เมื่อ 2-3 วันก่อน แอดมินเดินเข้าเซเว่น และแอดไปเจอข้าวกล่องของใหม่ล่าสุด ภายใต้แบรนด์ EZYGO Gold Selection ซึ่งจะเห็นว่ามีคำว่า Gold Selection ต่อท้าย แสดงว่าข้าวกล่องนี้มันมีไฮโซกว่าข้าวกล่อง EZYGO เท่าไปแน่นอน

และวันนี้แอดจะมารีวิว “คัตสึด้ง” หรือที่เรียกเป็นภาษาไทยว่า ข้าวหน้าหมูทอด นั่นเองมาดูกันว่ามันมีความพรีเมียม และความอร่อยมากแค่ไหน

review-katsudon1

สำหรับคัตสึด้งเซเว่น จะอยู่แถวตู้แช่ข้าวกล่องแดง ข้าวกล่องดำ ไปหากันได้ โดยราคากล่องนี้จะอยู่ที่ 69 บาท ซึ่งถือว่าแพงกว่าข้าวกล่องธรรมดาเกือบ 2 เท่าเลยทีเดียว มาดูกันว่ามันดีกว่ายังไง คุ้มค่าที่จะซื้อกินมั้ย ??

review-katsudon3

review-katsudon2

สำหรับคุณค่าทางโภชนาการของข้าวหมูทอด คัตสึด้ง กล่องนี้ เมื่อแอดบอกแล้วไม่ต้องตกใจนะ !! กล่องนี้ 560 kcal อือหือออออ ก็แหงล่ะ หมูทอด มีไข่ มีข้าวอีก ใครอยากกินอย่าไปพูดเรื่องแคลอรี่ ไขมัน น้ำตาล หรือโซเดียมอะไรเลยเนอะ รู้สึกหดหู่เปล่า ๆ 555+

review-katsudon4

เรามาดูกันเลยว่ามันน่ากินขนาดไหน เมื่อแกะกระดาษห่อด้านบนออก ก็จะพบว่าตัวกล่องมี 2 ชั้น ด้านบนจะเป็นหมูทอด ส่วนด้านล่างจะเป็นข้าวญี่ปุ่น ซึ่งแอดยอมรับเลยว่า ไม่เคยเห็นกล่องข้าวเซเว่น เว่อร์วังอลังการขนาดนี้มากก่อน เพราะปกติอย่างมากก็มีแค่ชั้นเดียว หรือแบ่งเป็น 2 ช่อง

review-katsudon5

เมื่อแกะออกมาดูถือว่าหน้าตาใช้ได้เลยทีเดียว ดูมีความแพง พรีเมียม ไฮโซ เหมือนข้าวหน้าหมูทอดตามร้านอาหารญี่ปุ่น ดัง ๆ ในห้างเลย

review-katsudon6

เมื่อซูมเข้าไปใกล้ ๆ ก็ต้องร้อง อือหืออออ โคตรน่ากิน และเมื่อลองกินเข้าไปคำแรกก็บอกว่า เฮ้ยยย !!!~ อร่อยว่ะ รสชาติเหมือนคัตสึด้งในร้านอาหารญี่ปุ่นตามห้างเป๊ะ ๆ เลย คือหมู หัวหอมใหญ่ ไข่ไก่ โดยรวมรสชาติดี อร่อยกินกับข้าวร้อน ๆ นี่คือฟินเลย แต่ถ้าลดเค็มลงมาหน่อยจะให้คะแนนเยอะกว่านี้อีก

review-katsudon7

review-katsudon9

 

++ สรุป ++

คัตสึด้ง หรือข้าวหน้าหมูทอด ของออกใหม่จาก EZYGO Gold Selection มีขายแล้วที่เซเว่น อร่อย คุ้มค่ากับราคา อิ่มได้ในหนึ่งมื้อเลย ราคา 69 บาท เท่านั้น ไปตามหากันได้ แอดแนะนำ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments