มีใครเคยนับบ้างมั้ยว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้เลย์ได้ออกรสชาติมากี่รสแล้ว? 555+ สำหรับแอดรู้สึกว่ามันเยอะมาก บางรสก็มาเหนือความคาดหมาย แต่รสคลาสสิคตลอดกาลก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ และวันนี้! เลย์ได้ออกรสชาติใหม่อีกแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าแหกทุกกฎของรสชาติเลย์ เพราะรอบนี้เค้ามากันเป็นคู่

review lays 2 in 1-7

นั่นก็คือ เลย์ 2 in 1 รสกุ้งเผา+รสน้ำจิ้มซีฟู้ด และเลย์กลิ่นหมูย่าง+กลิ่นซอสบาร์บีคิวนั่นเอง นับเป็นความครีเอทีฟมากๆของเลย์ที่จับรสชาติ 2 รสมาไว้ในห่อเดียว แถมไม่ได้จับ 2 รสมาใส่มั่วๆนะ แต่เป็นรสที่เรามักทานคู่กัน อย่างกุ้งกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอะไรที่เข้ากันมากก(ของชอบของแอด 5555+) ก่อนอื่นมาก็ดูส่วนประกอบกันก่อน เริ่มที่…

เลย์รสกุ้งเผา+น้ำจิ้มซีฟู้ด

review lays 2 in 1-3

ส่วนประกอบโดยประมาณได้แก่ มันฝรั่ง น้ำมันรำข้าว เครื่องปรุงรส และสารปรุงแต่งอาหารอื่นๆ และแอดได้ซื้อเลย์ซอง 5 บาทมา หมายความว่ามันเป็นเลย์ห่อเล็ก แต่แคลอรี่พุ่งไปที่ 150 กิโลแคลเลยจ้า

review lays 2 in 1-4

เลย์รสนี้เป็นแผ่นหยัก สีส้มๆเหมือนซอง กลิ่นเปรี้ยวๆเผ็ดๆลอยมาทันทีที่เปิดถุง ในส่วนของรสชาตินั้นต้องบอกว่า.. มันเป็นรสเปรี้ยวทั้งห่อ มันไม่สามารถรับรู้รสกุ้งได้เลย รู้สึกแต่ความเปรี้ยวที่น่าจะพรีเซ้นต์ความเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด และก็เป็นรสของผงชูรสตามปกติของเลย์ ไม่มีรสชาติเหมือนกุ้งจิ้มซีฟู้ดที่แท้ทรู แต่โดยรวมถือว่าอร่อยนะ แอดชอบเลยแหละ

review lays 2 in 1-8

เลย์กลิ่นหมูย่าง+ซอสบาร์บีคิว

review lays 2 in 1-5

ส่วนประกอบเหมือนรสกุ้งเลย แต่มีสัดส่วนของมันฝรั่งที่มากกว่าและน้ำมันรำข้าวน้อยกว่านิดหน่อยแค่นั้น ปริมาณแคลอรี่ก็เช่นกัน อยู่ที่ 140 กิโลแคลซึ่งน้อยกว่ารสกุ้งนิดนึง

review lays 2 in 1-6

เลย์รสนี้เป็นเลย์แผ่นเรียบ กลิ่นซอสบาร์บีคิวชัดเจนเช่นกัน ทานเข้าไปแล้วก็มีรสชาติของซอสบาร์บีคิวจริงๆ รสเค็มๆ หวานๆ ตัดกันไปมา กลมกล่อม โดยรวมแล้วก็อร่อยดี แต่ถ้าเป็นคนกินแล้วเลี่ยนง่ายอาจจะไม่ถูกจริตกับรสนี้เท่ารสกุ้งจิ้มซีฟู้ด

review lays 2 in 1-9

สรุป เลย์รสกุ้งเผา+น้ำจิ้มซีฟู้ด และเลย์กลิ่นหมูย่าง+ซอสบาร์บีคิว

โดยรวมแล้วรสชาติอร่อยทั้งคู่ ชอบไอเดียที่นำรสชาติของอาหารที่มักถูกทานคู่กันมาจับเป็นรสชาติมันฝรั่งทอดกรอบ แต่ใครที่อยากกินกุ้งเผา หรือหมูย่างบาร์บีคิว ไม่แนะนำให้ทานเลย์ทดแทนความอยากนะ 55555+ เพราะยังไงสัมผัสและรสชาติก็ไม่เหมือนกัน แค่มีกลิ่นอายเล็กน้อยให้รู้สึกว่ากำลังทานรสอะไร

review lays 2 in 1-2

แถมทั้ง 2 รสที่แอดนำมารีวิวครั้งนี้ เป็นซองเล็ก 5 บาท แต่แคลอรี่พุ่งไปไกลมากตามประสามันฝรั่งทอดกรอบ จึงขอแนะนำให้บริโภคแต่น้อยและออกกำลังกายมากๆนะ อย่าลืมบุกไปลองที่เซเว่นทุกสาขานะจ๊ะ

Comments

comments