ช่วงนี้แอดเจริญอาหารมากจนเริ่มมีคนทักมาว่าอ้วนขึ้นหลายคนแล้ว!! แต่จะให้ทำไงได้ในเมื่อเดี๋ยวนี้จะกินอะไรมันหากินได้ง่ายซะเหลือเกิน ก็เซเว่นตั้งอยู่แทบทุกที่ทุกตรอกซอกซอยเลย 5555+

เมนูในเซเว่นก็ดูน่าลองทั้งนั้น แอดจึงไม่แคร์คำพูดพวกนั้นแล้วมารีวิวเมนูสำหรับคนไม่แคร์ไขมันโดยเฉพาะ นั่นคือหมูชาชูสไลด์ซอสญี่ปุ่น ตราคิทเช่นจอย นั่นเอง

review-pork-cha-sku-6

ถ้าใครเคยอ่านรีวิวหมูคาคูนิซอสญี่ปุ่นที่ก็อยู่สังกัดคิทเช่นจอยเหมือนหันแล้วน่าจะพอเดารสชาติของเมนูนี้ได้เช่นกัน ตอนแรกแอดก็แอบสังหรณ์ใจว่ารสชาติจะเหมือนกัน แค่เปลี่ยนแนวการหั่นเนื้อหมู 555+ แต่เราก็ไม่ควรตัดสินหากยังไม่ได้ลองก่อน จึงจัดมาเลย 1 ห่อมูลค่า 39 บาท

review-pork-cha-sku-5

มาแวบดูส่วนประกอบก่อน คร่าวๆก็เป็นเนื้อหมู ไม่ใช่หมูธรรมดานะจ๊ะ เป็นเนื้อหมูชาชูส่วนไหล่และสามชั้น 56% ซอสญี่ปุ่น 38% เครื่องปรุงรส 6% นอกนั้นก็เป็นสารควบคุมอาหารต่างๆ ข้อมูลผู้แพ้อาหารก็ได้แก่ ถั่วเหลืองและแป้งสาลี
ระหว่างรอเวฟก็ไม่ได้กลิ่นไรเช่นเคย เพราะมันไม่จำเป็นต้องตัดหรือฉีกซองเลยนั่นเอง นับเป็นจุดขายของคิทเช่นจอยที่ผลิตบรรจุภัณฑ์สะดวกมากแบบนี้มาให้

ได้มาแล้ววว !!

review-pork-cha-sku-4

นับๆดูปล้วมีเนื้อหมูอยู่ประมาณ 4-5 ชิ้น เป็นชิ้นใหญ่มากประมาณ 2 ชิ้น กลางๆ 2 ชิ้นครึ่ง นอกนั้นเป็นหมูชิ้นเล็กๆกระจายอยู่ เนื้อหมูไม่ใช่หมูสไลด์บางเฉียบแต่เป็นหมูแบบแผ่นๆ ไม่หนามาก มีมันหมูแทรกอยู่ตามเนื้อ ซอสชุ่มฉ่ำ และที่สำคัญคือกลิ่นหอมมาก! ไม่เหมือนตอนที่เป็นคาคูนิซอส

review-pork-cha-sku-2

 

ส่วนรสชาตินั้น เฮ้ยมันอร่อยขึ้นอะ มันไม่จืดเหมือนเมนูหมูคาคูนิซอส เรียกได้ว่ามีรสเค็มๆกลมกล่อมของซอสญี่ปุ่นให้รู้สึกได้เลย ความฟินตรงที่เนื้อหมูนุ่มมากและมีมันหมูแทรกอยู่ให้เคี้ยวได้เพลิน ปริมาณมองเผินๆอาจจะเหมือนน้อยแต่พอกินหมดห่อแล้วก็สามารถอิ่มไปได้ระยะหนึ่งเลย ต้องบอกเลยว่าเมนูนี้ดีเลิศมาก

review-pork-cha-sku-3

++ สรุป หมูชาชูสไลด์ซอสญี่ปุ่น ++

  • มีความอร่อยมากกว่าที่เคยทำมา
  • ซอสรสกำลังดี ไม่เค็มเกิน ไม่จืด
  • หมูไม่ใช่หมูบางๆนะ ! เป็นหมูแผ่นที่มีความหนาอยู่เหมือนกัน
  • สามารถทำให้สุกได้โดยไม่ต้องฉีกซอง
  • ราคาอยู่ที่ 39 บาท ส่วนตัวแอดว่าไม่แพงมากนะ ทำให้อิ่มได้
  • แต่ขอเตือนเลยว่า อ้วนนนนนนน แม้จะไม่ใช่สามชั้นหนาๆแต่แคลอรี่ที่ได้มามันหนักหนามาก บริโภคแล้วอย่าลืมเบิร์นออกกันด้วยนะจ๊ะ
  • หากอยากเพิ่มความอร่อย แนะนำให้นำไปปิ้งย่างกิน หรือนำไปประกอบอาหารเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารอื่นๆก็ดี แอดเอามาใส่กินกับยำมาม่าเลย (พอดีของในตู้เย็นเหลือเยอะ 555+ ทั้งจานนี้งบไม่ถึงร้อยบาทนะ)

review-pork-cha-sku-1

Comments

comments