วันนี้จะขอมารีวิวของหวานที่กำลังฮิตอยู่ในช่วงนี้ ที่พร้อมมี Hashtag ในทวิตเตอร์ว่า #ดอรี่อยู่นี่ นั่นคือไอศกรีมรูปปลาดอรี่สีฟ้าสดใส ที่เป็นเพื่อนปลา Nemo นั่นเอง

review-walls-finding-dory-6

หลาย ๆ คนพอเห็นแว๊บแรกก็คงรู้สึกคุ้นเคย เพราะอาจจะเห็นตัวอย่างการ์ตูนเรื่องนี้มาแล้ว และล่าสุดวอลล์คงซื้อลิขสิทธิ์ Finding Dory มาทำเป็นรูปไอติม วันนี้แอดเลยจัดมารีวิว เพราะอยากลองว่ารสชาติและหน้าตาจะเป็นยังไง

review-walls-finding-dory-3

สำหรับส่วนผสมประกอบด้วยน้ำตาล 12% (คิดเป็น 13 กรัม) กลูโคสอีก 7% น้ำมันปาล์มอีก 8% ตายๆๆ ใครลดน้ำหนักอยู่ก็ข้ามไปเลย โดยไอติมแท่งนี้ให้พลังงาน 100 kcal ตามข้างซอง

review-walls-finding-dory-5

ส่วนราคา แอดจ่ายค่าเสียหายไปในราคา 15 บาทถ้วน หน้าซองบอกไว้ว่ารสชาติของมันคือกลิ่นบับเบิ้ลกัมและวานิลลา ซึ่งหน้าตาที่ได้มา ต้องบอกว่าโชคดีที่ได้มาแล้วมีรูปร่างชัดเจนพอเห็นเป็นปลาได้อยู่ ไม่ได้มีรูปร่างหักเบี้ยวผิดแปลก แต่ตัวแอดก็รู้สึกว่ามันไม่เห็นจะเหมือนปลาเท่าไหร่นะ 555+

review-walls-finding-dory-2

ในส่วนของรสชาติ ต้องบอกเลยว่า ละมุนลิ้นมากๆ สีเหลืองเป็นรสวานิลลา ส่วนสีฟ้าน่าจะเป็นรสบับเบิ้ลกัมนั่นแหละ รสชาติก็เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เน้นไปทางเปรี้ยวมากกว่า โดยทั้งสองรสจะให้ความรู้สึกหอมนมเล็กน้อย เนื้อไอติมเข้มข้นดี สีสวย กินแล้วลิ้นฟ้านิดหน่อย 555+ แต่สำหรับตัวแอดยังนู้สึกว่ารสชาติไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ หลายๆคนก็บอกว่าอร่อย ยังไงก็คงต้องลองดูเนอะแล้วแต่คนชอบ

review-walls-finding-dory-1

++ สรุป ไอศกรีมปลาดอลี่ ++

ชอบตรงความคิดสร้างสรรค์ ตัวไอศกรีมทำออกมาได้น่ารักน่ากิน ราคาไม่แพงมากแค่ 15 บาท รสวานิลลาอร่อยปกติแต่รสบับเบิ้ลกัมค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับแอด พอมารวมกันแล้วก็รสชาติพอจะไปกันได้ แต่ก็ต้องระวังละลายเร็วด้วย (สำหรับแอดรู้สึกว่ามันละลายเร็วกว่าที่เคยกินมานะ จะถ่ายรูปยังไม่ทันเสร็จก็ละลายแล้ว 555+)

และอย่าลืมว่าของหวานก็ยังคงมาพร้อมกับแคลอรี่ที่มากล้น บริโภคแต่น้อยและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยจากแอด และขอให้โชคดีได้ไอศกรีมที่ยังเห็นเป็นรูปดอรี่มาทานกันนะจ๊ะ หาซื้อได้แล้วที่เซเว่นทุกสาขา หาไม่ยากแน่นอน

review-walls-finding-dory-4

 

รีวิวโดย
7-11 FanClub

Comments

comments