หลังจากที่เซเว่นได้วางจำหน่าย ทาโร่ แบบใหม่ ที่เป็นแซนวิช สอดไส้ชีส และงาดำ วันนี้เซเว่นแฟนคลับจะมารีวิวกัน ว่ามันจะอร่อยมั้ย มันจะเหมือนกับขนมญี่ปุ่นหรือเปล่า

สาเหตุที่ต้องไปเทียบกับขนมญี่ปุ่น ก็เพราะว่าก่อนหน้านี้เวลาคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น หนึ่งในของฝากที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ ปลาเส้นชีส และก็งาดำ จนทำทาโร่ตัดสินใจทำทาโร่ชีส งาดำมาให้กินกันในซองละราคา 30 บาท ถือว่าไม่แพงมากเหมือนขนม Import

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-11

มีดูหน้าตาห่อขนมกันก่อน หน้าตาของทาโร่แซนวิช ทั้งคู่จะเน้นสีทองดูพรีเมียม ซึ่งทาโร่งาซองจะเป็นสีเงิน ส่วนทาโร่ชีสจะเป็นสีดำ หน้าตาสวยงาม ด้านล่างมีรูปงา กับรูปชีส เห็นชัดเจน

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-6

พอพลิกซองมาดูข้างหลัง ก็จะมีข้อมูลโภชนาการ อยู่ด้านล่าง สำหรับทาโร่งา ซองนึงหนัก 21 กรัม ให้พลังงาน 80 kcal ส่วนทาโรชีสซองนึงหนัก 17 กรัม ให้พลังงาน 60 kcal จะเห็นว่าทาโร่ยังคงคอนเซ็ปแคลอรี่ต่ำเหมือนเดิม ถึงแม้จะเป็นชีสก็เถอะ (แต่ปริมาณที่ให้ก็น้อยกว่าทาโร่ปกติก็ตาม)

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-5

เมื่อแกะออกมา ทาโร่จะมีถาดพลาสติกอยู่ในถุง ซึ่งทาโร่แซนวิชทั้ง 2 รสใส่มาให้เต็มถาด (แอดเผลอแอบกินทาโร่งาไปนิดนึง เลยเหลือแค่นี้ อย่าว่ากันนะ)

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-4

เมื่อซูมเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็จะเห็นชีสกับงา อยู่ระหว่างกลางทาโร่สองชิ้น และนี่ก็คือที่มาของคำว่า ทาโร่แซนวิช  ก่อนหน้าแอดเคยกินของจากญี่ปุ่น ถ้าดูแค่หน้าตาภายนอก ที่รู้สึกได้ก็คือไส้มันน้อยกว่าของญี่ปุ่นเล็กน้อย

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-1

และเมื่อได้ลองชิม ทาโร่งา รสชาติจะออกเค็ม ๆ และก็มีรสชาติหวาน ๆ โดดขึ้นมานิดนึง มีกลิ่นของงาชัดเจน พอเคี้ยวก็มันจะกรุบ ๆ เคี้ยวมันดี โดยรวมก็ถือว่าโอเค ไม่ได้แย่อะไร

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-3

ส่วนทาโร่ชีส เมื่อลองชิม ก็จะรู้สึกเหนียวหนึบ ๆ เน้นเค็ม เค็มมาก ตามภาษาชีส ใครชอบชีสน่าจะปลื้มทาโร่ชีสนี่แน่นอน แต่เมื่อแอดลองเปรียบเทียบกับทาโร่ชีสของญี่ปุ่น ก็พบว่าของญี่ปุ่นชีสจะหนากว่า เต็มปากเต็มคำกว่า คือ ชีสมากกกกก ไม่รู้สึกถึงความเป็นปลาเส้นเลย แต่ของทาโร่ชีสจะไม่เยอะเกินไป ยังมีรสชาติของปลาเส้นด้วย

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-2

 

++ สรุป ++

ทาโร่ แซนวิช ชีส & งาดำ ของออกใหม่ตามสไตล์ญี่ปุ่น ห่อละ 30 บาท ถึงแม้รสชาติจะไม่เน้นชีส หรือ งาดำ เท่าของญี่ปุ่น แต่มันก็ถือว่าโอเค พอรับได้ รู้สึกได้ถึงชีส กับงาดำได้ดี และราคาก็ถือว่าพอรับได้ไม่แพงเกินไป เมื่อเทียบกับการอินพอร์ตขนมจากญี่ปุ่นมาซึ่งห่อละ 2-3 ร้อยกว่าบาทเลยทีเดียว และที่สำคัญได้แสตมป์เซเว่นถึง 15 บาท (ดวงละ 3 บาท 5 ดวง) เลย

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-7

review-taro-sandwich-cheese-sesame-logo-8

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments