สวัสดีครับ กลับมาอีกแล้วกับรีวิวจากแอดมินคนเดิม วันนี้แอดมินจะมารีวิวของใหม่ล่าสุดนั่นก็คือ “ไข่พะโล้ ยางมะตูม” ตูม ตูม ตูมมมมมมม (ทำเสียงเอคโค่ทำไม ? แฮะ ๆ)

คือตอนแรกที่แอดไปเจอมาคือไม่คิดไม่ฝันจริง ๆ ว่าไข่พะโล้จะมีขายในเซเว่น และไม่คิดว่าซีพีจะทำ เพราะว่ามันเป็นเมนูที่จะทำเป็นแบบแช่เย็นมันยาก มีน้ำพะโล้อีกดูยาก และในที่สุดเซเว่นก็ทำมันจนได้

review-strewed-eggs-cp10

ไข่พะโล้ยางมะตูม ในแพคเกจมีไข่ไก่ 2 ฟอง ขนาดก็ประมาณเบอร์ 2-3 ไม่ใหญ่มาก ในซองมีน้ำพะโล้เหลว ๆ เลย ไม่ได้แช่แข็งมา ราคาซองละ 25 บาทเท่านั้น !!

review-strewed-eggs-cp11

review-strewed-eggs-cp9

มาดูด้านหลังห่อกัน ส่วนผสมของไข่พะโล้ก็มีบอกชัดเจนว่า มีเครื่องปรุงที่เป็น ซีอิ๊วขาว, น้ำตาลมะพร้าว, น้ำตาล, เกลือ, ซีอิ๊วหวาน, กระเทียมผง และก็มีเครื่องเทศพวก อบเชย, รากผักชี, กระเทียม, โป๊ยกั๊ก, เม็ดลูกผักชี และพริกไทยดำ

review-strewed-eggs-cp8

หลังจากที่ยื่นให้พนักงานเข้าเวฟ พนักงานจะฉีกปากถุงนิดเดียวให้อากาศเข้าไปได้ เราสามารถหิ้วกลับบ้านได้น้ำพะโล้ไม่หกแน่นอน และแอดก็ซื้อข้าวกล้องติดมาด้วย เพิ่มความอิ่ม

review-strewed-eggs-cp6

พูดถึงแพคเกจกันก่อน คือ ทำได้ดี เป็นซองที่ตั้งได้ ไม่หก ฉีกง่าย เทง่ายดี

review-strewed-eggs-cp7

เมื่อแอดเทออกมาใส่ชาม ก็จะเห็นตามภาพ ไข่ 2 ฟอง พร้อมน้ำพะโล้อีกน้อยนิด

review-strewed-eggs-cp4

เมื่อลองผ่าไข่ออกมาดูทั้ง 2 ฟอง พบว่า มันเป็นไข่แบบยางมะตูมตามหน้าซองจริง ๆ เว้ย !! ถึงแม้จะยางไม่ค่อยมากก็ตาม แต่แอดก็โอเค

review-strewed-eggs-cp5

ลองซูมเข้าไปใกล้ ๆ จะเห็นถึงความเยิ้มของไข่แดง ซึ่งปกติแล้วเวลาทำไข่พะโล้กินเอง จะต้องต้มไข่จนไข่มันเหนียวหนึบเป็นเวลานาน ซึ่งจะทำให้ไข่แดงสุกแบบ 100% ซึ่งนี่เป็นไข่พะโล้ยางมะตูมซึ่งถือว่าไม่เหมือนใคร

review-strewed-eggs-cp2

มาพูดถึงรสชาติ คือต้องบอกเลยว่า รสชาติดีกว่าที่คิดไว้เยอะพอสมควร คือแอดฉีกซองมาได้กลิ่นของเครื่องเทศพุ่งออกมาจากซองเลย คือ ไม่ใช่น้ำใส ๆ หวาน ๆ แล้วจบแบบบางร้าน

ตัวไข่คือ น้ำพะโล้มันยังไม่ค่อยซึมเข้าถึงเนื้อไข่ซักเท่าไหร่ แต่แลกกับการที่ไข่เป็นยางมะตูมก็ถือว่าโอเค ส่วนรสชาติก็แล้วแต่คนชอบนะ แต่แอดว่ารู้สึกว่ามันหวานไปหน่อย ถ้าลดหวานกว่านี้จะ Perfect มากกกกก ๆๆ

แต่ขอตินิดนึง คืออยากให้มีเนื้อหมูพะโล้อะไรอยู่ในซองบ้างไรบ้าง คือเทมาเจอแต่ไข่เปล่า ๆ รู้สึกมันโล่ง ๆ ไปนิด ดูไม่มีอะไรเลย แต่ไม่เป็นไร ถ้าเรากินกับมาม่า หรือข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมท็อปปิ้งอื่น ๆ ถือว่าแจ่มแมวเลยที่เดียวววว

review-strewed-eggs-cp3

 

++ สรุป ไข่พะโล้ยางมะตูม ++

ไข่พะโล้ยางมะตูม  ของใหม่จากเซเว่น น้ำพะโล้กลิ่นหอม รสถึงเครื่องเทศ เด็ดจริง ไข่แดงเยิ้มน่ากิน ถ้ากินคู่กับมาม่า หรือข้าวร้อน ๆ จะแจ่มมาก ราคาซองละ 25 บาทเท่านั้น หาซื้อได้แล้วที่เซเว่นทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 ก.พ. 2560 นี้เท่านั้น

review-strewed-eggs-cp1

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments