ช่วงนี้เซเว่นออกของใหม่ๆบ่อยมากจนตามซื้อกันแทบไม่ทันแล้ว ล่าสุดที่ผ่านตาแอดแล้วน่าสนใจมากๆและไม่เคยเห็นที่ไหนทำมาก่อนก็คือ แซนวิชแกงเขียวหวานกุ้ง งงล่ะสิว่ามันจะหน้าตาเป็นยังไง วันนี้จะรีวิวให้ทราบกัน

แต่นี่ไม่ใช่แซนวิชธรรมดานะจ๊ะ มันเป็นแซนวิชผสมข้าวกล้อง เรียกได้ว่ามาทั้งข้าวและแกงเลยทีเดียว งั้นไปดูส่วนผสมคร่าวๆกันก่อน ส่วนประกอบโดยประมาณขนมปังผสมข้าวกล้อง, ไส้แกงเขียวหวาน (อันประกอบด้วย กะทิ มะเขือเปราะ พริกแกงเขียวหวาน ใบโหระพา ใบมะกรูด ผงซุปไก่), เนื้อกุ้ง, เนย

review green curry with shrimp sandwich-2

ระหว่างที่อบแซนวิชก็ได้กลิ่นเครื่องแกงนิด ๆ

review green curry with shrimp sandwich-3

หน้าตาของแซนวิชที่ได้ คือเป็นแป้งแซนวิชสีขาวปกติ แต่จะแซมด้วยเม็ดข้าวกล้องสีม่วงๆเป็นจุดๆทั่วตัวแป้ง ตอนแรกแอดนึกว่าแป้งจะทำมาจากข้าวกล้องเลย 555+ ภายในมีไส้แกงเขียวหวานสีเขียวแก่อัดแน่นอยู่ข้างใน แต่ไม่ได้ไหลเยิ้มเป็นน้ำออกมา เดาว่าคงเป็นแกงที่หนืดพอตัวเลย ส่วนกลิ่นนั้นต้องบอกเลยว่าเครื่องแกงค่อนข้างขัด

review green curry with shrimp sandwich-4

review green curry with shrimp sandwich-6

เมื่อทานคำแรกเข้าไป ก็รับรู้ถึงรสชาติของแกงเขียวหวานอย่างชัดเจน แต่ยังไม่พบกุ้งสักตัว 555 จะบอกว่ามันไม่ใช่น้ำแกงอยู่ในแซนวิชเลย มันคือพริกแกงเขียวหวานอัดไว้ในแซนวิช ซึ่งยังเป็นเนื้อสัมผัสหยาบ ๆ อยู่ ก็เคี้ยวเพลินดี ภายในก็ยังมีมะเขือเปราะเม็ดเล็ก ๆ ใบมะกรูดเล็กน้อย แต่ไม่มีพริกชี้ฟ้าหรือเม็ดพริกใดๆให้แสบปากเล่นเลย กินไปจนเกือบหมดชิ้นก็พบกุ้ง 1 ตัว !!! แต่บอกเลยว่ากุ้งกรอบมาก เป็นกุ้งแบบที่แอดชอบ แม้จะตัวเล็กและมีน้อยก็ตาม 555

review green curry with shrimp sandwich-7

++ สรุป แซนวิชแกวเขียวหวานกุ้ง ++

review green curry with shrimp sandwich-1

ไส้ของแซนวิชเป็นพริกแกงเขียวหวานหนืด ๆ ไม่ใช่น้ำแกงดังนั้นไม่มีเรื่องเลอะเทอะแน่นอน แต่ไส้เองก็แอบล้นทะลักได้เหมือนกัน เป็นรสชาติแกงเขียวหวานแบบพื้นฐาน คือเผ็ดพริกแกงอ่อน ๆ มีรสหวานมันตามประสาแกงเขียวหวานปกติ ที่ก็เข้ากันกับการเป็นแซนวิชได้ ใครที่ซีเรียสว่าจะเผ็ดก็บอกเลยว่าไม่เผ็ด เพราะไม่ได้ใส่พริกที่เป็นเม็ด ๆ เลย มีแต่รสจากพริกแกงเท่านั้น ส่วนกุ้งตัวเอกของเรานั้นมีน้อยมาก แต่เป็นกุ้งกรอบอร่อยเคี้ยวเพลิน ราคาอยู่ที่ 29 บาทต่อชิ้น อย่าลืมไปซื้อมาลองทานกันนะ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments