หลายคนคงจะคุ้นหูกันดีกับผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตเมจิบัลแกเรีย (Meiji Bulgaria) ที่พรีเซนเตอร์เป็นพระเอกหล่อเว่อร์ ๆ นั่นคือเจมส์ จิรายุ นั่นเอง แต่ต่อมาทางเมจิก็ได้ผลิตลูกเล่นใหม่ให้กับโยเกิร์ตกลายเป็น “โยเกิร์ตพร้อมดื่มเมจิบัลแกเรีย” พอเห็นโฆษณาตัวนั้นก็สงสัยว่าแล้วมันจะต่างกับโยเกิร์ตปกติยังไง

review-meiji-bulgaria2

ก็ไปจัดมาเลย 2 ขวด 2 รสชาติ เพื่อมาทดลองชิมและรีวิวทีละส่วนกัน ไม่ต้องเวิ่นเว้อมาก เริ่มรีวิวกันเลย อันดับแรกเมจิบัลแกเรียมี 2 รสชาติด้วยกัน คือ รสกลมกล่อม และรสไวลด์เบอร์รี่

บรรจุภัณฑ์ดูไฮโซพรีเมียมมาก ๆ โดยเฉพาะหลอด เพราะหลอดเราจะต้องดึงออกมาและหมุน เพื่อยืดหลอดให้ยาวขึ้น จะได้ดูดโยเกิร์ตในขวดได้สะดวก และพอดีกับความสูงของขวด

review-meiji-bulgaria6

review-meiji-bulgaria5

ส่วนเรื่องแคลอรี่ของโยเกิร์ตบัลแกเรียทั้ง 2 รสนี้ มีแคลอรี่ทั้งหมด 120 Cal ซึ่งรสกลมกล่อมมีน้ำตาล 18 กรัม ส่วนรสไวลด์ เบอร์รี่ มีน้ำตาล 20 กรัม ซึ่งถือว่าสูงพอสมควรเมื่อเทียบกับปริมาณขวดที่มีแค่ 140 มิลลิลิตร ใครที่ควบคุมน้ำหนัก อาจจะต้องคิดนิดนึงก่อนซื้อ

review-meiji-bulgaria9

ต่อมาเรื่องของรสชาติ เริ่มที่รสกลมกล่อมก่อน คิดไว้ว่ามันก็คงเหมือนโยเกิร์ตพร้อมดื่มยี่ห้ออื่นๆ แต่พอเปิดฝาเสียบหลอดดูดแล้ว.. คือรสชาติมันเป็นโยเกิร์ตที่ตักกินจากถ้วยแบบปกติเลยอ่ะ ไม่ได้แตกต่างเลย มีรสเปรี้ยวอมหวานแบบที่โยเกิร์ตออริจินัลควรจะเป็น เพียงแต่เนื้อโยเกิร์ตเป็นน้ำเหลวๆ ที่สามารถใช้หลอดดูดได้

review-meiji-bulgaria4

ส่วนรสไวลด์ เบอร์รี่ ก็อารมณ์เดียวกันกับรสกลมกล่อม เนื้อโยเกิร์ตเหมือนกัน แต่จะมีรสเปรี้ยวของผลไม้และมีชิ้นเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวเล่นด้วย เพลินไปอีกแบบ ส่วนเรื่องราคา ขวดละ 20 บาท หาซื้อได้ที่เซเว่น และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

review-meiji-bulgaria10

++สรุป++

โยเกิร์ตพร้อมดื่ม เมจิ บัลแกเรียเป็นโยเกิร์ตที่ใช้หลอดดูดได้ อร่อยทั้ง 2 รสเลย โดยเฉพาะรสไวล์ด เบอร์รี่นี่ชอบตรงเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวเล่นกรุบๆ มาก ไม่เปรี้ยว ไม่หวานจนเกินไป ทุกอย่างโอเคหมด มีจุดติอยู่ที่เดียวคือเรื่องหลุด เนื่องด้วยเนื้อโยเกิร์ตมันหนืดมาก ทำให้เวลาดูดมันดูดไม่ค่อยขึ้น ดูดจนหน้ามืดกันไปข้างนึงเลย อยากได้หลอดใหญ่กว่านี้จะดีมากๆ

Comments

comments