ต้องยอมรับว่าแรก ๆ ต้องร้องว่า…”อ้าวเห้ย นี่มันทาโกะยากินี่หว่า !” เซเว่นวางจำหน่ายทาโกะยากิแล้วเหรอน? คิดอะไรต่าง ๆ ไปสารพัดจนต้องใช้สติอ่านชื่อสินค้าดี ๆ ว่ามันคือ “โทริยากิ” ไม่ใช่ทาโกะยากิตามที่คิดว่า

ซึ่งเมื่อไปเปิด Google Translate ภาษาญี่ปุ่น คำว่า “ทาโกะ” มันแปลว่า “ปลาหมึก” ส่วน “โทริ” แปลว่า “นก” ส่วนคำว่า “ยากิ” แปลว่า “ย่าง”

review-toriyaki-5

ซึ่งเชื่อว่าคนไทย จะเรียกของกินกลม ๆ ที่เอาไว้ย่างในหลุมว่า “ทาโกะยากิ” ทั้งหมด ไม่ว่ามันจะเป็นไส้อะไรก็ตาม สรุปว่าเซเว่นก็ไม่ได้หลอกอะไร เพราะบอกชัดเจนว่าเป็นไก่ เพราะฉะนั้นมันต้องมีชื่อว่า “โทริยากิ” หรือไก่ย่างสไตล์ญี่ปุ่นนั่นแหละ เอาเป็นว่าข้ามเรื่องชื่อไป…

ซองนี้ราคา 29 บาท มาดูส่วนประกอบแล้วยิ่งตอกย้ำความเป็นไก่มากขึ้น โดยประกอบไปด้วยเนื้อไก่ 70% เครื่องแรุงรส 20% ซอสถั่วเหลืองสไตล์ญี่ปุ่น 9.8% และสาหร่าย 0.2% ผู้ที่แพ้ไข่ ถั่วเหลือง ปลาและแป้งสาลี ไม่ควรรับประทาน

review-toriyaki-3

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะเจอโทริยากิ 5 ลูก มีซอสและสาหร่ายอยู่อีกช่อง ตอนนี้เริ่มให้ความรู้สึกว่าเหมือนลูกชิ้นละ 555+ ต้องจัดการเทซอส ใส่สาหร่ายให้มันกลับมาเหมือนทาโกะยากิก่อนเดี๋ยวผิดคอนเซ็ปต์ จับๆลูกดูแล้วไม่ยุบ ไม่กลวง

review-toriyaki-4

พอกัดเข้าไปเท่านั้นแหละ โอ้โห เนื้อไก่จริง ๆ เลยครับ ไม่รู้สึกถึงแป้งที่ผสมอยู่เท่าไหร่ เนื้อไก่นุ่มดี กัดง่ายไม่แข็งไม่ติดฟัน รสชาติออกเผ็ดพริกไทยเล็กน้อย ไม่เค็มไม่จืด กำลังดี เหมือนชิคฟิงเกอร์ห่อสีส้มเลย 555+ แต่พอรวมกับซอสและสาหร่ายแล้วจึงเป็นการเพิ่มรสชาติทำให้มันไม่เหมือนกันซะทีเดียว ยิ่งซอสที่ให้มามันคือรสเดียวกับที่ใช้กินกับทาโกะยากิเลยเหมือนร้านอื่น ๆ เลย

review-toriyaki-2

review-toriyaki-1

++ สรุป โทริยากิ ++

โดยรวมคืออร่อย เป็นรสเนื้อไก่นุ่ม ๆ ปรุงรสได้รสชาติที่กำลังดี พอเอามามิกซ์กับซอสทาโกะยากิแล้วมันอร่อยไปอีกแบบ เข้ากันได้ดี รสชาติเหมือนชิคฟิงเกอร์มาก ๆ ใครอยากลองเนื้อไก่ปรุงรสเวอร์ชั่นธรรมดาก็ไปลองหาซื้อได้ 29 บาทเท่ากัน ถ้าเป็นโทริยากิ มี 5 ลูก ก็ตกลูกละเกือบ 6 บาทก็ถือว่ารับได้ หากยังไม่ได้ลองแนะนำให้รีบไปหาซื้อเลยที่เซเว่นทุกสาขา

Comments

comments