review-purple-sweet-potato-bread-3

เซเว่นได้มีการรับน้องใหม่อีกแล้วว มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ จนตามซื้อกันแทบไม่ไหวทีเดียว น้องใหม่คนนี้ก็ไม่ใช่ใครแต่เป็นแซนวิชที่มีไส้สีม่วงชวนน่าลอง ราคาก็น่าซื้อ ชื่อคือ ปังมันม่วง

review-purple-sweet-potato-bread-2

บรรจุภัณฑ์เป็นสีม่วงอมชมพูเด่นหรา และรูปแซนวิชไส้ทะลัก 2 ชิ้นเหมือนในรูป ก็น่าลุ้นว่าไส้ข้างในจริง ๆ จะล้นขนาดนี้มั้ย แต่ก่อนจะไปดูตรงนั้นก็มาดูส่วนประกอบกันก่อน

ส่วนประกอบมี 3 ตัวหลักๆคือ ขนมปังหวาน ไส้มันม่วง และเนยเทียม จบละ นอกนั้นก็เป็นสารเคมีเพื่อคงรูปและรสชาติอาหารไว้ ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารก็มีแป้งสาลี นม ไข่ และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ค่าเสียหายทั้งสิ้น 22 บาทถ้วน
ระหว่างที่อบแซนวิชก็ได้กลิ่นหอมของขนมปัง แค่กลิ่นก็เดาได้เลยว่าต้องหวานมากแน่ ๆ 55555+

review-purple-sweet-potato-bread-6

ได้มาแล้วว สังเกตได้ว่าแซนวิชชิ้นหนามากกก เนื้อเนียนด้วย แถมนิ่มอีกต่างหาก
ถ้าใครเคยอุดหนุนขนมปังหวานไส้เนยน้ำตาล และเผือกมาแล้วจะค่อนข้างคุ้นเคยกับความหวานของแซนวิชตัวนี้เพราะรสชาติคล้ายๆกันเลย เหมือนปังเผือกแต่ไส้ข้างในสีม่วงเข้มและหวานกว่ามาก

review-purple-sweet-potato-bread-5

ไส้ม่วงจริงอะไรจริง ตัวแป้งหนานุ่มและมีรสหวาน ไส้ก็เป็นมันละเอียดรสหวาน มิกซ์กันแล้วคือโคตรหวาน แต่ตัวแอดเองไม่ถึงกับเลี่ยน พออร่อย ชิ้นเดียวสามารถอิ่มได้ รสชาติโดยรวมแล้วอร่อยถูกใจมาก

review-purple-sweet-potato-bread-4

 

++ สรุป ปังมันม่วง ++

น่าจะเป็นตระกูลเดียวกับขนมปังหวาน คือหวานทั้งขนมปังทั้งไส้ แป้งหน้า ไส้นุ่ม สีม่วงสะใจ แม้ในความเป็นจริงแล้วไส้จะไม่ได้ทะลักเหมือนหน้าซอง แต่สำหรับแอดคิดว่าแบบนี้แหละกำลังดีเลย คุ้มค่าราคาแค่ 22 บาทและสามารถอิ่มไปได้มื้อหนึ่งเลย แนะนำให้ทานคู่เครื่องดื่มแก้วโปรดคงต้องฟินมากแน่ ๆ 5555+ แต่ขอเตือนสำหรับคนเลี่ยงรสหวานและควบคุมน้ำหนักว่าควรหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ

นอกจากปังมันม่วงแล้ว ก็ยังมีปังเผือกกับปังหวานไส้เนยน้ำตาลให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ราคาเบาๆเท่ากัน และรับรองความอร่อยพร้อมพุ่งค่าน้ำตาลในเส้นเลือดของคุณ 555+สามารถซื้อมาลิ้มลองได้แล้วที่เซเว่นทุกสาขา

review-purple-sweet-potato-bread-1

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments