สัปดาห์นี้แอดมินได้มารีวิวของกินเช่นเคย โดยอาทิตย์นี้ขอเข้าเทศากาลเจกับเค้าบ้าง ซึ่งเมนูที่จะมาแนะนำในวันนี้ แอดกินแล้วมันอร่อย เลยอยากจะมาแนะนำกันก็คือ “ข้าวผัดพริกขิงเจ”

หลาย ๆ คนถือศีลกินเจกันอยู่ตลอดสัปดาห์นี้ หลาย ๆ คนก็จะประสบปัญหาราคาอาหารเจตามท้องตลาดขึ้นสูงมาก ทั้งผักสด อาหาร เครื่องดื่ม ทางเซเว่นเองก็มีการจัดแคมเปญอาหารเจ ให้ลูกค้ามากมายให้สามารถเลือกซื้ออาหารเจกันได้อยากสบายกระเป๋า ง่าย สะดวก รวดเร็วและแถมอร่อยด้วย

ข้าวผัดพริกขิงเจ

กล่องนี้จะอยู่ในตู้แช่แข็ง EZYGO ราคาแค่กล่องละ 29 บาทเท่านั้นเอง ส่วนผสมของผัดพริกขิงเจ จะใช้ข้าวสวย โปรตีนที่ทำจากถั่วเหลือง ถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้าแดง

stir-friend-vegetarian-protein-in-red-curry-paste-with-rice-5

เมื่อเอาให้พนักงานเข้าไมโครเวฟ และลองแกะออกมาดูหน้าตาก็เหมือนกับหน้ากล่องอยู่ ถึงแม้จะจัดเรียงไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ก็เถอะ

stir-friend-vegetarian-protein-in-red-curry-paste-with-rice-4

ข้ามไปเรื่องรสชาติเลยแล้วกัน รสชาติของมัน คือจะไม่เผ็ดเหมือนเมนูผัดพริกแกงที่เป็นเมนูปกติ แต่ก็ยังคงมีความเผ็ดร้อนอยู่นิดหน่อย ถือว่าอร่อยดี

stir-friend-vegetarian-protein-in-red-curry-paste-with-rice-3

เมื่อซูมเข้าไปใกล้ ๆ  แอดว่าโปรตีนเค้าให้เยอะอยู่นะ ก็อิ่มได้มื้อนึง ถ้าใครซื้อนมถั่วเหลืองเจ มากินคู่กับอันนี้ก็โอเคเลย

stir-friend-vegetarian-protein-in-red-curry-paste-with-rice-2

stir-friend-vegetarian-protein-in-red-curry-paste-with-rice-1

 

สรุป

ข้าวผัดพริกขิงเจ ข้าวกล่องของใหม่จากเซเว่น ที่มีเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจนี้เท่านั้น ถ้าใครกำลังถือศีลกินเจอยู่ และไม่มีเวลาไปหาซื้อ หรือทำอาหารเจกินเอง ลองเวะเข้ามาในเซเว่นดู มีเมนูอาหารเจให้เลือกมากมาย และข้าวผัดพริกขิงเจ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แอดอยากจะแนะนำ อร่อยจริงอะไรจริง ในราคา 29 บาทเท่านั้น !!

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments