โลกเรามันมาถึงนี้ได้ยังไง ?? จุดที่เซเว่นเรามี “ปลาหมึกย่าง” ขายแล้วนะแก แถมน้ำจิ้มที่ให้มาก็ซีฟู้ดแซ่บมากอร่อยสุด สำหรับใครหลายๆคนที่ชอบทานปลาหมึกย่างกรุบๆ แต่หาซื้อยาก ปัญหานี้ได้หมดไปแล้วเมื่อเซเว่นได้นำปลาหมึกสดย่างมาวางขายในทุกสาขาแล้ว

หน้าตาเมื่อแรกพบ ซองค่อนข้างจะยับยู่ยี่ มีถุงใส่น้ำจิ้มอยู่ข้างบนเป็น 2 ส่วน เวลาเวฟจะต้องตัดถุงน้ำจิ้มออกจากถุงปลาหมึกด้วย ไม่งั้นระเบิดจ้า สำรวจราคาอยู่ที่ 35 บาท ส่วนตัวรู้สึกค่อนข้างแพงนะ แต่เราต้องมาทดลองดูก่อนว่ามันเหมาะที่จะอยู่ในราคานี้รึเปล่า งั้นก็โยนไปให้พนักงานเวฟให้เลย

review-sea-squid-7

ระหว่างเวฟก็มีเสียงปุปะชวนตกใจเล็กน้อย พอได้มาแล้วปรากฏว่าห่อบรรจุภัณฑ์สวยงามและมันน่ากินมากกกกกกก กลิ่นหอมเหมือนปลาหมึกย่างบนเตาจริง ๆ เลย

review-sea-squid-6

ส่วนประกอบโดยประมาณ แน่นอนว่าต้องเป็นเนื้อปลาหมึกย่าง 75% และเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด 25% แน่นอนว่ายังคงมีสารเคมีควบคุมอาหาร แต่งกลิ่นแต่งสีให้น่ากิน แต่ก็มีอยู่ไม่มากสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ วิธีเวฟก็ให้ตัดแยกส่วนของน้ำจิ้มออก แล้วตัดปากถุงส่วนของปลาหมึก

ได้มาแล้วว

review-sea-squid-5

อันนี้น้ำจิ้ม

review-sea-squid-4

พอเทใส่จานแล้ว แกกกกกก กลิ่นหอมมากกกกก น้ำลายไหลรัวๆ แต่พอเทจนหมดถุง ลองนับ ๆ ดูแล้วก็มีประมาณ 8 ชิ้น เป็นเนื้อวงแหวนประมาณ 4 ชิ้น เป็นหนวดยาวๆประมาณ 4 ชิ้นเช่นกัน

review-sea-squid-3

พอราดน้ำจิ้มที่ให้มา จิ้มเข้าปาก ขุ่นพระยกกำลังสอง!! มันอร่อยมากกกกกกกกกกกก อร่อยจริงจัง เนื้อปลาหมึกมันเหนียว ๆ หนึบ ๆ แต่ไม่ถึงกับเคี้ยวไม่ได้ กัดไม่ขาด แค่เหนียวพอให้เคี้ยวเล่น หนวดปลาหมึกมีความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลย น้ำจิ้มแซ่บลืมโลก มีรสเปรี้ยวหวานเผ็ดละมุนลิ้นลงตัว กินเพลินจนสามารถกวาดหมดได้ภายใน 3 นาที

review-sea-squid-2

++ สรุป ปลาหมึกย่างเซเว่น ++

โดยรวมคือ อร่อยมาก !! ไม่มีอะไรจะติเรื่องรสชาติเลย ส่วนเรื่องปริมาณอยากให้พี่เค้าให้เยอะกว่านี้ คือกินยังไม่ทันสะใจก็หมดล่ะ แนะนำคนที่อยากกินเนื้อเยอะ ๆ ให้ซื้อมาหลาย ๆ ถุงเลย แต่บางคนก็อาจจะบอกว่าแพงไปนิด 35 บาทได้แค่นี้ แต่แอดว่าแลกกับการไปหาปลาหมึกย่างตามตลาด หรือเสียค่าน้ำมันขับรถไปกินที่ทะเล ราคานี้ก็ถือว่าโอเคนะ

review-sea-squid-8

ความอร่อย รสชาติน้ำจิ้ม เนื้อปลาหมึกที่ผ่านการแช่แข็งมาแต่ยังให้รสอร่อยเหมือนเพิ่งซื้อตอนย่างมาใหม่ ๆ รีวิวหลังจากกินไปก็ไม่มีอาการท้องเสีย หรือลำไส้ปั่นป่วนอะไรด้วย ราคานี้ก็ไม่คิดว่าเกินกำลังเท่าไหร่นัก แต่คงเป็นอุปสรรคสำหรับคนชอบทานเนื้อล้วน ๆ หรือหนวดล้วน ๆ เพราะเค้าผลิตมาให้คละกันภายในถุง

ยังไงก็ขอฝากผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ไว้ในใจของสาวกเซเว่นทุกคนให้ไปล่ามาลิ้มลองความแซ่บของปลาหมึกย่างเซเว่น ที่อร่อยไม่แพ้ใครแน่นอน

review-sea-squid-1

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments