ถ้าใครเข้าเซเว่นบ่อย ๆ อาจจะเห็นมาบ้างแล้วว่าตอนนี้ Coke Zero ได้ทำการปรับเปลี่ยนดีไซน์แบบกระป๋องและแบบขวดใหม่ ซึ่งวันนี้แอดจะมีรีวิวแทบกันว่าความมันต่างจากเดิมหรือไม่ ??

review new coke zero-1

สำหรับ Coke Zero แบบเก่ากับแบบใหม่ ต่างกันอย่างชัดเจนก็คือ แบบเก่านั้นเป็นกระป๋องสีดำทั้งกระป๋องซึ่งคำว่า Coca-Cola เป็นสีแดง และมีคำว่า Zero เป็นสีขาว ซึ่งกระป๋องแบบใหม่นั้น เป็นกระป๋องสีแดงเหมือนกับ Coke สูตรปกติ แต่ความแต่งต่างก็คือ ด้านบนมีแถบสีดำ และเขียนว่า Zero Sugar ซีโร่น้ำตาล 0%

review new coke zero-6

ซึ่งเมื่อดูข้อมูลโภชนาการด้านหลัง พบว่า หนึ่งกระป๋องยังมีความจุ 325 มิลลิลิตร เท่ากัน, ให้พลังงาน 0 kcal เท่ากัน, ไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรด และน้ำตาล 0 กรัม เช่นกัน

แต่ความแตกต่างอยู่ตรงที่ปริมาณโซเดียม ซึ่งสูตรเก่า มีโซเดียม 40 มิลลิกรัม แต่สูตรใหม่พบว่ามีโซเดียม 25 มิลลิกรัม หรือลดลงจากเดิม 37.5%

review new coke zero-7

สำหรับรสชาติ แอดคิดว่า รสชาติยังคงเหมือนเดิม ไม่ต่างจากเดิม ส่วนเรื่องราคายังคงเท่าเดิมเช่นกันคือ กระป๋องละ 14 บาท

review new coke zero-8

 

++ สรุป Coke Zero แบบใหม่ ++

สำหรับ Coke Zero แบบใหม่ มีการเปลี่ยนดีไซน์กระป๋องใหม่คือ เปลี่ยนเป็นกระป๋องแดงเหมือนโค้กปกติแทน แต่ด้านบนมีคำว่า  “Zero Sugar ซีโร่น้ำตาล 0%” แทน โดย Coke Zero สูตรใหม่มีปริมาณโซเดียมลดลงจาก 40 เป็น 25 mg หรือลดลง 37.5% รสชาติยังคงเหมือนเดิม ส่วนราคาตอนนี้ 14 บาทเท่าเดิมนะจ๊ะ

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments