สวัสดีครับ วันนี้กลับมาอีกแล้วกับการรีวิวไอติมใหม่ล่าสุด ที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนี้ นั่นก็คือ ไอติมมะพร้าวสามรส จากเสน่ห์ไทยนั่นเอง มาดูกันว่ามันอร่อยแค่ไหน

รีวิวไอติมมะพร้าวสามรส เสน่ห์ไทย

สำหรับไอติมมะพร้าวเสน่ห์ไทยนั้น มีเฉพาะแค่บางสาขาเท่านั้น สำหรับราคาจะอยู่ที่ 25 บาท ซึ่งชื่อเต็ฒของมันก็คือ ไอศกรีมหวานเย็นน้ำมะพร้าวอ่อนสอดไส้ไอศกรีมกะทิผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน ตรา สเน่ห์ไทย (ยาวม๊ากกกก !!)

review-triple-supreme-coconut-ice-cream-2

สำหรับคำว่า “สามรส” นั้น ที่ซองบอกไว้ชัดเจนว่ามันมาจาก น้ำมะพร้าวอ่อน + กะทิสด + เนื้อมะพร้าวอ่อน ซึ่งที่ซองเค้าบอกว่าไอติมมีรสชาติ หอม หวาน สดชื่น เนื้อมะพร้าวอ่อนมีรสหอม มัน ตามสตอรี่ไป

review-triple-supreme-coconut-ice-cream-6

โดยไอติมมันก็มี 2 ชั้น ตามรูป คือด้านนอกจะเป็นน้ำมะพร้าวอ่อน ส่วนด้านในจะเป็นไอติมกะทิผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน

review-triple-supreme-coconut-ice-cream-5

ซึ่งไอติมแท่งนี้ไม่บอกแคลอรี่ หรือพลังงานที่ให้ต่อแท่ง บอกแค่ส่วนประกอบ ซึ่งก็มี กะทิ น้ำตาล เนื้อมะพร้าวอ่อน  บลา ๆ

review-triple-supreme-coconut-ice-cream-4

เมื่อแกะออกมาแล้ว ก็จะเป็นไอติมแท่งสีขาวจั๊ว ข้างนอกเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ที่ทำมาจากน้ำมะพร้าว ดูดี แท่งนึงก็ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก ถือว่าขนาดก็เท่ากับเจ้าอื่น

review-triple-supreme-coconut-ice-cream-7

สำหรับรสชาติ เมื่อกัดเข้าไปคำแรก ด้านนอกรู้สึกมีความเป็นน้ำมะพร้าวอยู่ รสชาติไม่ได้หวานมากและไม่หวานแบบแต่งรสแต่งกลิ่น พอกัดเข้าไปข้างใน เนื้อไอติมกะทิ ก็ถือว่าอร่อยดี แต่รู้สึกว่ากะทิมันไม่หวานมัน แบบที่คิดไว้

เมื่อกินหมดแท่ง แอดก็ลืมนึกไปเลยว่าในไอติมมีเนื้อมะพร้าว มันมีตรงไหนวะ ?? ลืมใส่มาให้หรือเปล่า ?? สรุปรู้สึกว่ากัดเข้าไปเจอแต่เนื้อไอติมกะทิ ไร้วี่แววของเนื้อมะพร้าวด้านใน

review-triple-supreme-coconut-ice-cream-8

 

++ สรุป ไอติมมะพร้าวสามรส เสน่ห์ไทย ++

สำหรับไอติมมะพร้าว เสน่ห์ไทย ถือว่า รสชาติโอเค ไม่หวานมาก แปลกใหม่ มี 2 ชั้น ด้านนอกเป็นเกล็ดน้ำมะพร้าว ด้านในเป็นไอติมกะทิ ราคาแท่ง 25 บาท หาซื้อได้แล้วที่เซเว่น (ตอนนี้มีเฉพาะบางสาขานะจ๊ะ) ^__^

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments