วันนี้แอดจะมารีวิวสินค้าใหม่จากแบรนด์ไอติมชื่อดังจากวอลล์นั่นก็คือ Magnum (แม็กนั่ม) ที่ตอนนี้ยังมีขายอยู่แต่อีกไม่นานก็เลิกขายแล้ว เพราะมันมาเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น !!

พูดถึงแม็กนั่มแล้วหลาย ๆ คนคงคุ้นเคย และปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันคือไอติมราคาแพง กระเป๋าสั่น เริ่มที่ 40 บาท แต่วันนี้แอดจะมารีวิวไอติมแม็กนั่มราคา 50 บาท !! อย่าเพิ่งส่ายหัวกับราคา หากยังไม่ได้ลองชิมด้วยตัวเอง นั่นก็คือ “ไอติมรสทิรามิสุ”

review-magnum-tiramisu-7

ซองบรรจุภัณฑ์เป๋นซองสีฟ้าสดใสโดดเด่น เขียนคำว่า PATISSERIE TIRAMISU ชัดเจน หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่ารสทิรามิสุคืออะไร อธิบายง่าย ๆ คือทิรามิสุเป็นชื่อเค้กอิตาเลียน จะมีรสชาติของกาแฟเอสเพรสโซ่อ่อน ๆ บวกกับความขมของผงโกโก้ และครีมวนิลาอะไรประมาณนี้ ซึ่งทางแม็กนั่มก็ได้ผลิตออกมารสชาติตรงเป๊ะกับต้นตำรับเลยทีเดียว

review-magnum-tiramisu-5

ส่วนประกอบของแม็กนั่มรสทิรามิสุ ได้แก่ ช็อคโกแลต 32%, คอฟฟี่ซอส 19%, น้ำตาล 6%, น้ำมันมะพร้าว 5%, นมผงขาดมันเนย 3%, คอฟฟี่บิสกิต 3%, กลูโคสไซรัป เวย์โปรตีนเข้มข้น และอื่น ๆ

เดาจากส่วนผสมแล้วน่าจะหนักไปทางรสช็อคโกแลตมากกว่ากาแฟ เพราะงั้นเด็ก ๆ กินได้แน่นอน

review-magnum-tiramisu-6

หน้าตาเมื่อแรกพบ เป็นช็อคโกแลตขรุขระ เดาว่าน่าจะเป็นเม็ดอัลมอนด์ให้เคี้ยวเล่น

review-magnum-tiramisu-4

กัดเข้าไปคำแรก ต้องบอกเลยว่า ฟินมากกก!! ช็อคโกแลตอร่อยเหมือนเดิมสมกับความเป็นแม็กนั่ม แต่ที่ดีงามมากคือบิสกิตที่ช็อคโกแลต นอกจากจะได้เคี้ยวช็อคโกแลตกรอบ ๆ แล้วยังได้เคี้ยวบิสกิตกรอบ ๆ ทั้งเพลินทั้งอร่อย ส่วนเนื้อไอติมก็ยังเป็นรสวนิลาอยู่นะ ออกรสกาแฟแบบเบามาก ๆ

review-magnum-tiramisu-1

พอทานไปสักพักก็เจอไอศกรีมอีกสี ซึ่งนี่เองคือรสกาแฟ เป็นสีน้ำตาลนวลสอดไส้ตรงกลางเลย กินจนหมดแท่งแล้วรู้สึกโคตรคุ้มค่า 555+

 

++ สรุป Magnum รส Tirumisu ++

เป็นความลงตัวของรสกาแฟ ช็อคโกแลต และวนิลา แม้จะมีไส้กาแฟด้วยแต่รสชาติไม่ใช่กาแฟขมจนกินไม่ได้เลยเพราะตัดกับรสวนิลาได้ลงตัวมาก ช็อคโกแลตก็อร่อยแถมไอเท็มบิสกิตเคี้ยวเพลินยิ่งเพิ่มความฟิน เด็ก ๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

แต่ข่าวร้ายคือแม็กนั่มตัวนี้จะจำหน่ายจนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2560 หรือจนกว่าสินค้าจะหมดเท่านั้น ในช่วงนี้ที่มีโอกาสก็อย่าปล่อยให้อะไรดี ๆ ผ่านเราไป รีบไปซื้อมาลองไอศกรีมทิรามิสุสุดอร่อยในราคา 50 บาทได้แล้วที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา อย่าลืมนะ ว่า Limited Edition !!

review-magnum-tiramisu-2

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments