วันนี้จะมารีวิวแซนวิชรูปแบบใหม่ ! สำหรับใครที่เวลาไปร้านอาหารณี่ปุ่นแล้วต้องสั่งเมนูฮอตฮิต ‘หมูทงคัตสึ’ ละก็ต้องไม่พลาดเมนูนี้ นั่นคือแซนวิชหมูทงคัตสึ

แค่เห็นหน้าตาก็หิวแล้ว 5555+ หน้าซองพรีเซ้นไว้ว่าเป็นหมูทอดกรอบนอกนุ่มใน แล้วราดซอสทงคัตสึเข้มข้นไว้ด้านใน สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ด้วย เรียกน้ำย่อยไปอีก

review-tonkatsu-sandwich-3

และยิ่งช่วงนี้ป้ายติดไว้ว่าช่วงแนะนำ ลดราคาเหลือ 30 บาทเท่านั้น หลังจากนี้ก็ไม่รู้จะเท่าไหร่เนอะ ปกติก็ไม่เคยเห็นแซนวิชแพงกว่า 30 เลย นี่เป็นเมนูแรกสำหรับตัวแอดมินเอง เดี๋ยวจะมาลองดูว่ามันคุ้มค่ากับราคานี้มั้ย

 

มาดูส่วนประกอบกันก่อน

ส่วนประกอบหลักอันได้แก่ ขนมปังแซนวิช เนื้อหมู ซอสทงคัตสึ เกล็ดขนมปัง แป้งชุบทอด เนยเทียม โปรตีนถั่วเหลือง หอมหัวใหญ่ เครื่องปรุงรส

review-tonkatsu-sandwich-4

ระหว่างที่รออบแซนวิชก็ได้กลิ่นซอสทงคัตสึหอมหวนมากกกกกกกกกก เอาคะแนนจากใจไปแล้วเกือบครึ่ง ค่อนข้างตกใจกับสภาพแซนวิชที่ได้ เนื้อหมูที่อยู่ข้างในมันทะลักอะแก เนื้อหมูใหญ่มาก และคิดว่านี่เป็นแซนวิชที่หนาที่สุดตั้งแต่บริโภคเซเว่นมาเลย

ทั้งเนื้อทั้งซอสปลิ้นออกมาชวนยั่วน้ำลายเยอะมาก แถมพนักงานอบให้แซนวิชมีความเกรียมตรงขอบเล็กน้อย ซึ่งแอดชอบกินตรงนั้นมากกกก

review-tonkatsu-sandwich-5

พอกัดเนื้อเข้าไปคำแรกก็เจอหมูเลย! ซึ่งดูจากในภาพจะเห็นได้ว่าเนื้อหมูอัดแน่นจริงๆไม่ปลอมไม่กลวง ซอสทงคัคสึที่ราดมาก็อร่อยเข้มข้น ทำให้แซนวิชนี้อร่อยไม่จืดชืด รสชาติคืออร่อยนะ อาจจะไม่เหมือนกับเวลาไปกินตามร้านอาหารญี่ปุ่นเป๊ะ ๆ แต่ก็ถือว่าดีงามตามท้องเรื่อง

ความกรอบของหมูทอดคือไม่มี ก็เข้าใจว่ามันผ่านการแช่ตู้เย็นและคงมีซอสอยู่ข้างมาก มันเลยทำให้ไม่เหลือความกรอบตามรูปที่โฆษณาไว้ แต่โดยรวมต้องพูดเลยว่าอร่อยจริง

review-tonkatsu-sandwich-1

สรุป แซนวิชหมูทงคัตสิ

ไม่ผิดหวังเลย อร่อยถูกปากมาก กินไปซองเดียวอิ่มอยู่ท้อง เหมาะแก่การเป็นอาหารในแต่ละมื้อสำหรับมนุษย์ทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลารับประทานอาหาร

review-tonkatsu-sandwich-2

ข้อเสียที่มีคือไม่กรอบอย่างที่บอกไว้นี่แหละ แต่ให้อภัยเพราะความอร่อยและปริมาณแล้ว ราคา 30 บาทนับว่ากำลังดี สำหรับตัวแอดบอกเลยว่าหาซื้อได้ยากมากกกกก กว่าจะหาเจอต้องไปหาที่เซเว่นใหญ่ ๆ เพราะแถวบ้านไปทีไรหมดทุกที แสดงว่าขายดีจริง 555+ อย่าลืมไปซื้อมาลองกันดู ที่เซเว่นทุกสาขา

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments