กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวของกินในเซเว่น วันนี้เปลี่ยนอารมณ์มาที่ของคาวกันบ้าง ซึ่งเป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่น่าจะเคยลองทานกันแล้ว นั่นก็คือแหนมหมูย่างนั่นเอง ปกติเราก็เห็นขายตามรถเข็นหรือตามร้านส้มตำอะไรทำนองนี้ ทางเซเว่นก็ไม่พลาดที่จะผลิตมาให้มีวางขายเพื่อความสะดวกในการซื้อมากขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องรออะไรมากแล้ว มาดูรีวิวกันเลย

review-typical-thai-sour-pork-7

แหนมหมูย่างนี้เป็นชื่อของสุนิสา หน้าซองเขียนไว้ว่าเคล็ดลับความอร่อยมากกว่า 30 ปี แสดงว่าน่าจะการันตีความอร่อยจัดจ้านของแหนมห่อนี้ แต่ก่อนจะฟันธงไปนั้นก็มาส่องส่วนประกอบกันก่อน

review-typical-thai-sour-pork-5

ส่วนประกอบหลักๆได้แก่ เนื้อหมู กระเทียม เครื่องเทศ ข้าว เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน มีโมโนโซเดียมกลูตาเมตและวัตถุกันเสีย ซึ่งสารเคมีแลดูมีร้อยว่าที่แอดเคยรีวิวมาเลย ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารก็มีผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง

review-typical-thai-sour-pork-2

ระหว่างที่รอพนักงานเวฟให้ คือไม่ว่าจะยืนตรงส่วนไหนของเซเว่นก็ได้กลิ่นเปรี้ยวของแหนมนี้ลอยมา 555 เหมือนจะเว่อร์แต่แอดเป็นงั้นจริงๆ พอได้มากลิ่นก็ชัดเจนมาก หน้าตาเป็นเช่นนี้

ลักษณะภายในถุงคือแหนมหมูย่างเป็นแท่งป้อมๆ อวบๆ ยาวๆ ภายในบรรจุไว้ 2 ชิ้น ทางเซเว่นจะให้ไม้มาเสียบกินด้วย ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นชิ้นเล็กๆหลายชิ้นซะอีก

review-typical-thai-sour-pork-6

กัดเข้าไปคำแรก บอกได้คำเดียวว่า เปรี้ยวมาก 555+ เป็นธรรมชาติของแหนมที่ต้องเปรี้ยวแต่แอดรู้สึกว่ามันเปรี้ยวโดดมาก กลิ่นเครื่องเทศ กระเทียม จัดเต็ม มีเม็ดข้าวแทรกอยู่บ้าง ทีเด็ดคือเนื้อหมูแน่นและมีมันหมูชอนไชอยู่ 1 คำได้ความรู้สึกที่หลากหลาย ตอนแรกก็คิดว่าแค่ 2 ชิ้นคงไม่อิ่มเพราะความยาวมันก็แค่ประมาณนิ้วมือ แต่พอแอดกินไปแค่ 1 ชิ้นก็เริ่มอิ่มแล้ว

review-typical-thai-sour-pork-3

++ สรุป แหนมหมูย่างตราสุนิสา ++

เปรี้ยวสมกับความเป็นแหนมมาก เห็นมีชิ้นเล็กๆแค่ 2 ชิ้น ถึงภายนอกจะดูน้อยแต่ข้างในอัดแน่นนะจ๊ะ ลืมบอกไปว่าราคาอยู่ที่ 25 บาทเท่านั้น แอดมีไอเดียดีๆหากใครอยากเพิ่มคุณค่าทางอาหารและรสชาติ เอาไปทำยำแหนมหมูก็น่าสนใจ หรือเอาไปทอดให้กรอบอร่อย กินตอนร้อนๆเป็นกับแกล้มก็น่าสนใจเนอะ 5555+ แต่กินแหนมอย่างเดียวก็ได้เหล้าไม่จำเป็น! ยังไงก็ขอฝากเมนูใหม่นี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจชาวสาวกเซเว่นทุกคนให้ไปลิ้มลองกันด้วย

review-typical-thai-sour-pork-1

review-typical-thai-sour-pork-4

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments