ทุกวันนี้อาหารเช้าที่เบสิก ทานง่าย ราคาสบายกระเป๋าและยอดฮิตก็ยังคงเป็น แซนวิช หรือขนมปังที่เป็นหนึ่งในคุณสมบัตินั้นอยู่ และทุกวันนี้ก็มีแซนวิชหลากไส้หลากรูปแบบให้ผู้คนได้เลือกบริโภคกันตามความพอใจ ทางเซเว่นเองก็ได้เพิ่มรูปแบบของแซนวิชเข้ามาอีก 2 แบบนั่นก็คือสิ่งที่เราจะรีวิวให้ได้ดูต่อไปนี้ นั่นคือขนมปังเนยน้ำตาลและปังเผือก

review-sweet-butter-and-taro-bread-9

ซึ่งความจริงมันก็ไม่ใช่ไส้ที่แหวกแนวอะไร แต่ทางเซเว่นได้เอาความธรรมดามาพัฒนาโดยการใช้แป้งหวานๆ แพ็คเกจสวยๆ และหาซื้อง่ายตามเซเว่น ราคาย่อมเยาว์ สะดุดตามากตั้งแต่เดินเข้ามาเพราะสีสันยิ่งเห็นราคายิ่งสะดุดใจ เพราะมีโปรฯ เหลือแค่ 19 บาทเองอ่ะ ชื่อสินค้าโดยรวมคือปังหวานเนื้อนุ่ม แยกเป็น 2 ไส้คือเผือกและเนยน้ำตาล วางคู่กัน

 

ไส้เนยน้ำตาล

ส่วนประกอบนั้น เป็นขนมปังหวาน 70.19% เนย 25.36% น้ำตาล 3.65% และสารสังเคราะห์ต่างๆ ใส่วัตถุกันเสีย อันนี้ก็แล้วแต่ผู้บริโภคเนอะ ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารมี แป้งสาลี นม ไข่ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง และมีการใช้เกลือเสริมไอโอดีน

review-sweet-butter-and-taro-bread-8

review-sweet-butter-and-taro-bread-7

ไส้เผือก

ส่วนประกอบโดนประมาณ มีขนมปังหวาน 58.87% ไส้เผือก 34.68% เนย 6.45% แล้วก็สารเคมีอื่นๆ เช่นเดียวกันกับไส้เนยน้ำตาล ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารก็เช่นกัน

review-sweet-butter-and-taro-bread-6

review-sweet-butter-and-taro-bread-5

พอสำรวจส่วนประกอบต่างๆแล้ว ก็ส่งต่อให้พนักงานเวฟให้เลยยย ซึ่งระหว่างยืนรอก็บอกเลยว่าได้กลิ่นหอมมากกก แค่ได้กลิ่นก็รู้สึกได้ถึงความหวาน ใช้เวลาไม่นานก็ได้ขนมปังร้อนๆ มาทานเล่นกันแล้ว หน้าตาของทั้งสองไส้เหมือนกันเลยคือลักษณะนี้

จับๆ ดูแล้ว แป้งนุ่มจริง โดยเฉพาะไส้เผือกเหมือนเผือกจะทะลักออกมาได้ 5555 ส่วนไส้เนยน้ำตาลสีออกเหลืองๆ มีความฉ่ำเนยจริงไม่โม้ พอได้ลิ้มลองรสชาติแล้ว สิ่งที่ทั้งสองรสมีเหมือนกันคือ หวานนนนนนนนน !!! ระดับขั้นเบาหวานถามหาเลย !!!

 

กลับมาที่ไส้เนยน้ำตาล

review-sweet-butter-and-taro-bread-12

บ่องตงว่าไส้ไม่ได้ทะลักล้นเหมือนปังเว้ยเฮ้ยอะไรแบบนั้น แต่ก็รู้สึกได้ถึงรสเนยน้ำตาล บวกกับแป้งที่หวานสมชื่อจริง ๆ มีความอร่อย ไม่ผิดหวัง เหมือนขนมปังไส้เนยน้ำตาลทั่วๆไป แต่ไม่ค่อยรู้สึกถึงน้ำตาลเท่าไหร่ เหมือนจะละลายไปกับเนยแล้ว โดยรวมคือดี รสนี้ผ่าน

 

มาชิมไส้เผือก

คุณหลอกดาววววว !! แว๊บแรกนึกว่าไส้จะบึ้มบั้มแต่พอกัดไปจริงๆ กลับกลวงข้างในอย่างที่เห็น แต่ก็ไม่ถึงกับน้อยจนไม่น่าพอใจ สิ่งที่ยังเหมือนกันกับไส้เนยน้ำตาลคือแป้งหวานโคตร ทำให้กลบรสชาติของเผือกเกือบหมดแต่ก็ยังมีรสชาติเผือกอยู่ ไม่ผิดหวังเท่าไหร่แต่ไม่ได้ดั่งใจเท่าที่ควร

review-sweet-butter-and-taro-bread-11

สรุป : ปังหวานหน้านุ่มเนยน้ำตาล & เผือก

  • หวานมากๆ ทั้งสองไส้ (คำเตือน !! สำหรับใครกำลังลดความอ้วน หรือทานหวานไม่ได้ ควรหลีกเลี่ยง !!!)
  • คิดว่าไส้เนยน้ำตาลอร่อยกว่า รสชาติเด่นชัดกว่า เข้ากันกับตัวขนมปังมากกว่า
  • ไส้เผือกก็ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ แต่โดนความหวานกลบหมด
  • แป้งนุ่มดี แต่กินทีก็ดื่มน้ำเยอะเพราะหวานมาก
  • ใครอยากลองของใหม่ก็จัดได้ ถ้ากินคู่กับนมสักกล่องก็คงจะดี
  • ราคาตอนนี้ 19 บาทต่อชิ้น จัดโปรฯ ถึงวันที่ 25 สิงหาคม 2559 นี้เท่านั้น
  • สำหรับลูกค้าของ Samsung สามารถซื้อได้ในราคา 7 บาท

ยังไงของอร่อยก็มาคู่กับแคลอรี่ที่มากล้น ก็บริโภคแต่พอเหมาะและดูแลสุขภาพตัวเอง ทานอาหารครบมือครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเผาผลาญโดยเฉพาะกับเมนูนี้ 555555+

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments