กลับมาอีกแล้วกับการรีวิว ของกินในเซเว่นจากแอดมินเพจ 7-11 FanClub และวันนี้จะมารีวิวไอติมออกใหม่ Oreo Cornetto รีวิวไอติมท้าลมหนาวกันเลยทีเดียว (นี่หนาวแล้วใช่มั้ย ?? =___=”) ไปดูกันว่าเป็นยังไงบ้าง

หลังจากที่วอลล์ได้ปล่อยไอติมคอร์นเนตโตรสโอวันตินไป วันนี้วอลล์ก็ได้สำหรับปล่อยคอร์นเนตโตอีกรสชาตินึงที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะชอบ นั่นก็คือ “คอร์นเนตโตรสโอริโอ” โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 30 บาท ซึ่งถือว่าแพงกว่าโอวันตินพอสมควร

review-oreo-cornetto-1

จริง ๆ แล้วไอติมโอริโอของวอลล์มีมานานมากแล้ว แต่มันอยู่ในรูป กระปุก ๆ Wall’s Selection มีขายในเซเว่นเหมือนกันนั่นแหละ แต่คราวนี้จับมาทำเป็นกรวยแทน

review-oreo-cornetto-2

ก่อนที่จะแกะ มาดูฉลากด้านหลังกันก่อน พบว่า พลังงานทั้งหมดเมื่อกินโคนนี้เข้าไปจะได้ 270 kcal เท่านั้นเอง !! เท่านั้นเองจริง ๆ ซึ่งจะเป็นไขมัน 110 kcal น้ำตาล 21 กรัม เรียกได้ว่ากินโคนนึงนี่ต้องออกไปวิ่งใช้เวรใช้กรรมหลายกิโลเลยทีเดียว

review-oreo-cornetto-3

เมื่อแกะออกมา หน้าตาก็ดีเหมือนกัน ด้านบนจะมีช็อกโกแลตเคลือบด้านบนไว้ทั้งหมด ด้านบนของด้านบนจะโรยด้วยคุกกี้ผง ๆ อีกที ด้านล่างจะเป็นไอติม คุกกี้แอนด์ครีม เหมือนกับ Wall’s Seclection เป๊ะ !!

review-oreo-cornetto-5

ส่วนขนาด จะเป็นขนาดปกติของวอลล์ ซึ่งใหญ่กว่ารสโอวันติน ก็แหงล่ะ อันนั้น 20 บาทเอง

review-oreo-cornetto-6

เมื่อกัดเข้าไปคำแรก…..อือหืออออออ…..สำลักผงโอริโอด้านบนเลยทีเดียว ความฟินมันอยู่ตรงผงด้านบนกับช็อกโกแลตด้านบนนี่แหละ จัดว่าอร่อยดี เมื่อกัดเข้าไปถึงเนื้อไอติมรสชาติก็เหมือนกับ Wall’s Seclection ทุกอย่าง เต็มโคน

review-oreo-cornetto-7

ตามสไตล์ของคอร์นเนตโต ตอนจบก็จะเป็นช็อกโกแลตไว้ใต้โคน เอาไว้ฟินตอนจบ

review-oreo-cornetto-8

 

++ สรุป ++

คอร์นเนตโต รสโอริโอ ก็ถือว่าเป็นของใหม่จากวอลล์ รสชาติถือว่าทำได้ดี ค่อนข้างอร่อย แต่เมื่อเปรียบเทียบ คอร์นเน็ตโตรสโอวันติน กับ กูลิโกะ ใจแอนท์สีฟ้า แอดยังคงเทใจให้กูลิโกะเหมือนเดิม ได้ทั้งราคา ปริมาณ และความอร่อย อันดับสองแอดให้โอวันตินเพราะรสชาติโอวันตินมันอร่อย คุ้นเคย แต่ติดอยู่อย่างเดียวโคนมันเล็กไม่สะใจ

cornetto-ovantine-oreo-glico-giant

review-oreo-cornetto-4

Comments

comments