หลายคนเชื่อว่าจะต้องรีบตื่นเช้าออกไปโรงเรียน ไปทำงานกัน และช่วงนี้ฝนก็ตกทุกวัน ถนนเปียกแชะ หาของกินมื้อเช้าก็ยาก บางคนก็เลือกจะฝากท้องกับเซเว่นเพราะมันสะดวก รวดเร็ว (ฝากท้องหิว ไม่ได้ตั้งครรภ์นะ 55+) ซึ่งวันนี้เซเว่นก็ออกเมนูใหม่ ๆ มาให้ได้ลิ้มลองอีกแล้ว นั่นก็คือ “หมูคาคูนิซอสญี่ปุ่น”

review-pork-kakuni-without-logo1

ตอนแรกพอเห็นหน้าซองแวบแรกนึกว่าปลาไหลย่างซีอิ้ว 555+ แต่มันคือหมูจ้า ไม่ใช่หมูธรรมดาแต่เป็นหมูสามชั้นสไลด์ หน้าซองพรีเซ้นว่าเป็นหมูจากญี่ปุ่นและน้ำซอสก็ญี่ปุ่น ทานง่ายแค่เข้าเวฟ แล้วเวฟแบบไม่ต้องฉีกซองด้วยนะ พอเวฟแล้วทานกับข้าวสวยก็ได้ สลัดผักก็ดี หรือสอดไส้แซนวิชเลยก็เริ่ด

ก็แล้วแต่ว่าจะเอาไปประยุกต์กับอะไร โดยหมูคาคูนิซอสญี่ปุ่นเนี่ย เป็นของคิทเช่นจอย หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่อันนี้อยู่ภายใต้แบรนด์ CP เหมือนกันนะจ๊ะ ซึ่งเจ้าหมูคาคูนิเนี่ย ราคาอยู่ที่ห่อล่ะ 39 บาท

review-pork-kakuni-without-logo5

ในส่วนของส่วนประกอบ ก็เป็นหมูสามชั้นติดหนัง, ซอสญี่ปุ่น ซึ่งก็มีสารควบคุมความเหนียว, วัตถุปรุงแต่งอาหารและพวกสารเคมีต่าง ๆ พื่อคงรสชาติไว้  และสำหรับผู้ที่แพ้อาหารถั่วเหลือง, แป้งสาลี และปลา หลังซองก็มีบอกครบถ้วน ส่วนเรื่องแคลอรี่เราจะไม่พูดถึงกัน เพราะถ้าต้องการจะกินหมูสามชั้นแล้ว เราก็ข้ามจุด ๆ นี้ไปเนอะ

โดยถ้าซื้อกลับบ้านไปอุ่นเอง เราก็แค่ต้มน้ำและโยนถึงนี้ลงไปทั้งถุงได้เลย โดยไม่ต้องฉีกซอง โดยใช้เวลา 3-4 นาทีในการต้มและอุ่นหมูด้านใน และไม่ต้องกลัวว่าพลาสติกจะละลายหรือมีสารอะไรเข้าไปในอาหาร เพราะว่าทางซีพีก็ต้องการทดสอบพลาสติกชนิดนี้มาแล้ว ว่าเป็น Food Grade และทนความร้อนสูงได้ ปลอดภัยแน่นอน

review-pork-kakuni-without-logo3

หลังจากตกลงปลงใจที่จะซื้อแล้วก็มีวิธีอุนอีกแบบที่สะดวกมากกว่า นั่นก็คือยื่นให้พนักงานเซเว่นเวฟให้ ระหว่างนั้นหวังว่าจะได้กลิ่นหอมของหมูแต่ก็ไม่มี คงเพราะไม่ได้ถูกฉีกซอง คงต้องรอลุ้นกันตอนกินทีเดียว

พอเวฟเสร็จรู้สึกได้เลยว่าหมูทุกชิ้นและน้ำซอสลงมากองรวมกันอยู่ข้างล่างค่อนข้างเยอะ พอล่ะไม่บ่นมาก เอาเป็นว่าฉีกซอง แกะกินเลยแล้วกันหิวแล้ว !!

review-pork-kakuni-without-logo6

พูดถึงเรื่องรสชาติ แม่เจ้ามันนุ่มกว่าที่คิดไว้เยอะ !! เป็นหมูสามชั้นจริงๆ หนังหมูคือจัดเต็มมาก เนื้อเป็นเนื้อ มันเป็นมันเลย โดยรวมคือนุ่มละมุน ส่วนรสชาติน้ำซอสญี่ปุ่นคิดว่ามันค่อนข้างจืดไปหน่อย คงเป็นเวอร์ชันสไตล์ญี่ปุ่นอ่ะ ไม่ใช่รสจัด ๆ แบบที่คนไทยชอบ (ดีแล้วไม่ต้องเค็มมากเดี๋ยวโรคไตถามหา)

review-pork-kakuni-without-logo2

แอดซื้อข้าวหอมมะลิเซเว่นมาด้วย คือกะอิ่ม 1 มื้อเลย พอตักข้าวคู่กับเนื้อหมูก็จืดไปใหญ่ แถมน้ำมันนองเต็มไปหมด แต่ก็กินได้ รสชาติไม่แย่ขนาดนั้น

review-pork-kakuni-without-logo4

++สรุป++

หมูคาคูนิซอสญี่ปุ่น นุ่มจริงไรจริง รสชาติดี อร่อย ถึงแม้จะรสชาติไม่จัดเท่าไหร่ ใครชอบรสจัด ๆ ก็ควรปรุงเพิ่มเอง ที่จริงถ้าลองเอาไปทำอาหารคู่กับอื่น ๆ ก็ไม่เลวนะ บางคนจะเอาไปปิ้งย่างก็ได้น่าจะอร่อยด้วย หรือเอาไปต้ม ไปยำ ได้หมด แต่คำเตือนคืออ้วนนนนนนน ใครที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรแตะต้อง เพราะน้ำมันกับหนังหมูมาเต็มมาก กินไป 1 ซองคงต้องเบิร์นกันยาวอ่ะ ใครอยากลองมาลองได้ที่เซเว่นราคา 39 บาท

Comments

comments