มีใครชอบกินชีสเค้กบ้างงง แอดคนนึงละที่ชอบมาก ยิ่งชีสเค้กของญี่ปุ่นถือว่าเป็นขนมอันลือชื่นมาก ๆ ทุกวันนี้เวลาไปซื้อกินตามร้านขนมต่าง ๆ ราคาก็ค่อนข้างสูง ด้วยวัตถุดิบที่ต้องสดใหม่ ได้คุณภาพ แอดเลยกินได้ไม่บ่อยเหมือนใจอยาก 555+ แต่ตอนนนี้ปัญหานี้ได้หมดไปแล้ว เพราะทางเซเว่นได้วางผลิตภัณฑ์ใหม่มาดามใจสาวกชีสเค้กกันเรียบร้อย เมนูนี้คือ ชีสเค้กญี่ปุ่น

review-japanese-cheese-cake-1

ขนาดของชีสเค้กเป็นก้อนกลม ๆ วางบนฝ่ามือได้พอดี ราคาอยู่ที่ 30 บาทถ้วน จะวางขายตรงตู้แช่ที่รวม ๆ กับนมสด อาหารอุ่น แถว ๆ นั้น

review-japanese-cheese-cake-3

ส่วนประกอบและข้อมูลของผลิตภัณฑ์อยู่บนเทปที่ยึดกล่องไว้ (ซึ่งแอดลอกมาให้อ่านง่ายๆเรียบร้อย) จึงได้ว่า ชีสเค้กนี้ประกอบไปด้วย ครีมชีส, ไข่ไก่, น้ำตาล, เนย, นม, วิปปิ้งครีม, แป้งสาลี, โยเกิร์ต และอื่น ๆ และแอดขอเตือน !! แคลอรี่ทั้งหมดที่ได้จากการบริโภคเพียง 1 ชิ้นคือ 250 กิโลแคลอรี่!! สำหรับแอดถือว่าค่อนข้างมากทีเดียว

review-japanese-cheese-cake-2

ไม่ต้องผ่านการเวฟหรืออะไรทั้งนั้น ได้มาแล้วก็จับแกพกล่องเตรียมรับประทานได้ (อย่าลืมลอกกระดาษไขออกก่อนนะ) ใครที่หวังให้เป็นชีสเค้กเด้งดึ๋งแบบเขย่าแล้วเด้ง ๆ ได้อันนั้นคงต้องผิดหวังกันไป เพราะดู ๆ แล้วเนื้อเค้กดูเป็นก้อนเค้กปกติ

review-japanese-cheese-cake-4

เมื่อกินเข้าไปแล้ว.. เห้ยอร่อยอะ ถือว่าใช้ได้เลยกับราคาแบบนี้ เป็นรสหวาน ๆ เหมือนเค้กวนิลา และไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดแม้จะมีการผสมโยเกิร์ต แต่โดยรวมรู้สึกว่ารสจืดกว่าที่คาดหวังไว้ เนื้อเค้กเบานุ่มสมกับความเป็นชีสเค้กญี่ปุ่น ไม่ใช่ชีสเค้กเนื้อแน่น ๆ

review-japanese-cheese-cake-5

และด้านล่างของชีสเค้กจะมีวิปครีมชั้นบางๆทาเคลือบไว้อยู่ เสริมความหวานเข้าไปอีกหน่อย

review-japanese-cheese-cake-6

++ สรุป ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ++

สมกับเป็นสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆแหละ เนื้อเค้กเบา รสชาติหวานเบาพอกัน จืดกว่าที่แอดคาดหวัง แต่โดยรวมก็อร่อยพอทดแทนความอยากได้ แพคเกจก็เรียบสวยดี ในราคาแค่ 30 บาทเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าแม้จะมีขนาดก้อนละแค่ฝ่ามือ แต่อย่าลืมว่าบรรจุแคลอรี่มากถึง 250 กิโลแคล!! บริโภคแต่น้อยและหมั่นออกกำลังกายกันด้วยนะจ๊ะ ด้วยความรักและหวังดีจากแอดมินเพจ 7-11 Fanclub

review-japanese-cheese-cake-7

 

รีวิวโดย
7-11 Fanclub

Comments

comments