกรอบ อร่อย เนื้อไอติมก็เป็นคุกกี้แอนด์ครีม คือ กัดไปคำไหนก็เจอแต่คุกกี้ ข้างล่างโคนก็มีช็อกโกแลตปิดท้ายด้วย

Glico ice cream 711-9

คือฟินตั้งแต่แกะห่อ จนปลายโคนคำสุดท้ายเลย ฟินมากกกกกกกก และถ้าจะให้แอดแนะนำไอติมกูลิโกะเพียงตัวเดียว แอดก็จะบอกเลยว่าซื้อ Giant Cone สีฟ้า เด็ดจริงอะไรจริง

 

++สรุป++

สรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ โดยแอดทำเป็นตารางมาให้แล้ว ซึ่งคะแนนเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมินล้วน ๆ ใช้ความรู้สึกลุ้น ๆ อร่อยก็บอกอร่อย อันไหนไม่อร่อยก็สวดยับ 555+ เอาเป็นว่าใครว่าง ๆ ลองไปล่าหาไอติมกูลิโกะตามตู้ไอติมดูแล้วกัน และตอนนี้เห็นเค้าว่ากำลังขยายสาขาจำนวนวางตู้เพิ่มมากขึ้นแล้ว

Glico ice cream 711-summary

ส่วนลิงก์ด้านล่างนี้เป็นสาขาทั้งหมดที่ไอติมกูลิโกะวางจำหน่ายอยู่ตอนนี้ มีการอัปเดตสาขาเรื่อย ๆ

>> ตรวจสอบร้านที่จำหน่ายไอติมกูลิโกะ <<

 

Glico ice cream 711-4

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน 7-11 FanClub

Comments

comments