หลังจากที่ตามหา แยมโรลวนิลาครีมนมสด ที่แสนจะหายาก และแล้ววันนี้ก็ได้มาครอบครอง น้ำตาจิไหล ดีใจเหมือนถูกหวยซะอีก วันนี้เลยมารีวิวขนมหายากในเซเว่นอันนี้กัน

review-roll-milk-cream-vanilla-10

เค้กโรลชิ้นนี้เป็นของเซเว่นเอง และแน่นอนว่าหาซื้อได้ในในเซเว่นเท่านั้น มาพูดถึง Packaging กันก่อน เป็นถุงพลาสติกใส มีถาดใส่ขนมอยู่ ด้านบนมีชื่อขนมชัดเจน “โรลวานิลาครีมสด หรือเป็นภาษาอังกฤษว่า Vanilla Roll Cake with Fresh Cream” ด้านข้างก็มีฉลาก บอกว่าต้องเข้าตู้เย็นนะ กินเมื่อตอนมันเย็น ๆ จะฟินมาก

review-roll-milk-cream-vanilla-1

ด้านหลังก็จะมีส่วนผสมของโรลวนิลาตัวนี้ และสารที่ใส่ลงไปในขนม ซึ่งแยมโรลที่นี่น้ำตาล แป้งมาเต็ม ใครลดน้ำหนักอยู่ควรเลี่ยงเลยยยยย

หน้าซองเค้าบอกว่า ตัวแยมโรลมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน คือ เนื้อเค้กนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นด้านนอกสุด, ครีมนมสดแท้ขาว ๆ ด้านใน และสุดท้ายคือ คัสตาร์ดครีมที่เป็นชั้นบาง ๆ ที่อยู่ระหว่างเนื้อเค้กกับครีมนมสด

review-roll-milk-cream-vanilla-2

เมื่อแกะออกมาจะมีถาดพลาสติกไม่ให้แยมโรลเสียรูป แล้วก็พลาสติกใสปิดหน้าตรงครีมด้านบน ไม่ให้ครีมเละด้วย

review-roll-milk-cream-vanilla-3

ส่วนเรื่องรสชาติ แป้งค่อนข้างนุ่ม แต่ครีมนมสด เรียกได้ว่าอร่อยเลยทีเดียว เมื่อกินเข้าพร้อมกัน มันรู้สึกลงตัวดี ครีมนมสดนุ่ม ๆ กับเนื้อแยมโรลแน่น ๆ ถือว่าทำได้ดี ส่วนชั้นคัสตาร์ดบาง ๆ แอดกินแล้วไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ว่ามันมี ไม่บอกคือไม่รู้เลย

แอดแนะนำว่าถ้านำไปเข้าตู้เย็น ซักแป๊ปนึง แล้วเอาออกมากินแบบเย็น ๆ จะรู้สึกอร่อยกว่ากินแบบอุณหภูมิห้อง

review-roll-milk-cream-vanilla-6

 

สรุป

  • ของแปลกใหม่หาซื้อได้ในเซเว่นทั่วไป
  • เนื้อเค้กกับครีมนมสด เข้ากัน อร่อยดี
  • คัสตาร์ดบางไปไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่
  • ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 29 บาท
  • ควรกินตอนมันเย็น ๆ เพราะมันจะอร่อยกว่า ฟินกว่า

review-roll-milk-cream-vanilla-5

Comments

comments