เชื่อว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในบ้านเรา มีมากมายหลายยี่ห้อ และทุกคนก็จะรู้จักแต่มาม่า ยำยำ ไวไว บลาๆๆ และวันนี้แอดจะมาแนะนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสัญชาติอินโดนีเซีย นำเข้าและมาขายในเซเว่นแล้ว !! มาดูกันว่ามันอร่อยแค่ไหน

ก่อนอื่นต้องขอบอกแอดไม่เคยรู้จักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบรนด์นี้มาก่อน ซึ่งแอดรู้จักแบรนด์นี้จากรายการ SME ตีแตก และที่รู้มาก็คือ ตอนนี้จำหน่ายที่เซเว่นกว่า 3,000 สาขา สามารถดูคลิปจากด้านล่างได้ และจุดเด่นของอินโดหมี่ก็คือเส้นนุ่มมาก อร่อยกว่าเจ้าใหญ่ในตลาด เพราะฉะนั้นวันนี้แอดจะมาพิสูจน์ว่ามันจริงมั้ย ?

สำหรับอินโดหมี่ท่ีจริงมีขายทั้งแบบซองกับแบบถ้วย ซึ่งวันนี้แอดจะมารีวิวแบบถ้วยแล้วกัน

Indomie MI Goreng-2

ถ้วยนี้ให้พลังงานถึง  340 kcal โซเดียม 670 mg ซึ่งมีระบุไว้ด้านบนฝา ส่วนด้านข้างมีฉลากภาษาไทย พร้อมวิธีปรุงด้านล่างบอกชัดเจนซึ่งมี 4 ขั้นตอนด้วยกัน

Indomie MI Goreng-3

เมื่อแกะซองเปิดฝาออกมา ถือว่าแตกต่างจากบะหมี่ถ้วยในตลาดบ้านเรา คือ มีเครื่องปรุงเยอะมาก มีถึง 5 อย่าง ตามรูป และจุดเด่นที่ไม่เหมือนเลยก็คือมีฝาพลาสติกไว้ปิดฝาเวลารอเส้นอืด และไว้เทน้ำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

Indomie MI Goreng-4

ขั้นตอนแรกเลยก็คือกดน้ำร้อนใส่ในถ้วยให้ถึงขีดที่ระบุไว้ในถ้วย

Indomie MI Goreng-5

ปิดฝาจากนั้นนำฝาพลาสติกมาปิดอีกชั้น ซึ่งแอดชอบตรงนี้มาก ไม่ต้องเอาส้อมมาเสียบหรือเอาหนังสือมาวางทับอีกแล้ว รับรองว่าปิดฝาแบบนี้สนิทแน่นอน หลังจากนั้นก็จับเวลา 3 นาที รอให้เส้นมันอืด

Indomie MI Goreng-6

เมื่อครบ 3 นาที ก็ฉีกฝาถ้วยออกและปิดฝาพลาสติกให้เหมือนเดิม จากนั้นให้เทน้ำออกให้หมด โดยฝานี้จะมีรูปไว้สำหรับเท รับรองได้เส้นไม่หก คว่ำหมดแน่นอน

Indomie MI Goreng-7

เมื่อเทเสร็จเรียบร้อย ก็ฉีกซองเครื่องปรุงทั้งหมด เทลงไป ซึ่งซองสีเงินจะเป็นกระเทียมเจียวและผงปรุงรส ส่วนซองใส ๆ จะเป็นน้ำมัน ซีอิ้วดำ และส้ม ๆ น่าจะเป็นซอสพริกเพิ่มรสชาติ

Indomie MI Goreng-10

Indomie MI Goreng-8

หลังจากนั้นก็ใช้ส้อมคลุกเคล้าให้เข้ากันทุกอย่าง เสร็จก็พร้อมกินได้เลย

Indomie MI Goreng-9

มาพูดถึงรสชาติกัน ต้องบอกว่าแอดชอบกินบะหมี่แห้งมาก ตามหาบะหมี่แห้งมาหลายเจ้า ก็ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่พอได้ลองชิมอินโดหมี่ ต้องขอบอกว่า เฮ้ยยยย !!!~ อร่อยโคตร นี่แหละที่ตามหามานาน  คือเส้นของเค้ามันเหนียวนึบ ไม่เละเหมือนของบ้านเรา

และสิ่งที่เด็ดที่สุดก็คือเครื่องปรุงที่ใส่ลงไป รสชาติของมันเค็ม หวาน เผ็ดเล็ก ๆ มันเข้ากันดี และมีกระเทียมเจียวกรอบ ๆ ให้เคี้ยวกรุบ ๆ มันดีงามมาก ๆ แอดเลยยกให้ อินโดหมี่ เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง ที่อร่อยที่สุดตั้งแต่แอดเคยกินมา

 

Indomie MI Goreng-1

 

++ สรุป ++

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “อินโดหมี่” สัญชาติอินโดนีเซียแท้ ๆ ราคาถ้วยละ 29 บาท ส่วนแบบซองห่อละ 16 บาท มีขายแล้วที่เซเว่นทั่วประเทศ รสชาติอร่อย เข้มข้น เส้นเหนียวหนึบ ไม่เละ ครบรสเค็ม หวาน เผ็ดเล็ก ๆ แอดให้ 5 ดาวไปเลย !!!!~

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments