review-Magnum Red Velvet-1

ไหนใครบอกโลกกับพระอาทิตย์อยู่ห่างไกลกันมาก ตอนนี้แอดรู้สึกเหมือนดวงอาทิตย์อยู่แค่หน้าหมู่บ้านนี่เอง 555+ อากาศร้อนมว๊าก แต่ละคนก็มีวิธีคลายร้อนต่างกันออกไปเนอะ บางคนไปเดินห้าง เปิดแอร์ อาบน้ำวันละหลายๆหน ฯลฯ แต่แอดมีวิธีเด็ดประจำตัวคือเดินเข้าเซเว่น! ที่เดินไปทางไหนก็เจอง่ายมาก แถมแอร์เย็นด้วย สะดวกสุด 5555 และวันนี้แอดก็ได้ไปเจอสิ่งช่วยดับร้อนก็คือไอศกรีม Magnum Red Velvet

หน้าตาดูแพงนะฮะ ราคาก็เช่นกัน อยู่ที่ 50 บาทตามประสาแบรนด์แม็กนั่ม ปกติแอดเป็นคนชอบรสเรดเวลเว็ดมากกกก เวลากินเค้กก็จะชอบรสนี้เป็นพิเศษ แต่ยังไม่เคยเจอในรูปแบบไอศกรีมเลย วันนี้แอดจะมารีวิวให้ถ้วนทั่วเลยว่าเป็นยังไง มาสำรวจส่วนประกอบก่อน

review-Magnum Red Velvet-2

ส่วนประกอบโดยประมาณ ไวท์ช็อกโกแลต 32% ครีมชีสซอส 19% น้ำตาล 7% น้ำมันมะพร้าว 5% นมผงขาดมันเนย 3% กลูโคสไซรัป 2% เวย์โปรตีนเข้มข้น 1% ผงโกโก้ 1% ซึ่ง 1 แท่งให้พลังงาน 210 กิโลแคลอรี่ แต่ถามว่า ณ วินาทีนี้สนมั้ย ไม่!! คนมันร้อน จะกินให้ได้ !

review-Magnum Red Velvet-3

หน้าตาเมื่อแรกพบคือเป็นทรงเหมือนแม็กนั่มปกติแต่ที่ผิดแปลกไปคือเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตสีขาวเนียน แล้วกลิ่นคือไวท์ช็อกมากกกก เออหอมดี หน้าตาแรกพบให้ผ่าน

เวลากัดต้องกัดให้มีเสียงดังกร๊อบด้วยนะถึงจะฟิน แล้วมันก็ฟินจริงๆ ไวท์ช็อกอร่อยมากก รสหวานกำลังดีไม่มากเกินไป เนื้อไอศกรีมข้างในมีสีชมพู ตรงกลางจะเป็นซอสรสครีมชีสสีขาวตัดกับสีของไอศกรีมนิดหน่อย ไอศกรีมมีรสหวาน ออกรสนมนิดๆ รวมกับไวท์ช็อกก็โคตรหวาน เอาตามตรงไม่ค่อยรู้สึกถึงรสครีมชีสเท่าไหร่ แต่โดยรวมรสชาติออกมาละมุนจนเผลอกินหมดแท่งโดยไม่รู้ตัว

review-Magnum Red Velvet-4

++ สรุป Magnum Red Velvet  ++

ยกความดีงามให้ไวท์ช็อกโกแลต ไอศกรีมจะหวานแปลกๆไม่เหมือนไอศกรีมรสนม วนิลาอะไรเทือกนั้น รสชาติไม่เหมือนเค้กเรดเวลเว็ดซะทีเดียวแต่ทดแทนกันได้ แต่โดยรวมคืออร่อยอะ รู้สึกติดใจ ในราคา 50 บาทถือว่าโอเคนะ แต่สองสิ่งอยากเตือนคือ หนึ่ง มันอ้วน! เราต้องอาศัยอากาศชวนเหงื่อไหลแบบนี้หาทางเบิร์นออกด้วย และสอง มันละลายเร็วมาก! ควรซื้อแล้วรีบบริโภคก่อนมันจะละลายแล้วกินยาก

หน้าร้อนนี้ถ้าไม่มีอะไรทำ หรืออยากหนีร้อน ลองเข้าเซเว่น (เพื่อตากแอร์) แล้วไปซื้อไอศกรีมมาคลายร้อนดู แล้วคุณจะฟินได้ตลอดหน้าร้อนนี้

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments