วันนี้วันสุดท้ายแล้วกับเทศกาลกินเจ วันนี้แอดเลยรีวิวของกินเจในเซเว่นส่งท้ายกัน โดยจะมารีวิวในส่วนของอาหารว่างยิบย่อยทานแก้หิว นั่นคือ เกี๊ยวซ่าเจของ Oishi นั่นเอง ซึ่งวันนี้แอดจะรีวิวคู่กับเกี๊ยวซ่าหมูสูตรต้นตำหรับปกติ คู่กับเกี๊ยวซ่าเจไปด้วยเลยแล้วกัน

ริวิวเกี๊ยวซ่าเจ ไส้กะเพราเห็ด

review-gyoza-oishi-4

เกี๊ยวซ่าเจ ไส้กะเพราเห็ด ภายในมีเกี๊ยวซ่า 5 ชิ้น, ไม้จิ้ม และน้ำจิ้ม ที่น่าสนใจคือไส้กะเพราเห็ดนี่แหละ มีลุ้นว่ารสชาติจะเป็นยังไง

review-gyoza-oishi-6

ส่วนประกอบหลักก็เป็นแผ่นแป้ง ผักจำพวกแครอท เห็ดหูหนูดำ เห็ดนางฟ้า เห็ดหอม ใบกะเพรา ใบมะกรูด พริกขี้หนู น้ำจิ้ม เครื่องปรุงรส ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีเห็ดถึง 3 ชนิดใน 1 เมนู

review-gyoza-oishi-5

รูปร่างหน้าตาภายนอกเหมือนไส้หมูหมด ยกเว้นภายในและรสชาติ! ไส้จะมีเห็ดทั้ง 3 และผักปนกันไปหมดในจำนวนที่ไม่สามารถเดาได้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ฉุนกลิ่นใบกะเพรา สมกับชื่อว่าเป็นไส้กะเพราเห็ด สีจะออกส้มนิด ๆ ด้วยฤทธิ์ของพริกขี้หนู แต่ไม่ได้เผ็ดร้อนจนต้องซดน้ำตาม เป็นแค่รสกะเพราอ่อน ๆ เท่านั้น

review-gyoza-oishi-7

 

รีวิวเกี๊ยวซ่าหมู

ต่อมาเป็นเกี๊ยวซ่าไส้หมูแท้ ๆ  ไม่เจแน่นอน ส่วนประกอบก็ได้แก่ เนื้อหมู แผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า ผักกะหล่ำ หอมหัวใหญ่ ต้นหอม น้ำจิ้มและเครื่องปรุงรส ราคาอยู่ที่ 32 บาท

review-gyoza-oishi-9

ในซองบรรจุเกี๊ยวซ่าไว้ 5 ชิ้นอวบ ๆ มีไม้จิ้ม และน้ำจิ้มให้ด้วย

review-gyoza-oishi-1

หลังจากเวฟแล้ว แป้งเกี๊ยวซ่าก็จะนิ่มมาก ๆ ส่วนน้ำจิ้มมีค่อนข้างน้อย แต่ปกติคนกินเกี๊ยวซ่าก็คงไม่จิ้มไปทั้งชิ้นอยู่แล้ว แต่ตัวแอดเองกินแบบจุ่มไปเลย 555+

review-gyoza-oishi-2

ไส้ข้างในเป็นเนื้อหมูชัดเจน มีความเผ็ดพริกไทยเล็กน้อย สอดแทรกด้วยผักกะหล่ำและผักชี รสชาติเค็มๆเผ็ดๆพอกระตุ้นปุ่มรับรส แป้งค่อนข้างนิ่มและเหนียว ส่วนน้ำจิ้มก็เปรี้ยวๆกำลังดี โดยรวมคืออร่อย

review-gyoza-oishi-8

สรุป เกี๊ยวซ่าเจ VS ไม่เจ

  • เกี๊ยวซ่าทั้ง 2 เป็นสินค้าตรา โออิชิ เกี๊ยวซ่า
  • ราคา 32 บาท เท่ากัน
  • ส่วนตัวคิดว่าไส้หมูอร่อยกว่า
  • สำหรับคนที่ทานน้ำจิ้มในปริมาณมาก ต้องบอกเลยว่าน้ำจิ้มที่มีค่อนข้างน้อย
  • หากใครอยากจะดัดแปลงโดยการนำไปทอดเป็นเกี๊ยวกรอบ ๆ ก็สามารถทำได้ น่าอร่อยด้วย
  • เหมาะสำหรับเป็นของว่างระหว่างวัน
  • นอกจากเมนูเกี๊ยวซ่าแล้ว ยังมีอีกหลากหลายเมนูเจ ที่สามารถเลือกซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา

ยังไงก็ขอฝากเมนูนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกๆคน ทั้งสำหรับผู้ทานเจ และสำหรับผู้ที่ไม่ได้ทานเจก็ยังสามารถเลือกซื้อได้เช่นกัน สามารถอุดหนุนได้ที่เซเว่นทุกสาขา

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments