ของกินยอดฮิตในเซเว่นอย่างแซนวิชก็ยังคงมีเมนูใหม่ ๆ ให้สาวกเซเว่นได้ลิ้มลองกันเรื่อย ๆ  และล่าสุดแซนวิชตัวใหม่ล่าสุดที่พึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายได้ไม่นานก็คือ “กริลล์แซนวิช ออมเล็ตชีส” ตีความหมายจากชื่อแล้วก็เป็นแซนวิช ไส้ไข่เจียวชีส… ห้ะ!?  มีไข่เจียวในแซนวิชเหรอ รสชาติจะเป็นยังไงนะ ?

Review Omlette Cheese Sandwich7-2

ด้วยความสงสัยก็ไม่รอช้าก็ไปหยิบมาให้พนักงานยัดเข้าเครื่องอบแซนวิชเลย 555+ ระหว่างรอแซนวิชอบเสร็จ เราก็มาพูดถึงเรื่องแพคเกจของเจ้าแซนวิชตัวใหม่นี้กันก่อน คือปกติแซนวิชตัวอื่น ๆ จะเป็นห่อสีขาวใช่ป่ะ?

แต่ความพรีเมียมของแซนวิชออมเล็ตชีส เป็นห่อสีดำ ตัวหนังสือสีทอง คือดูมีความแพงขึ้นมาทันที ก็แหงล่ะ เพราะว่านี่เป็นแซนวิช Gold Selection นะจ๊ะ ไม่ธรรมดา ซึ่งมันคือการใช้วัตถุนำเข้าจากต่างประเทศนั่นเอง

Review Omlette Cheese Sandwich8-2

ส่วนเรื่องราคา ก็ปกติมันราคา 35 บาท แต่ตอนนี้มีโปรโมชันลดเหลือ 29 บาทเท่านั้น หูยยย ดีงามไปอีก !!

Review Omlette Cheese Sandwich9

ส่วนประกอบแซนวิช

  • ไข่ออมเล็ต
  • แป้งขนมปัง
  • แฮม
  • ซอสมะเขือเทศ
  • เชดด้าชีส (Cheddar Cheese) เป็นแผ่นชีสสีเหลือง ๆ ส้ม ๆ ที่เค้าเอาไว้ใส่ในเบอร์เกอร์นั่นแหละ
  • เนย
  • พาสลี่ย์ (หรือผักชีฝรั่ง) โรยให้ดูน่ากิน
  • มีโมโนโซเดียมกลูตาเมต สารทำให้คงตัว วัตถุกันเสียอื่น ๆ ด้วย ก็แล้วแต่จะวิจารณญาณส่วนบุคคลแล้วกันนะ

Review Omlette Cheese Sandwich5

ข้ามการอ่านฉลากด้านหลังกัน และตัดภาพมาที่พนักงานเซเว่นเรียกให้ไปรับแซนวิช และไปจ่ายตังค์ที่เคาเตอร์ พอหยิบขึ้นมาดู…ก็พบว่ามีหน้าตา สีเหลืองชัดเจน จับ ๆ ดูแล้วขนมปังค่อนข้างกรอบ แป้งเหมือนจะหนาไส้ข้างในอยู่บ้าง

Review Omlette Cheese Sandwich14-2

เมื่อแกะขนมปังออกมาดูข้างใน ก็จะพบว่ามีไข่ออมเล็ต แฮม ชีส ซอสมะเขือเทศ ตามที่บอกไว้เป๊ะ พอกัดเข้าไปคำแรกปุ๊ป.. ความรู้สึกคือ อร่อยเฟ่อร์ !! คือรสชาติอาจหวานเค็ม หวานมาจากซอสมะเขือเทศ แต่ความเค็มมาจากออมเล็ต ชีส เนย คือเค็มนำมาเลย บางคนอาจจะบอกว่าเค็มไป เลี่ยน เพราะเนย ชีสจัดเต็มมาก

Review Omlette Cheese Sandwich4

 

++สรุป++

กริลล์แซนวิช ออมเล็ตชีส เป็นเมนูแซนวิชใหม่ในเซเว่น ใครชอบกินชีส ชอบชีสแบบจัดหนัก แนะนำแซนวิชตัวนี้เลย ตอบโจทย์แน่นอน แซนวิชเค็มนำมาเลย แต่ใครไม่ค่อยกินเค็ม ก็อาจจะบอกว่าเค็มไปมาก กินแล้วหิวน้ำไปอีก โดยรวมก็ถือว่าโอเค ขนมปังกรอบนุ่ม ตามมาตรฐานเซเว่น

ถ้าคะแนนเต็ม 10 ขอให้ซัก 8 แล้วกัน ติเรื่องความเค็มนิดเดียว แต่สาวกชีสคนไหนอยากไปจะไปลองแนะนำให้รีบวิ่งไปซื้อมาลองชิมกัน เพราะช่วงนี้กำลังลดราคาอยู่เหลือ 29 บาท ไปหาซื้อได้ที่เซเว่นทุกสาขาเลยยยยยยย

Review Omlette Cheese Sandwich11-2

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน 7-11 FanClub

Comments

comments