ช่วงนี้ลมหนาวเริ่มพัดพาแล้ว แสดงให้เห็นว่าหน้าหนาวใกล้เข้ามาเรื่อยๆ สำหรับแอดแล้วหน้าหนาวที่เพอร์เฟคก็คือการได้นอนกินของว่างร้อนๆในห้องอุ่นๆของเรา (นึกแล้วฟิน) แต่ยังไงของที่แอดจะนำมากินและรีวิวในวันนี้ก็ไม่พ้นสินค้าจาก 7-11 แสนสะดวกแน่นอน! ไม่ว่าจะฤดูไหนเซเว่นจะเป็นที่พึ่งของแอดเสมอ 555+ วันนี้แอดก็จะมารีวิวขนมหวานทานเล่นนั่นคือ “บราวนี่อบร้อน”

review-hot-brownie-6

ส่วนตัวแอดเป็นสาวกของหวานและชื่นชอบช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งเจ้านี่เตะตาแอดมาก ราคาอยู่ที่ 20 บาทต่อแพ็ค ซึ่งก่อนซื้อต้องอบร้อนเหมือนแซนวิชเซเว่นปกติ ตอนแรกแอดนึกว่าใช้วิธีเวฟเอา แล้วระหว่างที่มันอบร้อนอยู่คือมีกลิ่นหอมปนความไหม้ๆนิดลอยฟุ้งทั่วเซเว่น แค่ตรงนี้ก็เอาใจแอดไปแล้ว 555+

review-hot-brownie-5

แต่ก่อนที่จะไปชิมรสกันนั้น เรามาดูส่วนประกอบกันก่อน ส่วนประกอบโดยประมาณได้แก่ น้ำตาล, เนยเทียม, ไข่, แป้งสาลี, ผงโกโก้, อัลมอนด์, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ส่วนปริมาณแคลอรี่นั้นอยู่ที่ 130 kcal ต่อชิ้นจ้า

review-hot-brownie-4

ต้องบอกเลยว่าตัวบราวนี่หอมมากเว่อร์ !! และมีรูปร่างเป็นสามเหลี่ยมเป๊ะๆ 1 ชิ้นไม่ได้หนามาก พนักงานจะใส่ให้ในกล่องเล็กๆ เวลาทานก็ฉีกตามรอยประที่เค้าให้ไว้ ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องระวังมากๆ! เพราะบราวนี่อาจหล่นลงไปได้เนื่องจากความนุ่มนิ่มของมัน แม้จะมีส่วนขอบที่กรอบอร่อยก็ตาม

review-hot-brownie-2

ส่วนรสชาติก็เป็นรสชาติที่สมแล้วที่เป็นบราวนี่ มีรสช็อกโกแลตที่หวานกว่าดาร์กช็อก และเข้มข้น สำหรับตัวแอดมันหวานกว่าที่แอดคิดไว้ แต่โดยรวมคืออร่อยดี แล้วยังมีเม็ดอัลมอนด์ให้เคี้ยวเล่นอีกด้วย แต่หน้าบราวนี่ไม่ได้กรอบแบบที่คิดไว้ โดยรวมจะเนื้อนิ่มเหมือนเค้กมากกว่า

review-hot-brownie-1

++ สรุป บราวนี่อบร้อน ++

ถือว่าอร่อยใช้ได้ ถูกใจคอของหวานและช็อกโกแล     ต ไม่เพิ่มภาระให้น้ำหนักมากเท่าไหร่เพราะมีแค่ 130 แคลอรี่ แต่ก็ไม่ควรประมาทเนอะ และที่แอดอยากแนะนำเพิ่มในการทานบราวนี่นี้ คือลองทานคู่กับนมสดเย็นๆดู จะทำให้เนื้อบราวนี่นุ่มนิ่มและอัดแน่นกันมากขึ้น เวลาเคี้ยวก็จะหนึบๆและทำให้รสช็อกโกแลตเด่นออกมา ฟินไปอีกกกก ถือเป็นมื้อเช้าที่ดีได้เลย ราคาแค่ 20 บาทต่อแพ็คเท่านั้น อย่าลืมไปลองกันดูที่เซเว่นทุกสาขา <3

review-hot-brownie-3

Comments

comments